Cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Trải qua quá nhiều chông gai, trở ngại cuộc đời nên vợ chồng anh Tống Văn Lợi (28 tuổi, quê Quảng Trị) thấu hiểu được nỗi khó khăn, nhọc nhằn của những người còn túng thiếu, khổ nhọc.

Thế cho nên, khi cuộc sống hai vợ chồng cơ bản ổn định là lập tức anh Lợi bàn với vợ mở tiệm cắt tóc miễn phí cho người nghèo.

Anh Lợi bên tiệm cắt tóc miễn phí của mình.

Vợ anh Lợi, chị Đinh Thị Thanh Thủy là người cùng quê Quảng Trị. Nếu tuổi thơ anh Lợi là những tháng ngày cơ cực vì gia đình đông anh em lại nghèo khổ thì chị Thủy lại có những tháng ngày dài chống chọi với căn bệnh u.ng th.ư quái ác. Năm 14 tuổi chị Thủy phát hiện mình bị un.g th.ư và cũng từ đó những chuyến vào ra bệnh viện chạy chữa cứ tiếp nối nhau. Mừng là, nhờ nghị lực phi thường và được “trời thương” nên chị Thủy đã chiến thắng bệnh tật để vào Đà Nẵng lập nghiệp. Cũng tại đây, anh Lợi và chị Thủy gặp, yêu nhau, rồi nên duyên vợ chồng. “Tôi từng học ngành xây dựng tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Năm 2013 tôi ra trường và lấy vợ. Khoảng thời gian 2 năm tôi có theo nghề xây dựng nhưng vì đặc thù công việc thường xuyên đi xa nên tôi quyết định nghỉ. Nghề cắt tóc tôi được vợ truyền cảm hứng bởi vợ tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm theo nghề”, anh Lợi cho hay.

Cũng theo anh Lợi, sau khi học được nghề cắt tóc, vợ chồng anh thuê mặt bằng trên đường Ngũ Hành Sơn (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để mở tiệm. Và cũng từ đây, hai vợ chồng quyết định “gieo” yêu thương bằng việc cắt tóc miễn phí cho những lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật… “Việc làm này xuất phát từ tâm nên hai vợ chồng không gặp bất kỳ rào cản nào cả. Giúp người trong cơn khó khăn, hoạn nạn cũng là một cách để hai vợ chồng trả nợ đời”, anh Lợi tâm sự.

Bất kể khách hàng trả tiền hay cắt miễn phí, vợ chồng anh Lợi đều phục vụ như nhau.

Tiệm cắt tóc khang trang, sạch sẽ tại số 92, đường Ngũ Hành Sơn từ giữa năm 2019 đến nay luôn tấp nập khách vào ra. Trong đó có những người điều kiện ổn định và cả những người còn lắm chông chênh trong cuộc sống. Theo anh Lợi, ban đầu, khi anh treo bảng “A.Sáu, cắt tóc miễn phí dành cho người khuyết tật, xe ôm, xe ba gác, bán vé số, đánh giày” cũng có nhiều người nghèo khổ thật sự tìm đến. Tuy nhiên, nhìn thấy tiệm khang trang quá nên họ còn e dè. “Những trường hợp này sau những phút đầu ái ngại đã được tôi thuyết phục vào cắt miễn phí. Cắt xong họ cảm ơn không ngớt và về giới thiệu thêm những người nghèo khác đến nữa”, anh Lợi kể.

