DÒNG SỰ KIỆN

Chuẩn bị di dời ga đường sắt Đà Nẵng

Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng phải đảm bảo quy hoạch phát triển thành phố và về lâu dài, nhà ga phải văn minh, hiện đại, phù hợp với tầm vóc của Đà Nẵng.

Trong số 23 dự án, nhóm vấn đề của TP Đà Nẵng mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng phải được khởi công xây dựng vào năm 2017. Dự án phải đảm bảo quy hoạch phát triển thành phố và về lâu dài, nhà ga phải văn minh, hiện đại, phù hợp với tầm vóc của Đà Nẵng.

Ga Đà Nẵng nằm giữa trung tâm Đà Nẵng, được xây dựng từ thời Pháp thuộc khu đất đai còn hoang vắng. Sau này việc quy hoạch chỉnh trang đô thị khiến nhiều con đường mới, các khu dân cư mới hình thành. Việc quy hoạch giữa đường bộ và đường sắt cũng không được đồng bộ. Mặt khác, lưu lượng khách đi đến ga ngày càng tăng, bình quân 3.000 lượt khách mỗi ngày. Con số này sẽ tăng nhanh khi khả năng khách du lịch nội địa cũng như quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng nhiều.

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, thời gian di dời ga Đà Nẵng sẽ thực hiện trong 6 năm, bắt đầu từ năm 2017-2023. Nhà ga mới được xây dựng tại cửa ngõ phía Bắc của thành phố sẽ kết nối với cảng Liên Chiểu, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Trong tương lai, tuyến vận tải công cộng sẽ được xây dựng từ nhà ga mới đến trung tâm thành phố, kết nối với sân bay, hầm chui qua sông Hàn và qua bờ Đông chạy thẳng ra biển.


Nguồn:http://vtv.vn/trong-nuoc/chuan-bi-di-doi-ga-duong-sat-da-nang-20161111151251994.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *