Chủ tịch Đà Nẵng: Hàng xóm nhà tôi bán nhà vì dính đến xã hội đen

“Xã hội đen bây giờ đe dọa, đánh đập, bắt cóc, đủ kiểu không ai sống yên ổn được. Hàng xóm nhà tôi sáng nay bán nhà trả nợ cho con vì dính đến xã hội đen”, Chủ tịch Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ tại buổi khen thưởng.

Ông Huỳnh Đức Thơ tại buổi khen thưởng.

Sáng 8-7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thăm, tặng quà, biểu dương thành tích của Công an quận Thanh Khê vì chiến công nhanh chóng điều tra, triệt phá, bắt giữ nhóm xã hội đen có hành vi bắt cóc tống tiền.

Triệt phá băng nhóm giang hồ bắt cóc tống tiền

Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạn giam 7 đối tượng về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản” và không tố giác tội phạm”.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Trương Quang Vinh (SN 1984, ngụ Q.Thanh Khê), Ngô Duy Khương, Nguyễn Hữu Lợi (cùng SN 1993), Lâm Mạnh Cầm (SN 1992), Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1994, tất cả cùng ngụ huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai), Hồ Văn Nhã (SN 1992, ngụ Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) và Lê Duy Khánh (SN 1990, ngụ TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk).

Trong đó, Lê Duy Khánh bị khởi tố về hành vi “Không tố giác tội phạm”. Những đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản”.

 Ông Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng công an quận Thanh Khê vì thành tích triệt phá băng nhóm bắt cóc tống tiềng

Ông Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng công an quận Thanh Khê vì thành tích triệt phá băng nhóm bắt cóc tống tiềng

“Đây là băng nhóm xã hội đen có quen biết từ trước. Chúng đã giăng bẫy để bắt cóc người rồi uy hiếp, đe dọa để gia đình họ phải trả tiền chuộc gần 200 triệu đồng”, Đại tá Hải nói.

Theo đó, Hoàng Đức Phúc (ngụ xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có quen biết với nhóm của Vinh nên hẹn nhau tại quán cà phê để nhờ đòi giúp tiền nợ cá độ bóng đá.

Phúc cho hay anh H.T.V (SN 1983, trú quận Thanh Khê) có nợ 180 triệu đồng tiền cá độ nhưng không chịu trả. Nhóm của Vinh và Phúc liền lên kế hoạch dụ dỗ anh H.T.V. đến số nhà 32 Dũng Sĩ Thanh Khê (quận Thanh Khê) rồi bắt giữ, thay nhau đánh đập, dùng roi điện hù dọa.

Do bị đánh nên anh H.T.V. buộc phải viết giấy vay nợ với số tiền lên đến 188 triệu đồng.

Các đối tượng bắt cóc tống tiền vừa bị bắt giữ

Các đối tượng bắt cóc tống tiền vừa bị bắt giữ

Sau khi anh H.T.V viết giấy vay nợ, nhóm của Phúc, Vinh ép buộc lên xe đưa ra Huế. Cả nhóm còn ép anh H.T.V gọi điện về yêu cầu vợ thu xếp 100 triệu đồng trả nợ nếu không sẽ bị giết.

Vợ anh H.T.V sợ chồng bị giết nên đã vay 90 triệu đồng để trả cho nhóm của Phúc. Nhóm giang hồ này tiếp tục yêu cầu vợ nạn nhân viết giấy nợ thêm 98 triệu đồng, hẹn 3 ngày sau phải trả.

Gia đình nạn nhân do quá bức xúc đã trình báo lên cơ quan công an. Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc xác định vị trí nhóm xã hội đen đang giam giữ anh H.T.V và giăng bẫy cho vợ nạn nhân trao tiền chuộc.

Khi cả nhóm đang nhận tiền, các điều tra viên ập vào bắt giữ. Đồng thời, 1 tổ trinh sát khác cũng ập vào giải cứu con tin. Tuy nhiên, đối tượng Phúc đã nhanh chân bỏ trốn.

“Hàng xóm tôi phải bán nhà vì xã hội đen”

Tại buổi khen thưởng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay biểu dương việc xử lý, điều tra, phá án của Công an quận Thanh Khê rất nhanh chóng, ngay tức khắc.

Đây là vụ án liên quan đến vấn đề cá độ bóng đá và có liên quan đến các nhóm tội phạm hình hoạt động theo băng nhóm, xã hội đen. Vấn đề này đang rất nóng. Các hoạt động của chúng như bảo kê, đòi nợ thuê, đâm chém, bắt cóc… một cách có tổ chức, khôn ngoan và manh động.

“Cơ quan điều tra phải tiếp tục bóc gỡ thêm các đối tượng có liên quan. Từ đường dây này, điều tra thêm các đường dây cá độ bóng đá, phải rốt ráo thực hiện bằng được.

Đối với loại tội phạm này, cơ quan điều tra không cần lo về kinh phí. Nếu thiếu kinh phí thì thành phố cấp. Phải bóc dỡ hết, đưa ra xét xử thật nghiêm, trừng trị thích đáng”, ông Thơ nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, ông rất không yên tâm một chút nào với tội phạm liên quan đến băng nhóm. Số lượng tần xuất nó xuất hiện nhiều gây hoang mang lo sợ trong nhân dân. Ông Thơ cho rằng, nếu trừng trị không thích đáng nó sẽ vươn vòi ra bạch tuộc đến lớp trẻ, những người ham chơi.

Mà con em chúng ta dính chúng chịu đã đành mà cha mẹ, ông bà, cô dì chú bác cũng liên quan.

“Xã hội đen bây giờ đe dọa, đánh đập, bắt cóc, đủ kiểu không ai sống yên ổn được hết. Tiền mất, nhà cửa thì bán.

Sáng nay hàng xóm cạnh nhà tôi cũng bán nhà rồi. Ông ấy có đứa con nghe đâu cũng dính dáng đến cá độ, xã hội đen…

Sáng nay họ bán nhà chắc phải tìm túp lều rúc thôi. Ông ấy dọn nhà đi mà nước mắt rưng rưng. Tôi thấy dọn nhà đi hỏi có chuyện gì mà thấy ông ấy nước mắt rưng rưng không nói được. Tôi hỏi hàng xóm mới biết chuyện.

Tôi biết hôm nay là chủ nhật nhưng anh em cố gắng, không được nghỉ. Tội phạm nó có nghỉ đâu. Phải bóc gỡ và trừng trị hết để người dân có cuộc sống bình yên”, ông Thợ đề nghị.

theo Trí Thức Trẻ


Nguồn:http://soha.vn/chu-tich-da-nang-hang-xom-nha-toi-ban-nha-vi-dinh-den-xa-hoi-den-20160807121435339.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *