Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Phải đẩy nhanh tiến độ ngầm hóa các tuyến đường

Chiều 11-6, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng thuộc Tổ đại biểu đơn vị Thanh Khê gồm các ông, bà: Huỳnh Đức Thơ, Lê Thanh Hải, Lê Thị Mỹ Hạnh, Phan Thị Thúy Linh, Lê Văn Quang, Lê Vinh Quang, Trần Tuấn Lợi đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) Q.Thanh Khê chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời các ý kiến tại cuộc TXCT Q.Thanh Khê.

* Tại buổi TXCT, sau khi nghe ý kiến của cử tri trình bày, Chủ tịch UBND Q.Thanh Khê Nguyễn Văn Tĩnh đã trả lời những vấn đề thuộc phạm vi của quận. Ông Tĩnh cho rằng, việc đóng đường ngang dân sinh băng qua đường sắt là một việc tất yếu, bởi đây là giải pháp nhằm đảm bảo ATGT cũng như tính mạng của người dân sống dọc theo đường sắt qua địa bàn. Riêng đối với việc tuyển sinh đầu cấp, quận đã cấm chuyển học sinh trái tuyến cho 3 trường tiểu học và 2 trường THCS do quận quản lý nhằm kéo giảm sĩ số học sinh, đảm bảo chất lượng dạy và học cho các trường. Hồ điều tiết Xuân Hòa A đã có công bố quy hoạch chi tiết, sẽ làm với lộ trình bắt đầu từ năm 2020. Hiện nay quận đang tiến hành việc giải tỏa các hộ kinh doanh quanh khu vực này để đảm bảo tiến độ đề ra.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị Thanh Khê, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đăng đàn để giải trình và nói rõ nhiều vấn đề. Về chuyện ngầm hóa các tuyến đường trên địa bàn TP, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, đó là việc cần phải làm. Thực tế một số tuyến đường được ngầm hóa hệ thống điện và thông tin liên lạc (TTLL) đã phát huy hiệu quả rất lớn, giá trị đất do đó cũng tăng lên nhiều lần, bộ mặt cảnh quang đô thị đẹp và sạch hơn. Sắp đến, đối với những tuyến đường có yêu cầu cảnh quan cao, TP sẽ có lộ trình để làm.

“Nhưng để nhanh hơn nữa, tốt nhất là áp dụng phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nếu quận, phường vận động được sự tham gia của dân sống ở mặt tiền đường thì dứt khoát các tuyến đường trên địa bàn sẽ nhanh hơn rất nhiều” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Riêng về xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng được nhiều cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND TP cho rằng, trong thực tế, nhiều địa phương làm nhà sinh hoạt cộng đồng xong rồi bỏ trống, ít được sử dụng, gây lãng phí. Trong khi đó, nhiều địa phương khác lại rất cần có để bà con có nơi hội họp, sinh hoạt. “Nếu chưa có đất, chúng ta phải triệt để khai thác các thiết chế công cộng như trường học, trạm y tế… có không gian rộng để làm nơi sinh hoạt cho bà con” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ gợi ý.

Về việc xây dựng chợ hải sản, Chủ tịch UBND TP rất ủng hộ và cho rằng cần quy hoạch lại chợ hải sản ở Q.Thanh Khê để vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh vừa góp phần phục vụ du lịch. “Sau cuộc TXCT này, đề nghị bố trí thời gian để đi kiểm tra thực tế để tiến đến xây dựng chợ hải sản văn minh” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

Đối với đề nghị của CT về việc quản lý trật tự đô thị, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, Chủ tịch UBND TP đánh giá, Q.Thanh Khê là địa phương trọng điểm về trật tự đô thị, đặc biệt là tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán. Do đó cần phải củng cố hoạt động của Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị từ quận đến phường. Đề nghị Sở GT-VT nghiên cứu lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba đường Nguyễn Tất Thành-Lý Thái Tông vì ở đây mật độ giao thông rất lớn. “Chuyện khó mấy cũng phải làm và làm một cách quyết liệt mới lập lại được trật tự đô thị, tạo cảnh quan môi trường và sự an toàn cho người dân” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Tại buổi TXCT Q.Thanh Khê, Chủ tịch UBND TP cũng đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến khu vực tập kết rác, giải quyết ô nhiễm môi trường kênh hở Phần Lăng, Nhà máy Thép Dana-Úc, Dana-Ý và một số dự án khác cũng như những giải pháp để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Phương Kiếm

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/102_207656_chu-tich-ubnd-tp-da-nang-huynh-duc-tho-phai-day-n.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.