‘Cầu Vàng’ giành giải Nhất cuộc thi và triển lãm ảnh ‘Nét đẹp Đà Nẵng 2018’

Tác phẩm “Cầu Vàng ở Đà Nẵng” của tác giả Huỳnh Văn Truyền đã được xướng danh ở giải thưởng cao nhất của cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Đà Nẵng 2018”. Đây cũng là lần thứ hai, tác phẩm ghi nhận một công trình tại Khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ, giành giải nhất của cuộc thi và triển lãm ảnh đẹp về TP Đà Nẵng.

Tác phẩm “Cầu Vàng ở Đà Nẵng” giành giải Nhất cuộc thi và triển lãm ảnh Nét đẹp Đà Nẵng 2018.

Time – một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ cũng vừa bình chọn cầu Vàng nằm trên lòng bàn tay khổng lồ ở Đà Nẵng là 1 trong 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2018.

Tạp chí Time mô tả hết sức sinh động về cây cầu được xây dựng ở độ cao 1.400m so với mực nước biển.

Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như một tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa. Đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6. Cây cầu dài 150m đem đến cho du khách nhiều không gian để tận hưởng phong cảnh hữu tình, ấn tượng. Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng”.

Cây cầu Vàng là công trình mới ở vườn Thiên Thai, thuộc khu du lịch Bà Nà Hills (TP Đà Nẵng). Cầu mới khánh thành và bắt đầu mở cửa đón du khách vào đầu tháng 6.

Được biết, 100 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới 2018 mà Time vừa công bố bao gồm các công trình, địa điểm nổi bật thuộc nhiều hạng mục khác nhau như: Khách sạn, công viên, quán bar, nhà hàng, công trình kiến trúc… thuộc 48 quốc gia trải rộng trên 6 châu lục.

Trong danh sách mà Time bình chọn, cầu Vàng xuất hiện ở top đầu cùng nhiều điểm đến độc đáo khác như: Bảo tàng Macan ở Indonesia, công viên Pandora ở Florida (Mỹ)…

Thi ảnh trực tuyến: Nâng cao khả năng tương tác đa chiều, minh bạch

Tối qua (26/8), Sở Văn hóa – Thể thao;  Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa thành phố và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết, trao giải “Cuộc thi và Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” năm 2018”.

Cuộc thi ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” năm 2018, tiếp tục được tổ chức theo hình thức tương tác trực tuyến.

Các khâu tương tác cùng tác giả, cùng người xem của Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đều tận dụng tối ưu công nghệ thông tin và truyền thông.

Tác giả đăng ký và được cấp tài khoản, sau đó sử dụng tài khoản để gửi (tải) ảnh trực tiếp lên website (http//thianhdanang.com). Kết quả chấm qua các vòng, chọn ảnh tiêu biểu để triển lãm, cũng như xác định tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo (tranh giải) đều được công bố kịp thời và minh bạch qua website nêu trên.

Trong bối cảnh thông tin điện tử và tương tác trực tuyến trở nên phổ biến và hữu dụng, cách thức tổ chức cuộc thi online đã nhận được nhiều sự đồng tình và hài lòng. Chỉ trong thời gian gần 3 tháng phát động cuộc thi, theo ghi nhận từ hệ thống thông tin của website  (http//thianhdanang.com) đã  có đến 162.744 lượt truy cập.

Thông qua tương tác trực tuyến, việc tham khảo thể lệ, hình thức dự thi, cũng như quá trình học hỏi lẫn nhau sau này, giữa các tác giả rất thuận tiện, thúc đẩy hoạt động sáng tác ảnh của Đà Nẵng nói riêng, của khu vực và cả nước nói chung thêm sôi động. Hoạt động sáng tác ảnh ngày càng nâng cao chất lượng cả về chủ đề tư tưởng (mà tác giả muốn biểu đạt, thể hiện), cũng như kỹ thuật nhiếp ảnh.

Ngoài cuộc thi và triển lãm ảnh Nét đẹp Đà Nẵng 2018, các cuộc thi và triển lãm ảnh đẹp như: “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi !”; “Lưu giữ ký ức Đà Nẵng”; “Đà Nẵng – Xưa và Nay” đều khai thác ưu thế vượt trội của hình thức tương tác trực tuyến.

Điều này cũng góp phần khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông tại địa bàn Đà Nẵng ngày càng sâu rộng, lan tỏa đến nhiều lĩnh vực của đời sống

Giới thiệu vẻ đẹp về Đất và Người Đà Nẵng

Cuộc thi và triển lãm ảnh Nét đẹp Đà Nẵng 2018 cũng là cuộc thi có số lượng tác giả, tác phẩm tham dự cao nhất (tính đến thời điểm này).

Trong đó, có cả người dân, du khách, hội viên các CLB nhiếp ảnh, các phóng viên ảnh, giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và học sinh-sinh viên,… không chỉ của Đà Nẵng. Nhiều tác giả đến từ địa phương bạn trên cả nước cũng gửi ảnh (online) tham dự: 124 tác giả từ 20 tỉnh/thành; với 981 tác phẩm ảnh hợp lệ.

“Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề: “Nét đẹp Đà Nẵng” 2018 đã khép lại với số lượng lớn các tác phẩm của nhiều tác giả tham gia dự thi; trong đó có nhiều tác phẩm đẹp, tính nghệ thuật cao.

Thông qua cuộc thi và triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật về vùng đất và con người Đà Nẵng.

Đó là những phát hiện, góc nhìn của người cầm máy về thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng và phát triển đô thị, nông thôn mới của Đà Nẵng ngày nay.

Bên cạnh đó, cuộc thi và triển lãm lần này đã khẳng định sự phát triển không ngừng của đời sống văn học, nghệ thuật Đà Nẵng” – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng Ngô Văn Bảy nhấn mạnh trong phát biểu tổng kết cuộc thi, khai mạc triển lãm ảnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Tổ chức – Ban Giám khảo đã chấm ảnh thi qua 3 vòng, và chọn ra được 11 tác phẩm đạt giải thưởng trong số 86 tác phẩm được triển lãm lần này.

Ngoài giải Nhất dành cho tác phẩm “Cầu Vàng ở Đà Nẵng”, các tác phẩm: Ngày Yoga quốc tế, Những công dân tương lai, Cảnh sát giao thông Đà Nẵng giúp dân trong lũ lụt, Lĩnh Hải quân Mỹ selfie cùng các trẻ em bị chất độc da cam, Vũ điệu biển hè, Kiểm tra bo mạch công tơ điện tử, Hình tượng nghệ thuật Việt, Bay trên Hàn giang, Vũ điệu trên cao, Sau cơn mưa, v.v… đã lần lượt giành các giải thưởng của cuộc thi.

Ban Tổ chức – Hội đồng Giám khảo cũng cho biết, 11 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Đà Nẵng” năm 2018, “xứng đáng là những tác phẩm xuất sắc. Bởi đó là những tuyển chọn công tâm, rất khắt khe trong tổng số 981 ảnh dự thi, và từ 86 tác phẩm được vào vòng chọn triển lãm”.

Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội 2 bên bờ sông Hàn năm 2018 được UBND thành phố phê duyệt. Triển lãm cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018).

Theo T Ngoc/ ictdanang.vn

Nguồn:http://ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=36890
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
‘Búp bê sống’ ở Đà Nẵng: Mỗi lần ra đường phải make-up, chọn trang phục kỹ lưỡng
Với biệt danh 'búp bê sống' được nhiều người đặt cho, cô gái 10X Đà Nẵng luôn cảm thấy áp lực mỗi lần ra đường…
Đà Nẵng triệt phá một ổ мạ¡ dâм trong nhà nghỉ
Từ nguồn tin trinh sát, Đội CSHS công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ B. (trên đường Ngu…
Bị gã có vợ l.ừa tình, cô gái Đà Nẵng cнεт sau khi sinh, con trai không có sữa bú
TT.T.T s.ố.c vì biết bị gã đàn ông có vợ l.ừa tình và làm mình mang thai rồi bỏ trốn. Sau khi sinh con trai kh…
Đà Nẵng: Bỏ chục tỉ mua nhà ở nhưng phải ‘ở chui’
Đó là thực trạng đang xảy ra ở khu đô thị cao cấp Phú Gia Compound (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến người mua n…
Cảnh báo s.ốc nhiệt, bệnh do nắng nóng ở Đà Nẵng
Trong hai ngày gần đây, tình trạng nắng nóng gay gắt tại khu vực miền Trung khiến nhiều người ở Đà Nẵng bị s.ố…
Thợ xây tống tiền bạn gái xinh: Thêm nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng
Trước khi bị bắt, Chí đã từng tống tiền thành công 2 cô gái với thủ đoạn tương tự làm với T.
Đà Nẵng thêm cầu mới qua sông Cổ Cò
Tại vị trí điểm cuối đường Võ Chí Công và điểm đầu đường Võ Quý Huân sẽ được đầu tư thêm cầu vượt qua sông Cổ…
Hoang mang thông tin thú nhún lò xo emoji đang hot chứa chất gây u.ng th.ư cực độc?
Sản phẩm thú nhún lò xo emoji những ngày gần đây trở thành trào lưu mới không chỉ với giới trẻ mà ở mọi lứa tu…
Chọc ghẹo bạn gái người khác trong lúc nhậu, nam thanh niên Quảng Nam bị ch.ém t.ử vo.ng
Ấm ức bạn gái bị chọc ghẹo trong bàn nhậu, Nam về phòng trọ lấy kiếm Nhật đến ch.ém gục đối thủ.
Truy tìm nickname ‘không bỏ cuộc’ và ‘vô danh’ mua bán ‘mai thúy’ trên MXH ở Đà Nẵng
Trung tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng CAP Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, chỉ trong 4 ngày đầu tháng…
Đà Nẵng đấu giá khu đất vàng 225.000 m2 xây tổ hợp pháo hoa, chung cư cao tầng
Đà Nẵng đã chính thức đưa khu “đất vàng“ hơn 225 ngàn m2 ở bờ sông Hàn để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất xâ…