DÒNG SỰ KIỆN

Chuyện tình 7 năm sóng gió của cặp đôi Đà Nẵng quen qua mạng, không biết mặt nhau

Khoảng cách cản trở, gia đình ngăn cấm nhưng vẫn không thể làm họ bỏ cuộc…

Nguyễn Quốc Dũng (SN 1991) và Lê Thụy Thu Hương (SN 1992) cùng ở Đã Nẵng, là cặp đôi có một chuyện tình đầy chông gai thử thách. Xuất hiện trong cuộc sống của nhau tính đến nay đã được 7 năm, tròn 2 năm làm bạn và 5 năm làm người yêu, Dũng và Hương đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể bên nhau tới tận bây giờ.

Cặp đôi Quốc Dũng – Thu Hương

Quốc Dũng và Thu Hương quen nhau qua một phần mềm chat trên điện thoại, cả hai nói chuyện thấy ‘vui vui’ và hợp tính vậy là cứ gọi điện nói chuyện hàng ngày. Cứ như thế trong vòng 1 năm, cả hai chưa từng một lần nghĩ đến chuyện gặp mặt, thậm chí trong suốt 1 năm nói chuyện Hương và Dũng còn không cả biết mặt nhau.

Thế rồi tới lúc đã quá thân, họ mới bắt đầu nghĩ tới chuyện gặp gỡ. Lúc đầu Dũng cũng đắn đo nhiều cho lần gặp đầu tiên vì vào thời điểm đó khuôn mặt của anh chàng nổi rất nhiều mụn, sợ bị Hương chê cười. Nhưng rồi Dũng lại nghĩ ‘đã coi như là bạn chân thành rồi thì ngoại hình cũng không quan trọng’. Vậy là cuộc gặp mặt được ‘set up’ và đã rất thành công.

Sau lần đầu tiên gặp gỡ, cặp đôi vốn đã nói chuyện nhiều lại càng muốn nói với nhau nhiều hơn. Nhà hai người cách nhau 20km, lúc đó Dũng vẫn còn đang đi học, thế nhưng cuối tuần nào anh chàng cũng ‘bon bon’ trên chiếc xe dream của mẹ để lại phóng đến gặp Hương. Tuần nào cũng vậy, ‘đều như vắt chanh’ chàng gặp nàng chỉ để chở đi chơi vài tiếng xong lại chạy xe 20km trở về mà không quản mưa gió.

Lại 1 năm nữa trôi qua, đều đặn những lần đón đưa như thế, Dũng và Hương dần dần cảm nhận được những cảm giác khác lạ với người kia, vậy là từ ‘thinh thích’, họ chuyện sang ‘fall in love’.

Yêu nhau rồi cả hai vẫn thường xuyên duy trì những buổi hẹn hò bất chấp khoảng cách và thời gian. Nhiều khi đến mà chỉ gặp Hương vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ Dũng vẫn chấp nhận đi. Có lần cả hai giận dỗi nhau đúng dịp Giáng sinh, nhưng rồi khi nhìn thấy những cặp đôi tay trong tay hẹn hò, trong khi Hương lại ở nhà, Dũng vì cảm thấy có lỗi nên dù đã 21h đêm anh vẫn chạy xe đến thẳng nhà bạn gái làm hòa, dẫn Hương đi cà phê đúng 1 tiếng rồi lại đi 20km trở về.

Nhưng những thử thách do khoảng cách như thế mới chỉ là bắt đầu, mọi sóng gió trong tình yêu của họ chỉ thật sự đến sau 2 năm yêu nhau, khi Dũng đưa Hương về ra mắt gia đình.

Ba mẹ Dũng kịch liệt phản đối chuyện anh chàng quen Hương. Hai bậc phụ huynh không đồng ý vì ngoại hình của Hương nhỏ trong khi Dũng lại là con một, ba mẹ Dũng sợ Hương về sau sẽ khó sinh con nối nghiệp cơ đồ. Dũng từ trước đến nay luôn là một đứa con ngoan biết nghe lời cha mẹ nên khi nghe ba mẹ nói vậy anh chàng đã khóc.

Khóc vì anh chưa từng nghĩ ba mẹ mình lại có định kiến đó vì từ trước tới nay họ đều là những người có tư tưởng sống rất hiện đại. Và anh khóc vì sắp phải trở thành ‘đứa con bất hiếu’ khi anh cảm nhận mình không thể sống thiếu Hương. Thậm chí, Dũng khi đó đã nói thẳng với ba mẹ rằng anh yêu Hương bởi tính cách, ngoại hình không nói lên gì cả. Nếu bố mẹ có từ mặt anh vì Hương thì anh cũng chấp nhận.

Về phía Hương khi biết chuyện cô cũng đã khóc rất nhiều và quyết định buông tay, khuyên Dũng nên nghe theo ba mẹ, nhưng Dũng thì nhất quyết không buông tay, anh chỉ nói với Hương đúng một câu ‘hãy tin anh’ sau đó kiên trì đứng ở giữa cố gắng thuyết phục cả hai bên.

Tình yêu của Quốc Dũng – Thu Hương chứa đựng vô vàn đau khổ và nước mắt khi suốt thời gian dài bị gia đình phản đối

Những đau đớn vẫn cứ thế dày vò cả hai trong một thời gian dài, rồi đến một ngày Dũng bị bệnh liên quan tới ruột thừa, do phát hiện muộn mà suýt mất mạng. Khi ấy Hương đang trong đợt thi nhưng cô đã bỏ hết để đến chăm sóc anh tại bệnh viện. Có những đêm Hương thức trắng trông Dũng đến xanh xao cả người. Phòng bệnh Dũng ở tầng 5 mà Hương thì bị say thang máy nên cô phải đi thang bộ, dáng người nhỏ bé của cô khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Lúc Dũng chuẩn bị lên bàn mổ, khi trong lòng anh không chỉ cảm thấy buồn, lo mà còn tuyệt vọng thì chính Hương đã luôn cạnh bên đem lại cho anh niềm tin. Trong hoạn nạn mới thấy chân tình, sự chân thành và những yêu thương lo lắng mà Hương dành cho người yêu đã khiến ba mẹ Dũng cảm thấy mủi lòng, họ dần cảm mến và yêu thương cô, rồi chấp nhận chuyện của cả hai.

Quốc Dũng tâm sự: ‘Mình và Hương tính cách trái ngược nhau hoàn toàn nhiều lúc cũng không hiểu sao lại thành được một cặp, nhưng giờ mình nhận ra đó là vì tính cách mỗi người bổ sung cho nhau. Từ lúc yêu, mình và Hương đã thay đổi bản thân vì người kia rất nhiều theo hướng tích cực. Cô ấy vì mình không thích con gái quá gầy nên đã cố ăn cho mập hơn, còn mình khi xưa cực nóng tính nhưng vì cô ấy nên giờ mình đã biết kiềm chế hơn. Với mình, Hương rất tuyệt vời, biết suy nghĩ lo toan cho gia đình. Mình yêu Hương vì cô ấy hồn nhiên và sống rất thật’.

Cặp đôi còn chia sẻ thêm rằng họ dự định sẽ tổ chức đám cưới trong vòng 1-2 năm nữa.

Ảnh: NVCC


Nguồn:http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/tu-kich-liet-phan-doi-bo-me-cung-phai-cam-dong-truoc-tinh-yeu-chan-thanh-cua-con-tre.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.