Chủ tịch Đà Nẵng gay gắt phê bình GĐ Sở GTVT vì… cẩu thả

“Tôi họp ở Hà Nội mà thấy báo chí chụp cái ảnh văn bản tôi ký phân luồng giao thông cùng hình ảnh người dân vật vã vì tắc đường tôi xấu hổ vô cùng. Làm cái văn bản quá cẩu thả, rất vô trách nhiệm…”

Ngày 5.10, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức phiên họp UBND với sự tham dự của tất cả Giám đốc sở và Chủ tịch các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng để bàn về các vấn đề kinh tế xã hội của thành phố.

 

Ông Huỳnh Đức Thơ phê bình gay gắt Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên).

Ông Huỳnh Đức Thơ phê bình gay gắt Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ rất gay gắt khi Sở GTVT, Phòng quản lý đô thị (QLĐT) đã làm việc tắc trách để xảy ra vụ việc phân luồng giao thông xây dựng hầm chui phía Tây cầu sông Hàn gây tắc nghẽn giao thông các tuyến đường chính của thành phố trong 4 ngày liên tiếp như Dân Việt đã thông tin trước đó. Vụ việc đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân thành phố và gây bức xúc, hoài nghi về cách quản lý của chính quyền thành phố.

Ông Thơ nói, “Tôi họp ở Hà Nội mà thấy báo chí chụp cái ảnh văn bản tôi ký phân luồng giao thông cùng hình ảnh người dân vật vã vì tắc đường tôi thấy xấu hổ vô cùng. Làm cái văn bản quá cẩu thả, rất vô trách nhiệm? Anh nào tham mưu việc này đứng dậy chịu trách nhiệm xem?”.

Trước truy vấn của chủ tịch thành phố, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng phân bua, “cái này Sở có họp với phòng QLĐT thành phố và Sở có gạch đầu dòng một số nội dung. Sau đó phòng QLĐT làm văn bản hoàn chỉnh”.

Không đồng tình với ý kiến của ông Trung, ông Nguyễn Viết Vĩnh, phòng QLĐT cho rằng, “Phòng làm sao bao quát hết được việc quản lý giao thông, văn bản do anh Trung ký nháy gửi qua rồi chuyên viên phòng mới làm văn bản hoàn chỉnh gửi lại Sở GTVT để trình lên chủ tịch”.

Không hài lòng về câu trả lời của cán bộ cấp dưới, ông Thơ cắt lời “Anh Trung cầm văn bản lên dục tôi ký, nhưng không bao quát được nội dung. Một văn bản không phù hợp để lọt qua 3, 4 cấp làm ảnh hưởng đến người dân, bộ mặt của thành phố. Đừng nghĩ chuyện này là chuyện nhỏ. Các anh làm vậy còn gì hình ảnh một bộ máy chính quyền chuyên nghiệp nữa”.

Tại buổi họp ông Thơ đã phê bình ông Lê Văn Trung, ông Nghĩa và chuyên viên phòng QLĐT để xảy ra vụ việc trên. Ngoài ra, ông Thơ yêu cầu, “Các anh về tự kiểm điểm, xử lý rồi báo cáo lại tôi. Làm ăn vô trách nhiệm như vậy thì cuối năm đừng có nói chuyện khen thưởng gì ở đây hết cả.”


Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/chu-tich-da-nang-gay-gat-phe-binh-gd-so-gtvt-vi-cau-tha-713105.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *