Chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn được thi hoa hậu 2016?

Theo Thể lệ được BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam công bố, đối tượng dự thi “là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (tính theo năm sinh ghi trong giấy khai sinh) và phải đáp ứng các điều kiện: có đạo đức tốt; có vẻ đẹp tự nhiên… Tiêu chí về “Trình độ văn hóa” được ghi rất rõ: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

Tuy nhiên, trong 18 thí sinh của HHVN khu vực miền Nam xuất hiện một trường hợp hi hữu chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn được đặc cách tham dự HHVN 2016. Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy, mang SBD 242, sinh năm 1998, là học sinh trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). Như Thủy có chiều cao 1,73 m, cân nặng 54 kg, số đo ba vòng 82-61-97.

Thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy, mang SBD 242, sinh năm 1998

Được biết, Như Thủy là người đẹp nhỏ tuổi nhất và vẫn còn là học sinh. Theo kế hoạch thì tới kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tháng 7 tới đây Như Thủy mới có thể tốt nghiệp và đạt trình độ văn hóa đúng theo Thể lệ Hoa hậu Việt Nam cũng như luật hiện hành.

Mặc dù có gương mặt khả ái, thân hình chuẩn và phong thái chững chạc nhưng nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu người đẹp có được tiếp tục tham dự cuộc thi này không.

Người đẹp được đánh giá là có gương mặt khả ái, phong thái chững chạc

Tuy nhiên trưởng ban BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 ông Lê Xuân Sơn xác nhận “Đúng là thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Namquy định như thế. Nhưng năm nay, vì chúng tôi có chương trình Vẻ đẹp nhân ái, do vậy cần có thời gian dài 2 tháng để thực hiện trước khi bước vào chung kết.

Bởi vậy, chúng tôi có xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cho các thí sinh “nợ” bằng tốt nghiệp, nhưng phải viết bản cam kết để được tham dự cuộc thi với điều kiện sau khi bước vào vòng chung kết (tháng 8/2016 tới tại TP.HCM), các thí sinh này phải có Bằng Tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời. Nếu đến lúc đó, thí sinh vẫn chưa có giấy tờ chứng nhận, chưa tốt nghiệp THPT, BTC chúng tôi sẽ hủy kết quả”.

Ông Lê Xuân Sơn cũng thông tin thêm, trong vòng chung khảo khu vực phía Bắc sắp tới vào ngày 9/7, cũng sẽ có một số thí sinh vừa thi tốt nghiệp nhưng chưa biết kết quả. Các thí sinh đặc biệt này sẽ phải viết một số bản cam kết và được BTC cho phép thi. Tuy nhiên, đến vòng Chung kết vào tháng 8 sắp tới, các thí sinh này phải có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp hoặc Bằng Tốt nghiệp THPT.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được coi là đấu trường nhan sắc danh giá nhất hiện nay với những quy định khắt khe về vẻ đẹp ngoại hình cũng như trình độ học vấn, khả năng ứng xử… Như vậy, trường hợp của Nguyễn Thị Như Thủy vẫn sẽ tiếp tục được tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Truy nhiên, theo như lời BTC thì nếu các thí sinh ở trong trường hợp này vào vòng trong sẽ rà soát hồ sơ kĩ hơn. Ai vi phạm các quy định sẽ bị loại.

Hoài Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *