‘Gọi tên’ 7 quán chân gà nướng ngon nhất Đà Nẵng ‘ăn là nghiền’

Từ lâu chân gà nướng được xem là món ăn khoái khẩu của người dân Đà Nẵng. Cùng nhâm nhi những miếng chân gà thơm giòn tan, cùng tán gẫu với đám bạn còn gì tuyệt hơn.

Nếu bạn đã, đang và sẽ đến Đà Nẵng thì không nên bỏ qua món chân gà nướng khoái khẩu tại đây. Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon, vừa có thể làm món nhậu vừa là món ăn vặt. DanangZ sẽ giới thiệu đến các bạn 7 quán chân gà nướng ngon mê ly tại Đà Nẵng dùng làm cẩm nang ẩm thực khi đến với Đà Nẵng nhé!

Cách làm chân gà nướng ngon tại nhà

Nếu ai là tín đồ của các món nướng thì chắc hẳn sẽ không ai không biết đến 2 món ăn thơm ngon này đó là món chân gà nướng muối ớt và chân gà nướng mật ong. Hãy cùng đến với cách làm chân gà nướng ngon như ăn ở nhà hàng nhé!

Chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 3 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Gừng
  • Rượu gạo: ½ muỗng cà phê
  • Dưa leo + Rau sống
  • Cách làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1:Làm sạch chân gà

Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Cách làm chân gà nướng muối ớt – Đem chân gà làm sạch

Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

Bạn cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đây là bước làm cho chân gà giòn ngon, lưu ý là không được luộc chân gà đến chính nhé các bạn.

Bước 3:Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho dầu ăn + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong khuấy thật đều sau đó bạn cho tiếp chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng.

Cách làm chân gà nướng muối ớt – Cách ướp gà nướngLưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

Bước 4: Nướng chân gà

Bạn tiến hành nướng chân gà, bạn nướng chân gà với lửa thật nhỏ thôi nhé, sau khi thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.

Bước 5:Trang chí và thưởng thức

Bạn đem chân gà ra trang trí cùng với một ít dưa leo và cộng thêm là ăn cùng muối tiêu chanh và một ít rau găm.

Chân gà nướng mật ong

  • Chân gà: 500g
  • Mật ong: 1 muỗng canh lớn.
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗngTỏi: 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • Gừng: 1 củ

Bước 1:Làm sạch chân gà

Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

Bạn cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đây là bước làm cho chân gà giòn ngon, lưu ý là không được luộc chân gà đến chính nhé các bạn.

Bước 3: Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau sau đó cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn, cho chân gà thấm đều gia vị.

Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

Bước 4: Nướng chân gà

Bạn tiến hành nướng chân gà, bạn nướng chân gà với lửa thật nhỏ thôi nhé, sau khi thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Món ăn này cũng như chân gà nướng muối ớt, bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau găm và muối tiêu chanh hoặc chấm với tương ớt nhé bạn.

Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để làm, thì hãy đến ngay top 7 quán chân ga nướng ngon nhất Đà Nẵng ‘ăn một lần là nghiền’.

Top 7 quán chân gà ngon ‘nhức nhối’ tại Đà Nẵng

1. Chân Gà Nướng Hai Còi Đà Nẵng

Hai Còi- Chân Gà Nướng là Quán chân gà nướng ở Đà Nẵng được giới sành ăn ” chân gà nướng” đánh giá là quán chân gà ở Đà Nẵng ngon nhất.

Quán rất đông khách, nếu bạn muốn ăn nhất định phải đến sớm đấy! Chân gà tẩm ướp mật ong của quán được nướng  trên than hồng mùi thơm ngậy tỏa ra khiến bao thực khách phải nao lòng.

Chỉ với 10k bạn sẽ có ngay 1 cặp chân gà thơm ngon, giòn rụm, thơm lừng, béo ngậy của thịt và da gà, chân gà của quán ướp cực thấm gia vị, bật mí cho các bạn ăn khi nóng gỡ thịt ra cực dễ nha.

Đồ ăn kèm rau sống dưa chuột đều tươi ngon, muối chấm hương vị rất đặc biệt cay cay và thơm mùi tiêu rất hấp dẫn. Quán phục vụ cực nhiệt tình, vui vẻ, xin thêm rau hay dưa đều được phục vụ với thái độ vui vẻ hết ý. Ngoài chân gà quán còn bán cả cánh gà nữa ý khách hàng nhận xét cực nhiều thịt các bạn nên thử nha!

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng Hải Còi

  • Mức giá: 22.000- 77.000 ngàn đồng
  • Địa chỉ: 27 Ngũ Hành Sơn- Quận Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 15 giờ- 22 giờ 30 phút
  • Điện thoại: 094 249 66 86

2. Sary quán – Chân gà nướng và lẩu nướng

Ngoài các món lẩu, nướng về hải sản thì Sary quán còn là điểm đến của các thánh mê Chân Gà Nướng. Tại đây chân gà nướng đảm bảo độ sạch và tươi ngon. Các gia vị ăn kèm gồm dưa leo, rau răm, đu đủ chua ngọt,.. nước chấm đặm đà ăn vào mê ngay.

Ngoài ra tại đây còn có món chân gà sả ớt chua chua, cay cay cực ngon !

Thông tin liên hệ quán Sary Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Khoái,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 09:00 – 22:30

3. Quán chân Gà Nướng Hà Nội

Là quán vỉa hè thôi nhưng chân gà rất ngon! Quán khá đông khách. Chân gà nướng giòn thơm thấm gia vị lớp da vàng không hề bị cháy ,mùi thơm của món chân gà nướng tỏa ra luôn cuốn hút thực khách.