Ghé thăm tiệm cắt tóc mới thật sự cảm nhận được cái tình mà vợ chồng anh Lợi dành cho người nghèo. Dù tiền thuê mặt bằng hằng tháng không phải nhỏ, chưa kể đến tiền thuê nhân viên nhưng vợ chồng anh vẫn nhất quyết không bao giờ lấy tiền cắt tóc của người nghèo. Anh T. vừa đi bán vé số về trưa liền ghé vào tiệm anh Lợi cắt tóc. Anh T. thổ lộ rằng mình là “khách hàng ruột” của vợ chồng anh Lợi. Trước đây thông qua người bạn giới thiệu anh T. đã đến cắt miễn phí lần đầu và như thế cứ đều đặn hằng tháng anh đều đến. “Vợ chồng anh Lợi hiền và vui vẻ lắm. Mỗi khi có khách tới họ đều đối xử như nhau, không phân biệt khách trả tiền hay khách cắt miễn phí. Chúng tôi bôn ba mưu sinh ở thành phố cả ngày trời mà vẫn không đủ chi tiêu cuộc sống nên tấm lòng của vợ chồng anh Lợi rất đáng trân trọng”, anh T. bộc bạch. Cũng như anh T., chị Q. một người khuyết tật cũng là “khách hàng ruột” thường xuyên đến tiệm và được cắt tóc miễn phí nên chị rất biết ơn. Chị Q. cho rằng, giữa thành phố tấp nập, xô bồ, việc làm của vợ chồng anh Lợi càng thêm ý nghĩa và đáng trân quý.

Hiện, tiệm cắt tóc của anh Lợi hoạt động từ sáng cho đến tối. Mặt bằng anh Lợi thuê chỉ đủ để mở tiệm nên hai vợ chồng anh còn phải thuê thêm một phòng trọ để ở cùng với con nhỏ. Dẫu cuộc sống vẫn còn nhiều điều phải lo nhưng nhất quyết vợ chồng anh vẫn duy trì việc cắt tóc miễn phí. “Khách đến được cắt tóc miễn phí rất cảm kích nhưng họ mong là tôi sẽ lập một thùng từ thiện để gây quỹ. Nhiều người muốn bỏ vào đó ít thôi nhưng cái quan trọng là tấm lòng san sẻ vì những mảnh đời bất hạnh được lan tỏa trong cộng đồng, xã hội. Hai vợ chồng cũng nghĩ đến việc đó và sẽ thực hiện để nhiều hơn nữa những người nghèo khổ được giúp đỡ, hỗ trợ. Và không gì tuyệt vời hơn khi chính lá rách lại dang tay đùm những lá rách hơn”, anh Lợi chia sẻ.

Thành Danh

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/64_217428_cat-toc-mien-phi-cho-nguoi-ngheo.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Phiên bản iOS 14 chính thức phát hành cùng nhiều tính năng tiện ích
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng phiên bản iOS 14 chính thức cũng được Apple phát hàng đến tay người dùng vào n…
Đánh giá chi tiết thiết kế, cấu hình, tính năng thế hệ iPad Air 4 2020
Năm nay, Apple đã tạo nên một màn trình diện ấn tượng khi cho ra mắt thế hệ iPad Air 4 2020 - phiên bản kế nhi…
Những thông tin cần biết trước mua “rinh” iPad Gen 8 về tay
iPad Gen 8 là thế hệ thứ 8 thuộc dòng iPad truyền thống của Apple. Máy chính thức ra mắt trong sự kiện “Time F…
Một số tin đồn thú vị liên quan đến thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt
Theo một số báo cáo và tin đồn gần gây tiết lộ rằng, thế hệ iPhone 12 năm nay của Apple sẽ có sự thay đổi mạnh…
Model nhỏ nhất của Apple có thể có tên gọi là iPhone 12 mini
Mới đây, Leaker khá uy tín có tên là "L0vetodream" đã tiết lộ Apple dự kiến ra mắt một mẫu model nhỏ nhất tron…
TOP 10 tính năng “giá trị” nhất trên Apple Watch Series 6 mới
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Táo Khuyết cũng đã chính thức ra mắt mẫu Apple Watch Series 6 mới vào ngày 15/…
iPad Air 4 thế hệ mới có những màu sắc “hot trent” nào?
Năm nay, Apple quyết định ra mắt iPad Air 4 thế hệ mới với 5 màu sắc chủ đạo bao gồm: Trắng, xám, vàng hồng, x…