Check in gần Đà Nẵng: Khám phá hang Dơi đẹp hoang sơ ít ai biết đến

Không hùng vĩ và mang vẻ đẹp tuyệt mĩ như hang động Sơn Đòong (Quảng Bình) nhưng sự hoang sơ và thoáng chút kỳ bí của hang Dơi (Quảng Nam) cũng là một tuyệt tác phong hóa lý tưởng của thiên nhiên đáng để du khách ghé chân và khám phá.

Hang Dơi nằm trên địa bàn thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, cách TP Tam Kỳ khoảng 35km về hướng Tây. Đường vào hang khá quanh co, khúc khuỷu nhưng hữu tình và thơ mộng giữa núi non bạt ngàn.

Đường vào hang dơi ở xã Tiên An, huyện Tiên Phước

 

 

 

Nhiều hang động được tạo dựng các hòn đá lớn xếp chồng lên nhau thật kỳ vĩ

Ấn tượng đầu tiên của du khách đặt chân đến hang Dơi có lẽ là các tảng đá lớn trải dọc theo đường đi. Quần thể đá của hang Dơi được chia thành hai phần là hang cao và hang thấp. Hang thấp nổi bật với các vách cao hơn 10m và mở rộng dần khi đi vào trong với đoạn rộng nhất hơn 20m. Những tảng đá dựng đứng, rêu, dây leo giăng khắp nơi. Hai bên vách hang, nước ngầm rỉ thành khe nhỏ thấm qua lớp đất ẩm dưới chân.

 

Đá xếp chồng lên nhau, nhiều hang động thông với nhau có thể nhìn thấy từ bên này sang bên kia cửa hang khác

 

Một nhóm bạn trẻ khám phá một hang động khác trên vách núi

 

 

Hang này dơi thường hay ở, ngóc ngách thông với nhau và rất yếu ánh sáng, khách khám phá phải dùng đèn pin rọi tìm lối đi

Càng đi sâu vào lòng hang, du khách càng cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ và kì bí của hang qua những đường vân lồi lõm đều tắp trên vách đá, với rất nhiều hình thù khác nhau được tạo ra từ bàn tay nhào nặn của tạo hóa.

Nơi đây nếu đưa vào khai thác du lịch thì sẽ mang lại hiệu quả cao

Do nằm sâu trong núi, quanh năm hầu như không có ánh mặt trời lọt vào nên hang rất tối và ẩm ướt. Hang vì thế là nơi trú ẩn lý tưởng của loài dơi. Cái tên hang Dơi theo đó ra đời. Theo người dân địa phương, hiện tại, số lượng dơi cư trú tại hang đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, thi thoảng du khách sẽ giật mình khi nghe một tiếng kêu lớn của chúng từ khe núi vọng ra.

Tạo hóa của thiên nhiên

 

Đá chồng lên nhau, bên cạnh đó nhiều cây xanh lâu năm ôm sát vách đá để vươn cao

Ngoài những đường vân tuyệt đẹp trên vách đá, cảnh sắc hoang sơ của hang Dơi còn đem đến cho du khách những cảm nhận thú vị khi bắt gặp một vài tia sáng xuyên qua từ các khe đá xuống lòng hang.

Quảng Nam là một vùng đất giàu có về tài nguyên du lịch. Ngoài phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn… xứ Quảng còn có rất nhiều địa điểm tham quan thú vị đáng để bạn ghé chân như hồ Phú Ninh, ghềnh đá Bàn Than, hồ Việt An, hang Dơi… Du khách hãy dành thời gian rong chơi và khám phá thêm thật nhiều cảnh đẹp của Quảng Nam.

Bài: C.Bính

Ảnh: Dũng TK

Nguồn:https://dantri.com.vn/du-lich/ve-quang-nam-kham-pha-hang-doi-20190702103852934.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.