Khuyên mọi người khi ăn món này nên ăn nóng nhé để nguội thì hơi ngán. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên thân thiện lắm. Ngoài ra quán còn bán cả cánh gà nữa nha cho bạn tự do lựa chọn

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng Hà Nội

  • Địa chỉ: 420 Núi Thành- Quận Hải Châu- Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa:  9 giờ đến 23 giờ
  • Mức giá:70.000- 165.000 ngàn đồng

4. Chân gà nướng T2

Quán được nhận xét là có không gian rộng rãi và thoáng mát nhất trong các quán chân gà nướng ở Đà Nẵng. Chân gà nướng ngon ngọt, rất đặc mùi và đậm đà hương vị.

Vệ sinh quán sạch sẽ, phục vụ là người trong gia đình nên rất thân thiện và dễ gần.Rau dưa ăn kèm tươi ngon, giòn giòn.

Ngoài ra quán còn có nem chua nướng và chân gà nướng nữa nha.

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng T2

  • Địa chỉ: 33 Phan Đăng Lưu, phường Khuê Trung
  • Giờ mở cửa: 16 giờ – 22 giờ
  • Mức giá: từ 30.000

5. Quán chân gà nướng Cô Lý

Quán chân gà nướng Cô Lý có thương hiệu từ lâu nên được rất nhiều bạn trẻ Đà Nẵng biết đến. Chân gà tại đây rất chất lượng. Cánh gà thơm thơm, ngon ngon, nướng rất thấm gia vị và đậm đà.

Gia vị ăn kèm đa dạng và tươi ngon làm món chân gà trở nên hấp dẫn hơn

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng cô Lý Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 247 Tiểu La, Quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0935 718 939
  • Mở cửa:18:00 – 23:00

6. Chân Gà Nướng A Nhiệm

Quán chân gà nướng A Nhiệm có không gian nhỏ chút xíu thôi nhưng mà nhìn sạch sẽ. Chân gà, cánh gà vàng ươm bắt mắt, khách order mới nướng nên nóng hổi.

Chân gà nướng đây ngon, chín vừa không bị quá khô. Cánh gà béo mầm, thịt nhiều và mềm. Ăn ở chỗ này chưa thất vọng lần nào.

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng A Nhiệm

  • Địa chỉ: 100 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận,  Quận Thanh Khê
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
  • Mức giá: 10.000đ – 20.000đ

7. Quán chân gà nướng Muối Ớt Xanh

Không gian quán chứa tầm 10 bán khách, lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Đến với quán chân gà nướng muối ớt xanh bạn sẽ được thưởng thức ngon lành món chân gà nướng chuẩn vị.

Thông tin liên hệ quán chân gà nướng muối ớt xanh

  • Địa chỉ: 86 Nguyễn Thị Định,  Quận Sơn Trà
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
  • Mức giá: 6.000đ – 16.000đ

Những chiếc chân gà tẩm ướp đầy đủ gia vị, được nướng trên than hồng tỏa mùi thơm phức đang làm mưa làm gió giới trẻ tại Đà nẵng. Còn gì tuyệt vời hơn, mỗi buổi tối mát mẻ cùng bạn bè, người yêu ngồi quán chân gà nướng ở Đà Nẵng thưởng thức những chiếc chân gà nướng giòn tan trong miệng và cùng tán gẫu những câu chuyện phiếm không có hồi kết. Hãy cùng DanangZ lập team càn quét thôi nào !

Trần Loan/DanangZ

Tin cùng chuyên mục
Tin khác
‘Cơn điên’ giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam: Bóc mẽ ‘chiêu’ đẩy giá BĐS
Trong cơn sốt đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, đều do chiêu thức của một n…
Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện…
Cò đất đ.ại n.áo Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy ra tay ‘dẹ.p loạ.n’
Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản pha…
Trong đêm, hàng trăm người vây công ty bất động sản ở Đà Nẵng đòi quyền lợi
Đến gần 22h đêm 14-3, hàng trăm khách hàng vẫn đang 'bao vây' trụ sở Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam đóng…
Lật tẩy chi.êu tr.ò bán ‘lúa non’ của ‘trùm’ bất động sản Bách Đạt An
Dù chưa đủ các quy định để mở bán, nhưng chủ đầu tư kết hợp sàn giao dịch vẫn đưa dự án bất động sản ra thị tr…
Vụ khách mua đất đòi ‘sổ đỏ’: Chủ đầu tư cam kết tháo gỡ vướng mắc
Ngày 16-3, tin từ TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, Tòa đã tiếp nhận và thụ lý vụ án “Tranh chấp hợp đồ…
Bao tải tiền tươi lao về Đà Nẵng: Cú lừ.a đa.u đ.ớn, mất sạch sau 1 đêm
“Tay không b.ắt gi.ặc”, “bán lúa non” chỉ hai trong số rất nhiều chi.êu tr.ò các doanh nghiệp bất động sản tại…
Vì sao đất nền Đà Nẵng lên ‘cơn sốt’ trong 3 tháng qua?
Như thường lệ, cứ gần Tết Nguyên đán là thị trường nhà, đất rục rịch tăng giá và kéo dài qua những tháng sau T…
Vụ người mua đất ‘bao vây’ đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại
Sau cuộc đối thoại nảy lửa giữa đại diện 2 công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam và đại diện hơn 1.000 người đặt…
Giá đất ‘sốt’ hầm hập, người Đà Nẵng vác từng bao tiền đi mua đất
Mua đi bán lại, một tuần bỏ túi hàng trăm triệu đồng nên nhiều người dân bỏ việc công ty đi buôn đất khiến thị…
Nguồn thịt heo tại Đà Nẵng được bảo đảm an toàn
Hiện nay, trước tình hình dị.ch t.ả he.o châu Phi đang diễn ra, các cơ quan chức năng của thành phố khẳng định…