Cảnh báo s.ốc nhiệt, bệnh do nắng nóng ở Đà Nẵng

Trong hai ngày gần đây, tình trạng nắng nóng gay gắt tại khu vực miền Trung khiến nhiều người ở Đà Nẵng bị s.ốc nhiệt khi đi ra ngoài trời, số lượng trẻ em đến khám và nhập viện tăng mạnh.

Xếp hàng chờ lấy thuốc tại bệnh viện Phụ sản – Nhi

Theo ghi nhận của chúng tôi tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, trong hai ngày qua, số lượng bệnh nhi được đưa đến thăm khám, điều trị tăng cao, bệnh viện liên tục tiếp nhận các bệnh nhi mắc bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, sốt cao…

Nắng nóng gay gắt và kéo dài khiến sức đề kháng của trẻ kém, trẻ dễ mắc bệnh

Theo thống kê của bệnh viện Phụ sản – Nhi, trung bình một ngày cao điểm có thể có đến 1.200 – 1.400 lượt bệnh nhân nhi khám bệnh và cấp cứu. Trong đó, có từ 150 đến 200 bệnh nhi phải nhập viện.

Bác sỹ Lê Văn Dũng, Phó trưởng Khoa Khám đa khoa – Cấp cứu, bệnh viện Phụ sản – Nhi cho biết, nắng nóng khá gay gắt và kéo dài đã làm sức đề kháng của trẻ kém đi, khiến các vi khuẩn, vi rút nguy hiểm gây hại cho sức khỏe dễ dàng ảnh hưởng, xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Bác sĩ Dũng khuyến cáo, trong thời tiết nắng nóng, phụ huynh không nên chủ quan với các biểu hiện ho, sốt, sổ mũi của trẻ.

Gần 11 giờ trưa nhưng vẫn còn đông người chờ đến lượt khám con

Theo bác sĩ Nguyễn Trường Minh, Trưởng khoa Khám bệnh – Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, trong đợt nắng nóng này, mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị sốc nhiệt hoặc đột quỵ. Hầu hết là những người phải đi ra ngoài trời nắng nhiều hoặc người có tiền sử huyết áp cao, tim mạch, thiếu máu não…

Nắng nóng khiến nhiều bệnh nhân bị sốc nhiệt, mất nước phải cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng

Cũng theo bác sĩ Minh, trong những ngày nắng nóng, người dân nên hạn chế di chuyển dưới trời nắng liên tục trong thời gian dài, hãy tìm nơi có bóng râm để nghỉ và không để cơ thể bị thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột để tránh bị sốc nhiệt. Nếu phải ra ngoài thì phải trang bị bảo hộ chống nắng. Đặc biệt, cần ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước để phòng mất nước.

Đông đảo bệnh nhân chờ khám bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng

Bác sĩ Minh khuyến cáo những người làm việc nhiều ngoài trời, đặc biệt những người làm việc ở các công trình xây dựng cần cẩn thận, nếu thấy mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt cần dừng ngay công việc, tìm chỗ mát nghỉ ngơi để tránh trường hợp bị choáng, ngã gây nguy hiểm tính mạng.

Thu Thảo

Nguồn:https://baodanang.vn/ytesuckhoe/201906/canh-bao-soc-nhiet-benh-do-nang-nong-3226914/
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.