DÒNG SỰ KIỆN

Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Vụ chìm tàu gây tiếng xấu cho Đà Nẵng

Làm việc với Công an TP Đà Nẵng về 1 vụ giết người cuối năm 2015 tại thành phố này, Bí thư Xuân Anh cũng nhắc lại vụ chìm tàu trên sông Hàn tối 4/6 khiến 3 người chết đã và đang gây ra tiếng xấu cho du lịch Đà Nẵng.

Bí thư Xuân Anh cho biết vụ chìm tàu trên sông Hàn đang gấy tiếng xấu cho du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt.

“Vụ việc đã gây tai tiếng xấu cho ngành du lịch mà Đà Nẵng gây dựng bấy lâu nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo khởi tố vụ án, điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan trong vụ việc. Do đó, công an thành phố cần tập trung điều tra vụ việc này” – Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm ngưng tất cả các hoạt động tàu du lịch trên sông Hàn để tổng rà soát về giấy phép hoạt động, mức độ an toàn của các lại tàu du lịch trước khi cho vận hành trở lại. Đà Nẵng sẽ kiên quyết không để xảy ra tình trạng tàu du lịch hoạt động “chui” như tàu Thảo Vân vừa bị chìm.

Công an TP Đà Nẵng cho biết đang hoàn thành công tác khám nghiệm tàu Thảo Vân 2 trong sáng 6/6 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tàu Thảo Vân 2 bị lật và chìm trên sông Hàn vào tối 4/6 khi vừa xuất bến được 15 phút. Lúc này trên tàu có 53 hành khách và 3 nhân viên của tàu. Vụ việc đã khiến 3 người chết, đến chiều 5/6 mới tìm thấy thi thể.

Tàu bị chìm chưa có giấy phép hoạt động du lịch. Ảnh: Xuân Huy.

Tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa – 0016 được cải hoán lại từ tàu cá và có chiều dài chỉ 12m với 2 tầng, công suất 24CV. Theo kết quả đăng kiểm, tàu chỉ được chở tối đa 28 người nhưng đã chở gấp đôi con số này.
Thời điểm xảy ra tai nạn, Công ty TNHH Thảo Vân cũng chưa có giấy phép khai thác du lịch đối với tàu Thảo Vân 2. Đây chính là con tàu từng bị chìm trên sông Hàn vào năm 2014 nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Tấn Việt

Khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn làm 3 người thiệt mạng

Văn phòng cơ quan CSĐT – PC44 (Công an TP Đà Nẵng) được giao nhiệm vụ điều tra, làm rõ vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4-6 khiến 56 người bị chìm xuống sông, ba ng…

Mẹ 2 em bé mất tích ở sông Hàn: “Các con ơi, về với mẹ đi”

Người mẹ kể, 2 con đang nghỉ hè với thành tích là học sinh giỏi nên chị thưởng cho chuyến du lịch Đà Nẵng. Không ngờ đây là chuyến đi định mệnh của cả gia đình.

Chìm tàu du lịch sông Hàn: Đã tìm thấy 3 nạn nhân mất tích

Chiều 5.6, thi thể du khách Phạm Tấn Cường (46 tuổi, ngụ Bình Định) đã được tìm thấy ở vịnh Đà Nẵng, cách vị trí tàu du lịch Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn 8 km.

Vụ tàu bị lật ở Đà Nẵng: Giật mình trước “hồ sơ đen” của con tàu

Ngoài việc tàu này từng bị chìm cách đây 2 năm khi đang chở 10 hành khách thì hồi đầu tháng 6/2016, tàu Thảo Vân 2 đã bị liên ngành chức năng Đà Nẵng họp ra văn bản cưỡng chế.


Nguồn:http://www.baogiaothong.vn/bi-thu-nguyen-xuan-anh-vu-chim-tau-gay-tieng-xau-cho-da-nang-d153131.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *