Bộ 3 “bỉ vỏ” chợ Cồn!

TAND Q. Hải Châu (Đà Nẵng) vừa đưa ra xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thảo (1992, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) và 2 chị em ruột Trịnh Thị Kim Thoa (1992), Trịnh Thị Tú Anh (1994, cùng trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cả Thảo, Thoa và Tú Anh đều có công việc ổn định, nhưng vì muốn có nhiều tiền để tiêu xài nên chọn cách “chôm của người” để rồi phải trả giá đắt.

Được biết, 2 bị cáo Trịnh Thị Kim Thoa và Trịnh Thị Tú Anh sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ 2 bị cáo cố gắng làm lụng để các con được ăn học đến nơi đến chốn, không thua kém bạn bè. Cả hai đều đã tốt nghiệp lớp 12, riêng Tú Anh thì vừa tốt nghiệp cao đẳng y dược, đang làm việc cho một quầy thuốc tây trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Còn cô chị Kim Thoa thì đã có gia đình và tự mở cho mình một quán cà-phê nhỏ để kiếm sống. Những tưởng cuộc sống đã ổn định, tuy không dư giả nhưng đủ sống như vậy là hạnh phúc rồi. Thế nhưng chỉ vì một phút nông nổi, nghe lời bạn bè rủ rê, 2 chị em Kim Thoa và Tú Anh đã tự đẩy tương lai của bản thân vào góc tối.

DanangZ

Từ trái qua, các bị cáo Tú Anh, Thoa, Thảo.

Khoảng 16 giờ, ngày 25-9-2016, 3 bị cáo Thảo, Thoa, Tú Anh hẹn nhau đến chợ Cồn (P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) tìm ai sơ hở thì trộm cắp tài sản. Trước đó, vào trưa cùng ngày Thảo gọi điện rủ Thoa “đi chợ” (các bị cáo ngầm hiểu với nhau “đi chợ” tức là đi móc túi), thì Thoa đồng ý. Vừa lúc đó, Tú Anh ghé nhà Thảo chơi thì Thảo rủ Tú Anh đi luôn. Các bị cáo vào chợ Cồn, phát hiện một khách hàng đang mua sắm tại quầy đồ bành nên cả ba nhanh chóng tiếp cận. Không cần nói nhưng cả ba vẫn hiểu và phối hợp với nhau hành động rất ăn ý. Thoa và Tú Anh lui ra sau giả vờ lựa áo quần để mua, nhưng thực chất là với mục đích che chắn để Thảo thực hiện hành vi móc túi xách của chị Thương (1999) và lấy được một chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 6. Sau khi chôm đồ thành công, Thảo tuồn điện thoại ra sau đưa cho Tú Anh cất giấu, vừa lúc đó chị Thương phát hiện mất điện thoại và báo với lực lượng bảo vệ chợ. Tú Anh nhanh chóng bị phát hiện và bắt giữ, đưa về BQL chợ Cồn để làm việc. Thấy em bị bắt, Thoa đi theo em, còn Thảo bỏ về nhà. Qua mở rộng điều tra, các đối tượng khai, cũng với thủ đoạn nêu trên, Thảo và Thoa đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản, Tú Anh tham gia 2 vụ. Được biết, Thảo và Thoa là bạn thân từ thời cấp 3, Tú Anh là em gái Thoa nên vì vậy cũng thân thiết với Thảo dù biết Thảo đã từng có nhân thân xấu về hành vi trộm cắp tài sản.

Nếu Thoa sáng suốt hơn, biết chọn bạn mà chơi thì 2 chị em đã không phải đứng trước vành móng ngựa với những giọt nước mắt hối hận muộn màng. Giờ đây đứa con nhỏ mới 16 tháng tuổi của Thoa phải xa mẹ, Tú Anh bỏ dở tương lai tươi sáng phía trước với công việc dược sĩ, gia đình đau khổ… HĐXX TAND Q. Hải Châu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thảo 12 tháng tù, 2 chị em bị cáo Trịnh Thị Kim Thoa và Trịnh Thị Tú Anh mỗi bị cáo 6 tháng tù giam.

T.H/Báo Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/78_166466_bo-3-bi-vo-cho-co-n-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *