Chưa kh.ởi t.ố vụ Nguyễn Hữu Linh s.à.m s.ỡ: Đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc

Trước việc các cơ quan chức năng chưa kh.ởi .tố, bắt giam ông Nguyễn Hữu Linh, người dân bày tỏ thái độ b.ức x.úc và đề nghị Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc.

Tính tới nay là tròn 20 ngày kể từ khi xảy ra sự việc ông Nguyễn Hữu Linh s.à.m s.ỡ bé gái ở chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khái, P.1, Q.4, TP.HCM) nhưng hiện ông Linh vẫn chưa bị xử lý.

Người dân ở chung cư này đã b.ức xú.c ký đơn tập thể, đề nghị k.hởi t.ố ông Linh; Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị kh.ởi t.ố vụ án; Các luật sư, những chuyên gia kỳ cựu về luật pháp cũng đã lên tiếng, phân tích rõ hành vi của ông Linh.

Các ý kiến đều khẳng định, qua những hình ảnh từ clip có đủ căn cứ để kh.ởi t.ố ông Linh về tội “D.â.m ô với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Tuy nhiên trái ngược với ý kiến của cư dân ở chung cư Galaxy và dư luận… Công an quận 4, VKSND quận 4 vẫn im lặng.

20 ngày trôi qua, vụ ông Nguyễn Hữu Linh d.â.m ô bé gái trong thang máy vẫn chưa có thông tin xử lý

Ngày 19/4, giải trình với UB Tư pháp QH lý do chậm xử lý một số vụ việc x.â.m h.ạ.i t.ìn.h d.ụ.c trẻ em và cụ thể là vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh, ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng nêu hàng loạt khó khăn, vướ.ng m.ắc dẫn đến chậm xử lý.

Theo ông Dũng, do chỉ có 1 lời khai của bị hại, trong khi nhiều trường hợp các cháu còn rất nhỏ, lời kể của các cháu không phải ngay lúc đó mà sau nhiều tháng, nhiều năm sau mới kể cho cha mẹ, bạn bè. Chính vì vậy khi t.ố cáo, điều tra x.á.c minh nên tính kịp thời không còn.

“Cơ quan t.ố t.ụ.n.g không bao che gì cả. Trong khi đó, chứng cứ vật chất, sinh học không thu được. Các cháu rất nhỏ, dù x.â.m p.hạm vào bộ phận s.inh d.ục nhưng không để lại dấ.u v.ết. Các cháu quá nhỏ, trên thực tế chứng cứ sinh học không thu được nên buộc tộ.i k.hó”, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng nói.

Trước sự im lặng của cơ quan công tố và câu trả lời của ông Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhiều bạn đọc đã bày tỏ quan điểm không đồng tình.

Bạn đọc Phan Lê đưa ra câu hỏi “Sao Mỹ họ xử anh Minh Béo gọn vậy ta??? Không học hỏi được gì sao?”.

Còn bạn Lê Ngọc Văn phân tích: “Hành vi c.ố tình ô.m, rồi g.h.ì lại để h.ô.n (theo Linh khai), cộng hình ảnh camera chứng minh đã quá đủ để bu.ộc tội c.ố tì.nh d..âm ô trẻ em chưa cần xét đến việc bàn tay th.ố.i kia có làm gì nữa không.

Vụ này không k.hởi t.ố và công khai rõ ràng với xã hội thì ít nhất có 2 vấn đề lớn hơn nhiều xảy ra; 1 là niềm tin vào công lí giả.m sú.t và 2 là các vụ tương tự xảy ra người dân sẽ có thể tự xử rất nặng tay. Chỉ vì thương mấy con chó mà mấy kẻ tr.ộm chó còn bị đậ.p c.h.ế.t vì c.ăm g.iậ.n. thì việc d.â.m ô với con cháu sẽ thế nào???

Độc giả Anh Việt thì khẳng định: “Là người dân bình thường tôi nhìn cái clip là tôi biết Linh ‘nự.ng’ là người bi.ế.n th.á.i rồi, hành động như thế mà không phải d.â.m ô thì là cái gì? Các ông cứ lý do l.ý tr.ấu. Rồi sẽ còn rất nhiều vụ như thế này xảy ra nếu các cơ quan có thẩm quyền không vào cuộc mạnh mẽ, thật là đau xót quá !”.

“Giờ đây người dân bứ.c xú.c vì hành vì b.ỉ ổ.i của kẻ bi.ế.n th.á.i kia thì ít mà lại cảm thấy bứ.c xú.c và mất niềm tin vào cách giải quyết và giải thích của các cơ quan thực thi nhiều hơn”, độc giả Lê Anh bức xúc bày tỏ.

“Thực tế vụ việc ông Linh d.â.m ô bằng hình thức: ô.m h.ô.n, s.ờ so.ạ.ng cháu bé lại đòi hỏi phải có: “bằng chứng sinh học, bằng chứng vật chất”. Vậy bằng chứng lấy ở đâu ra? Khác gì việc muốn xử lý tội x.úc phạ.m danh dự người khác thì cần phải đi x.á.c định có thương tích”, bạn đọc Tiến Trần so sánh.

Độc giả Nguyễn Hậu đề nghị: “Mầm non là tương lai đất nước mà luật ch.ế tài và bảo vệ những thiên thần này không rõ ràng như trò đùa thì e cũng chào thua.Thay vì để thời gian suy nghĩ ra những cái v.ớ vẩ.n như: ngự.c l.é.p không được lái xe, mất bằng lái phải thi lại từ đầu v.v.. thì dành thời gian đó để nghiên cứu bộ luật rõ ràng để có chế tài xử lý những kẻ d.â.m ô giúp nhân dân đỡ b.ức x.úc, cái đó mới thiết thực”.

Theo độc giả Vũ Thành Trung “Không xử lý được vụ việc này thì luật pháp bị coi thường, nhân phẩm con người bị ch.à đ.ạ.p”.

“Luật pháp không nghiêm mà yêu cầu dân chấp hành e rằng rất khó ! Một việc rất rõ ràng, rất dễ xử lý mà ngâm đến bây giờ, không hiểu nổi người thực thi pháp luật đang nghĩ gì?”, bạn đọc Kỳ Duyên băn khoăn.

Bạn đọc Mẹ Giang nhiệt tình đề nghị: “Cần bao nhiêu đơn kiến nghị để đưa con người xấu xa kia ra tòa thì báo tôi biết để tôi xin chữ ký những bà mẹ có con gái cần được bảo vệ”.

“Bao nhiêu ý kiến này nọ, từ đại biểu quốc hội đến hội bảo vệ trẻ em đến nhân dân chung cư nói riêng đồng bào cả nước nói chung, thế mà pháp luật vẫn chần chừ dư luận lại không tốt, làm mất lòng tin quá”, bạn Lê Kỳ bày tỏ.

Bạn Vân Lam nêu ý kiến: “Theo tôi cứ kéo dài thế này không ổn. T.ội phạ.m d.â.m ô trẻ em thì càng phải xử lý nhanh, quyết liệt. Đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc lấy lại công bằng cho bé gái, làm yên lòng người dân. Cần lắm thay…” 

Đoàn Nga

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/chua-khoi-to-vu-nguyen-huu-linh-sam-so-be-gai-de-nghi-cong-an-tp-hcm-vao-cuoc-525022.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: 75 người dương tính m.a t.ú.y trong vũ trường New Phương Đông
Khi cảnh sát ập vào vũ trường New Phương Đông Đà Nẵng, hàng trăm người nháo nhào bỏ chạy nhưng bị khống chế, l…
Đà Nẵng thời hậu ‘sốt đất’
Cảnh chen lấn mua đất tại các dự án, cảnh xô bồ, hứng khởi trao tiền giao dịch tại các phòng công chứng, cảnh…
Đà Nẵng khuyến cáo không sử dụng xe tay ga lên núi Sơn Trà
Có địa hình nhiều đoạn dốc đứng, tại đường lên núi Sơn Trà thời gian qua xảy ra nhiều vụ t.ai n.ạn với người đ…
Mua vé chiều đi, chiều về 0 đồng khi bay Đà Nẵng, Phú Quốc
Chiều nay 24.5, Jetstar Pacific chính thức mở đường bay kết nối 2 điểm du lịch lớn Đà Nẵng - Phú Quốc với khuy…
Đà Nẵng: Sôi động vùng đất Liên Chiểu
Trong những năm gần đây, diện mạo đô thị Liên Chiểu (tp.Đà Nẵng) đổi thay từng ngày theo hướng ngày một khang…
Thực hư về ‘sự nguy hại’ của tôm hùm đất, loại đặc sản có giá tới nửa triệu/kg gây sốt ở Đà Nẵng
Là loài tôm được nhiều người ưa chuộng nhưng loài tôm này lại bị cấm nuôi ở Đà Nẵng cũng như kinh doanh, buôn…
Tháng 5, giá ôtô xuống đáy, giảm tới 300 triệu đồng
Tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp giá ô tô 2019 giảm sâu và dường như thị trường đã xuống đáy khi có mẫu xe hạ…
Hot girl m.a t.ú.y Đà Nẵng ra tòa, tiều tụy thê thảm so với thời ‘vàng son’
Trà Thị Tuyết Sương ra tòa với gương mặt tiều tụy, trang phục đơn giản khác hẳn hình ảnh của hot girl khi còn…
Đà Nẵng: Thiếu niên 14 tuổi chở bạn lao lên vỉa hè, 1 người ch.ết
Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy chở theo bạn trên đường Trường Chinh (Đà Nẵng) không làm chủ tốc độ đã la…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 26/05/2019
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Hàng loạt tụ điểm ăn chơi ở Đà Nẵng bị ‘sờ gáy’: Các quán bar có sự chuẩn bị trước để ứng phó
Mặc dù, việc kiểm tra các tụ điểm ăn chơi nổi tiếng là kế hoạch bí mật, nhưng chủ các quán bar, vũ trường… và…