Cầu Nguyễn Văn Trỗi – điểm check in mới nổi của giới trẻ Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trổi ở Đà Nẵng là địa điểm check-in mới nổi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy đến đây để có những bức ảnh tuyệt vời. Cầu Nguyễn Văn Trỗi được ví là “nàng lọ lem” của Đà Nẵng. Có tuổi đời ngót nghét nửa thế kỷ, cầu Nguyễn Văn Trỗi…

Cầu Nguyễn Văn Trổi ở Đà Nẵng là địa điểm check-in mới nổi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy đến đây để có những bức ảnh tuyệt vời.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được ví là “nàng lọ lem” của Đà Nẵng. Có tuổi đời ngót nghét nửa thế kỷ, cầu Nguyễn Văn Trỗi được ủy ban và nhân dân thành phố Đà Nẵng giữ lại như một kỷ vật của thành phố.

cau-dn-8

 Cầu Nguyễn Văn Trỗi - điểm check-in mới nổi của giới trẻ Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – điểm check-in mới nổi của giới trẻ Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi gồm 14 nhịp giàn thép Poni dài hơn 500m, khổ cầu 10,5m, từng được sửa chữa năm 1978 và 1996. Hiện, cây cầu này được giữ lại như một kỷ vật của Đà Nẵng để phục vụ cho phố đi bộ và phát triển du lịch.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được nhiều bạn trẻ Đà Nẵng yêu thích

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được nhiều bạn trẻ Đà Nẵng yêu thích

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu lâu đời nhất trên dòng sông Hàn Đà Nẵng. Cây cầu này do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công. Cầu được hoàn thành vào năm 1965 với kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam, mục đích phục vụ cho chiến tranh.

 

cau-dn-1

 Vẻ đẹp của cây cầu ở Đà Nẵng mới nổi trong giới trẻ

Vẻ đẹp của cây cầu ở Đà Nẵng mới nổi trong giới trẻ

Sau một thời gian dài tu sửa, mới đây cầu Nguyễn Văn Trỗi đã bắt đầu lộ diện với vẻ đẹp “hoành tráng” hơn, rất khác so với vẻ cổ xưa trước đây.

 Du lịch Đà Nẵng, hãy đến thăm cầu Nguyễn Văn Trỗi 

Du lịch Đà Nẵng, hãy đến thăm cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cây cầu cũng bắt đầu trở thành địa điểm chụp hình yêu thích của các hội nhiếp ảnh, hội nghệ thuật trong thành phố. Đứng từ vị trí này bạn có thể lấy được cảnh của những cây cầu bên cạnh (cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý…) và cả vòng quay mặt trời.

Nếu đến Đà Nẵng du lịch, bạn nhớ ghé thăm cây cầu này để có bức ảnh tuyệt đẹp nhé!

Lăng Dương (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *