Khi cập nhật WatchOS 7 iFan không thể bỏ qua những tính năng này!

Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật WatchOS 7 beta dành cho Apple Watch Series 3 trở lên.

Không để người dùng và nhà phát triển chờ lâu, sau khi kết thúc sự kiện WWDC 2020 – Apple đã tung ra bản cập nhật WatchOS 7 beta dành cho Apple Watch Series 3 trở lên. Tại phiên bản lần này, Táo Khuyết đã đem đến một số tính năng hữu ích như: Theo dõi giấc ngủ, tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy chỉnh… Đây được cho là thay đổi nhỏ những có võ trên thiết bị. Cùng tìm hiểu nhé!

1. WatchOS 7 không còn giới hạn các tùy biến trên mặt đồng hồ

Trên WatchOS 7, Apple đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển bên thứ ba và người dùng đặt các mẩu thông tin nhỏ hoặc các tùy biến lên màn hình Apple Watch.

Ví dụ: Người dùng có thể hiển thị lịch trình hàng ngày của mình trên Apple Watch, cho đến các ứng dụng dự báo thời tiết sắp hoặc lối tắt đến ứng dụng Message. Nhưng cho đến nay, người dùng bị giới hạn chỉ sử dụng một ứng dụng duy nhất trên bất kỳ mặt đồng hồ nào.

cap-nhat-watchos-7-600x361
WatchOS 7 không còn giới hạn các tùy biến trên mặt đồng hồ

Giờ đây, với bản cập nhật WatchOS 7 người dùng có thể đặt nhiều thông tin từ một ứng dụng trên một mặt đồng hồ. Ví dụ: Bạn có thể thấy thông tin nhiệt độ hiện tại của Dark Sky cộng với dự báo hàng tuần trên cùng một mặt của Apple Watch.

Để làm được điều đó người dùng chỉ cần nhấn và giữ trên mặt Apple Watch để truy cập vào chế độ Chỉnh sửa (Edit) bằng cách: Vuốt sang trái qua mặt > Nhấn vào vị trí muốn chỉnh sửa > Chọn lựa từ danh sách.

2. Tính năng theo dõi giấc ngủ trên bản cập nhật WatchOS 7

Ứng dụng Sleep mới đã được Apple mang lên WatchOS 7. Tính năng này được sử dụng không chỉ để theo dõi độ dài và chiều sâu của giấc ngủ mà còn giúp người dùng thư giãn khi giờ đi ngủ đến gần.

Trong khi các thiết bị theo dõi sức khỏe của các nhà sản xuất khác đã được tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ trong nhiều năm thì mãi đến nay Apple mới mang nó lên Apple Watch. Với việc bổ sung tính năng theo dõi giấc ngủ, chủ sở hữu Apple Watch sẽ có nhiều dữ liệu hơn để xem xét về sức khỏe tổng thể.

ed59d0fe-cap-nhat-watchos-7-1-600x370
Ứng dụng Sleep mới đã được Apple mang lên WatchOS 7

Sau khi cập nhật lên WatchOS 7, người dùng cần thiết lập giờ đi ngủ và báo thức hàng ngày trên ứng dụng Sleep. Sau thiết lập ban đầu, iPhone sẽ hiển thị màn hình Wind Down và bật chế độ Không làm phiền ngay trước giờ đi ngủ.

Khi đi ngủ, màn hình iPhone sẽ mờ đi và Apple Watch sẽ chuyển sang mặt chế độ Sleep. Khi bạn tiếp tục đeo đồng hồ đi ngủ thì vào buổi sáng người dùng sẽ có thể xem họ đã ngủ như thế nào và trong bao lâu. Thậm chí còn có một thanh thông báo thời lượng pin nhắc nhở người dùng sạc đồng hồ vào buổi sáng.

3. Tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy chỉnh

Với khả năng tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy chỉnh trên WatchOS 7, giờ đây người dùng sẽ không cần phải dành quá nhiều thời gian để xem mặt và tìm kiếm các ứng dụng có kiểu tùy biến mà họ thích nữa.

Người dùng Apple Watch cũng có thể đăng các sắp xếp yêu thích của họ trực tuyến hoặc gửi trực tiếp cho người khác thông qua iMessage. Các nhà phát triển sẽ có thể đăng liên kết trực tiếp lên mặt đồng hồ do họ thiết kế để người dùng cài đặt.

cap-nhat-watchos-7-2-600x339
Tìm và chia sẻ mặt đồng hồ tùy chỉnh

Khi bạn nhấn vào một liên kết để thêm mặt đồng hồ vào ứng dụng Watch trên iPhone, bạn sẽ thấy bản xem trước của nó. Bạn chỉ cần truy cập vào các liên kết trực tiếp để tải xuống các mặt đồng hồ mới.

4. Bản đồ chỉ đường xuất hiện ngay trên Apple Watch khi cập nhật watchOS 7

Bản cập nhật watchOS 7 sẽ đưa chúng vào ứng dụng Bản đồ trên Apple Watch. Đồng thời cung cấp các hướng rẽ ngoặt cho người đi xe đạp và khả năng xem các tuyến đường trực tiếp trên Apple Watch thay vì phải sử dụng điện thoại.

cap-nhat-watchos-7-3
Ứng dụng Bản đồ trên Apple Watch

Ứng dụng bản đồ trong watchOS 7 sẽ cung cấp tất cả thông tin giống nhau ngay trên mặt đồng hồ, bao gồm: Thời gian, khoảng cách, làn đường xe đạp, tình trạng kẹt xe, thời gian di chuyển,…

Ngoài ra, thông báo và hướng dẫn trên watchOS 7 cũng sẽ được cung cấp cho chúng ta các điểm và điểm nghỉ ngơi tối ưu như cửa hàng sửa chữa xe đạp,…

Bản cập nhật WatchOS 7 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu này cùng iPhone 12 và một số thiết bị phần cứng khác. Hy vọng từ nay đến thời điểm đó Apple sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho đồng hồ Apple Watch của mình. Cùng chờ đón nhé!

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Mẹo hay giúp chặn ứng dụng theo dõi, đá.nh cắp thông tin trên iPhone
Một trong những nâng cấp được nhiều người quan tâm đó là chặn ứng dụng theo dõi, đá.nh cắp thông tin trên iPho…
Apple thực hiện chiến lược mở bán iPhone 12 thành hai giai đoạn
Tuần trước, Apple đã x.ác nhận việc mở bán iPhone 12 sắp tới sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…
Hướng dẫn cập nhật iOS 14 beta 4 và khám phá những tính năng mới
Rạng sáng vào ngày 5/8 - Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 beta 4 dành cho các nhà phát triển…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 09/08/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Nhiều chi tiết về cấu hình của MacBook 12 inch ARM được “rò rỉ”
Một bài đăng mới nhất trên Twitter của leaker Komiya tiết lộ rằng, Apple đang nghiên cứu và phát triển một mẫu…
Safari trên iOS bị lỗi – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Safari trên iOS hiện đang là một trong những ứng dụng quan trọng nhất được Apple mặc định tại thiết bị iPhone,…
Phiên bản iPhone Xr – Sự lựa chọn số 1 trong mùa dịch Covid-19
Có một điều không thể phủ nhận rằng thành công của Apple trong 2 năm vừa qua có sự đóng góp không hề nhỏ của p…
Thiết kế màn hình OLED trên iPhone 12 bất ngờ được chia sẻ trên Twitter
Trong một chia sẻ mới nhất trên Twitter của Mrwhite đã đăng tải một số hình ảnh được đồn đoán là thiết kế màn…