Chiều hầu tòa, trưa đi trộm!

Đó là trường hợp “đặc biệt” của Nguyễn Thị Thanh Lan (1977, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) khi bị người dân trên đường Đống Đa (Q. Hải Châu) bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, 7 giờ 30 ngày 16-11, Lan lang thang trên đường Đống…

Đó là trường hợp “đặc biệt” của Nguyễn Thị Thanh Lan (1977, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) khi bị người dân trên đường Đống Đa (Q. Hải Châu) bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, 7 giờ 30 ngày 16-11, Lan lang thang trên đường Đống Đa để tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Khi đến trước nhà số 285-Đống Đa (thuộc P. Thạch Thang, Q. Hải Châu) thì phát hiện bên trong có kinh doanh túi xách. Để ý thấy cửa mở hé mà không có người trông coi nên Lan nhanh chóng đột nhập, lấy trộm 4 chiếc túi xách (trị giá 800 ngàn đồng) rồi đánh bài chuồn. Tuy nhiên, nhiều người dân gần đó thấy khả nghi nên tri hô thì Lan sợ bỏ chạy nên họ đuổi theo bắt giữ rồi chuyển giao cho CAP Thạch Thang. Qua làm việc tại CAP Thạch Thang, Lan thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình, đồng thời khai trước đó đã có nhiều tiền án, tiền sự nhưng… không nhớ. Đặc biệt, qua xác minh của CAP Thạch Thang thì theo lịch, 1 giờ 30 cùng ngày, Lan sẽ bị TAND Q. Thanh Khê đưa ra xét xử về hành vi trộm cắp tài sản. Nguyên nhân là trước đó Lan đến cửa hàng điện nước tại số 272 – Cù Chính Lan (Q. Thanh Khê) vờ mua đồ, lợi dụng chủ tiệm sơ ý thì trộm 1 quạt điện hiệu Senko rồi bỏ chạy. Phát hiện vụ việc, anh Tuấn (chủ tiệm) tri hô và cùng lực lượng tuần tra phối hợp CAP Hòa Khê truy bắt, chuyển cho CAQ Thanh Khê xử lý. Quá trình làm việc, CAP Thạch Thang còn xác định được trước đó, Lan có 5 tiền án và 1 tiền sự liên quan đến trộm cắp tài sản và mới ra tù ngày 2-4-2016.

Nguyễn Thị Thanh Lan cùng tang vật trộm cắp

Nguyễn Thị Thanh Lan cùng tang vật trộm cắp

Theo khai nhận, Lan lập gia đình từ năm 2008, nhưng đến nay chưa có con, chồng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Lan khai sống lang bạt nay đây mai đó, nhưng thực ra phần lớn thời gian là ở… trong tù. Trong khoảng thời gian sau khi ra tù, Lan cũng cố thay đổi bản thân bằng cách xin đi phụ việc ở một quán ăn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Đà Nẵng) với mức lương 2 triệu đồng/tháng, chủ bao ăn hằng ngày. Tuy nhiên, “bản tính khó đổi” nên Lan trở lại “con đường xưa em đi”. Tuy nhiên, đa phần những lần Lan thực hiện hành vi đều bị người dân hoặc bị hại phát hiện, truy bắt rồi bàn giao cho cơ quan công an xử lý.

– Tại sao chị nhiều lần vi phạm pháp luật, bị xử lý rồi mà vẫn tái phạm?

– Cũng không biết!

– Thế sao lần nào đi trộm cũng bị phát hiện mà vẫn đi?

– Chắc tại số em đen!

Được biết, sau khi lập hồ sơ ban đầu, CAP Thạch Thang chuyển vụ việc cho CAQ Hải Châu tiếp tục xử lý, đồng thời bàn giao đối tượng cho TAND Q. Thanh Khê để đưa ra xét xử theo lịch trình.

A.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *