Chiếc đồng hồ vỡ mặt và lời nhắn của con khiến bố bất ngờ

Những câu từ có phần “già đời” của cậu bé lớp 5 này khiến người đọc không khỏi bật cười thích thú.

Khi nhìn thấy chiếc đồng hồ vỡ mặt rồi đọc lời nhắn ngô nghê của con trai để lại trên tờ giấy hẳn ông bố này sẽ chẳng còn tức giận mà mỉm cười hạnh phúc vì đứa con nhỏ của mình đã biết nhận lỗi khi làm sai, biết tự chịu trách nhiệm với việc mình làm.

Lời nhắn với nét chữ nguệch ngoạc của câu bé lớp 5 có nội dung như thế này: “Xin lỗi bố! Con bị ngã nên nó thế, con không cố tình. Xin lỗi bố. Bây giờ con đưa bố 200.00, bố đi thay màn hình cho con.

Đủ thì bố thôi. Thiếu bố bảo con. Thừa con cho bố”.

DanangZ

Lời nhắn dễ thương của cậu bé lớp 5. (Ảnh: facebook)

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện về đứa trẻ 5 tuổi này khiến nhiều dân mạng không khỏi bật cười và dành cho cậu bé nhiều lời khen ngợi.

“Giọng văn đúng là ông cụ non, già đời quá cháu bé ạ. Nhưng hẳn bố con sẽ rất mừng vì tuy còn nhỏ tuổi con đã biết nhận lỗi khi làm sai, biết tự chịu trách nhiệm và đưa ra giải pháp sửa chữa lỗi lầm”, thành viên Mai Hạ bình luận.

“Đúng là rất có trách nhiệm, nhưng đọc thấy buồn cười quá. Mới lớp 5 nhưng giọng văn già đời, như ông cụ non ấy“, thành viên Tuấn Cường bình luận.

Trước đây, cư dân mạng cũng không ít lần “tan chảy” vì những hành động đáng yêu và rất có trách nhiệm của các bạn nhỏ khi phạm phải sai lầm, có thể kể đến như chuyện đứa trẻ làm vỡ đèn xe để lại lời nhắn xin lỗi ở Đà Nẵng.

 

DanangZ

Đây là hành động của một cậu bé ở Đà Nẵng, cậu bé đã để lại lời nhắn vô cùng dễ thương sau khi vô tình làm vỡ đèn xe ô tô. Chủ nhân của chiếc xe ấy hẳn chẳng tức giận được cậu bé có trách nhiệm này. (Ảnh: facebook)

Hay cậu bé đạp xe va quệt vào taxi nhất quyết đừng chờ để xin lỗi người tài xế: “Cu cậu này đi xe đạp, đâm vào xe mình. Mình thì ngồi trong xe kéo kính. Cu cậu đâm xong thì không đi mà cứ đứng đấy, mình mới hạ kính xuống nhìn ra.

Thì ra cu cậu đứng ngay ngắn: cháu xin lỗi chú. Có được đứa con như thế này đúng thật là mát lòng mát dạ…

Mình lái taxi nên bị va quệt suốt ngày nhưng những lời xin lỗi hơi hiếm mà đa số thay vào đấy là lườm, không thì lại bỏ chạy sợ bị đền.”

DanangZ

Câu bé và lời xin lỗi khiến tài xế taxi cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: Jimmy Nguyễn)

Quân Anh, theo Thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *