Chưa kh.ởi t.ố vụ Nguyễn Hữu Linh s.à.m s.ỡ: Đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc

Trước việc các cơ quan chức năng chưa kh.ởi .tố, bắt giam ông Nguyễn Hữu Linh, người dân bày tỏ thái độ b.ức x.úc và đề nghị Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc.

Tính tới nay là tròn 20 ngày kể từ khi xảy ra sự việc ông Nguyễn Hữu Linh s.à.m s.ỡ bé gái ở chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khái, P.1, Q.4, TP.HCM) nhưng hiện ông Linh vẫn chưa bị xử lý.

Người dân ở chung cư này đã b.ức xú.c ký đơn tập thể, đề nghị k.hởi t.ố ông Linh; Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị kh.ởi t.ố vụ án; Các luật sư, những chuyên gia kỳ cựu về luật pháp cũng đã lên tiếng, phân tích rõ hành vi của ông Linh.

Các ý kiến đều khẳng định, qua những hình ảnh từ clip có đủ căn cứ để kh.ởi t.ố ông Linh về tội “D.â.m ô với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Tuy nhiên trái ngược với ý kiến của cư dân ở chung cư Galaxy và dư luận… Công an quận 4, VKSND quận 4 vẫn im lặng.

20 ngày trôi qua, vụ ông Nguyễn Hữu Linh d.â.m ô bé gái trong thang máy vẫn chưa có thông tin xử lý

Ngày 19/4, giải trình với UB Tư pháp QH lý do chậm xử lý một số vụ việc x.â.m h.ạ.i t.ìn.h d.ụ.c trẻ em và cụ thể là vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh, ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng nêu hàng loạt khó khăn, vướ.ng m.ắc dẫn đến chậm xử lý.

Theo ông Dũng, do chỉ có 1 lời khai của bị hại, trong khi nhiều trường hợp các cháu còn rất nhỏ, lời kể của các cháu không phải ngay lúc đó mà sau nhiều tháng, nhiều năm sau mới kể cho cha mẹ, bạn bè. Chính vì vậy khi t.ố cáo, điều tra x.á.c minh nên tính kịp thời không còn.

“Cơ quan t.ố t.ụ.n.g không bao che gì cả. Trong khi đó, chứng cứ vật chất, sinh học không thu được. Các cháu rất nhỏ, dù x.â.m p.hạm vào bộ phận s.inh d.ục nhưng không để lại dấ.u v.ết. Các cháu quá nhỏ, trên thực tế chứng cứ sinh học không thu được nên buộc tộ.i k.hó”, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng nói.

Trước sự im lặng của cơ quan công tố và câu trả lời của ông Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhiều bạn đọc đã bày tỏ quan điểm không đồng tình.

Bạn đọc Phan Lê đưa ra câu hỏi “Sao Mỹ họ xử anh Minh Béo gọn vậy ta??? Không học hỏi được gì sao?”.

Còn bạn Lê Ngọc Văn phân tích: “Hành vi c.ố tình ô.m, rồi g.h.ì lại để h.ô.n (theo Linh khai), cộng hình ảnh camera chứng minh đã quá đủ để bu.ộc tội c.ố tì.nh d..âm ô trẻ em chưa cần xét đến việc bàn tay th.ố.i kia có làm gì nữa không.

Vụ này không k.hởi t.ố và công khai rõ ràng với xã hội thì ít nhất có 2 vấn đề lớn hơn nhiều xảy ra; 1 là niềm tin vào công lí giả.m sú.t và 2 là các vụ tương tự xảy ra người dân sẽ có thể tự xử rất nặng tay. Chỉ vì thương mấy con chó mà mấy kẻ tr.ộm chó còn bị đậ.p c.h.ế.t vì c.ăm g.iậ.n. thì việc d.â.m ô với con cháu sẽ thế nào???

Độc giả Anh Việt thì khẳng định: “Là người dân bình thường tôi nhìn cái clip là tôi biết Linh ‘nự.ng’ là người bi.ế.n th.á.i rồi, hành động như thế mà không phải d.â.m ô thì là cái gì? Các ông cứ lý do l.ý tr.ấu. Rồi sẽ còn rất nhiều vụ như thế này xảy ra nếu các cơ quan có thẩm quyền không vào cuộc mạnh mẽ, thật là đau xót quá !”.

“Giờ đây người dân bứ.c xú.c vì hành vì b.ỉ ổ.i của kẻ bi.ế.n th.á.i kia thì ít mà lại cảm thấy bứ.c xú.c và mất niềm tin vào cách giải quyết và giải thích của các cơ quan thực thi nhiều hơn”, độc giả Lê Anh bức xúc bày tỏ.

“Thực tế vụ việc ông Linh d.â.m ô bằng hình thức: ô.m h.ô.n, s.ờ so.ạ.ng cháu bé lại đòi hỏi phải có: “bằng chứng sinh học, bằng chứng vật chất”. Vậy bằng chứng lấy ở đâu ra? Khác gì việc muốn xử lý tội x.úc phạ.m danh dự người khác thì cần phải đi x.á.c định có thương tích”, bạn đọc Tiến Trần so sánh.

Độc giả Nguyễn Hậu đề nghị: “Mầm non là tương lai đất nước mà luật ch.ế tài và bảo vệ những thiên thần này không rõ ràng như trò đùa thì e cũng chào thua.Thay vì để thời gian suy nghĩ ra những cái v.ớ vẩ.n như: ngự.c l.é.p không được lái xe, mất bằng lái phải thi lại từ đầu v.v.. thì dành thời gian đó để nghiên cứu bộ luật rõ ràng để có chế tài xử lý những kẻ d.â.m ô giúp nhân dân đỡ b.ức x.úc, cái đó mới thiết thực”.

Theo độc giả Vũ Thành Trung “Không xử lý được vụ việc này thì luật pháp bị coi thường, nhân phẩm con người bị ch.à đ.ạ.p”.

“Luật pháp không nghiêm mà yêu cầu dân chấp hành e rằng rất khó ! Một việc rất rõ ràng, rất dễ xử lý mà ngâm đến bây giờ, không hiểu nổi người thực thi pháp luật đang nghĩ gì?”, bạn đọc Kỳ Duyên băn khoăn.

Bạn đọc Mẹ Giang nhiệt tình đề nghị: “Cần bao nhiêu đơn kiến nghị để đưa con người xấu xa kia ra tòa thì báo tôi biết để tôi xin chữ ký những bà mẹ có con gái cần được bảo vệ”.

“Bao nhiêu ý kiến này nọ, từ đại biểu quốc hội đến hội bảo vệ trẻ em đến nhân dân chung cư nói riêng đồng bào cả nước nói chung, thế mà pháp luật vẫn chần chừ dư luận lại không tốt, làm mất lòng tin quá”, bạn Lê Kỳ bày tỏ.

Bạn Vân Lam nêu ý kiến: “Theo tôi cứ kéo dài thế này không ổn. T.ội phạ.m d.â.m ô trẻ em thì càng phải xử lý nhanh, quyết liệt. Đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc lấy lại công bằng cho bé gái, làm yên lòng người dân. Cần lắm thay…” 

Đoàn Nga

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/chua-khoi-to-vu-nguyen-huu-linh-sam-so-be-gai-de-nghi-cong-an-tp-hcm-vao-cuoc-525022.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…