Bí mật trong phòng ngủ của cặp tình nhân

Chỉ mới yêu nhau nhưng Cường và Chiến được gia đình cô gái bố trí một phòng riêng cho “đôi bạn trẻ” để họ có không gian riêng tư, mặc cho nhà cửa chẳng rộng rãi. Đến một ngày, khi các TS Đội 2, Phòng CSMT CATP Đà Nẵng ập vào, thì một bí mật “động trời” trong căn phòng được lật mở, đó là ma túy “đá” và dụng cụ sử dụng ma túy được đôi tình nhân trẻ cất giữ tại đây…

Với các trinh sát (TS) Phòng CSMT CATP Đà Nẵng cũng như TS ma túy CA các quận Sơn Trà, Thanh Khê…, khi nhắc đến Đinh Văn Cường (biệt danh là “Quẫy”, 1993, trú tổ 6, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) thì chẳng ai lạ gì. Cường chính là đối tượng đang nằm trong “tầm ngắm” của các đơn vị này trong thời gian khá dài. Điều đó cũng nói lên rằng, mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng Cường có rất nhiều kinh nghiệm đối phó trong hoạt động phi pháp của mình. Nhiều lần, nhiều nơi, Cường đã thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng CA.

Cường khai nhận tại CQĐT.

Cường khai nhận tại CQĐT.

Nói về phương thức, thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Cường, đại úy Trần Thanh Tịnh – Đội phó Đội 2, Phòng CSMT CATP Đà Nẵng, người trực tiếp tham gia triệt phá vụ án này cho biết: Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình trên tuyến, địa bàn trọng điểm, thông tin về hoạt động của Cường đã được TS Phòng CSMT xác minh và đưa đối tượng vào diện quản lý cách đây khoảng 1 năm. Tuy nhiên, trong thời gian giám sát, nắm quy luật hoạt động của đối tượng, một số “chân rết” của Cường đã bị TS ma túy CA các địa phương bắt trong các đợt tấn công, trấn áp tội phạm. Vì thế Cường đã ngưng hoặc hoạt động cầm chừng nhằm nghe ngóng tình hình và tìm cách đối phó. Tháng 3-2016, khi đã “ổn định tổ chức”, thiết lập lại đường dây và thu thập được “chân rết”, Cường bắt đầu hoạt động trở lại, với tần suất và quy mô lớn hơn. “Trước đây, khi mới tổ chức buôn bán, Cường chỉ thực hiện các cuộc giao dịch nhỏ lẻ, chủ yếu bán trực tiếp cho các con nghiện theo kiểu… lấy công làm lãi, vừa bán vừa sử dụng. Tuy nhiên gần đây, khi đã trải qua quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, Cường chuyển sang bán sỉ cho các đại lý, chỉ những giao dịch lớn mới tiến hành, bằng không thì nghỉ” – đại úy Trần Thanh Tịnh cho biết.

Bên cạnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh, thu thập thông tin về đường dây hoạt động của Cường, thì TS Phòng CSMT cũng liên tục thực hiện các đợt tấn công, vây bắt, tuy nhiên do đối tượng hoạt động quá ranh mãnh, có rất nhiều cách thức đối phó, cảnh giác với tất cả những người xung quanh nên bất thành. “Khi nhận hàng về, Cường không bao giờ để ở nhà mà cất tại một địa điểm bí mật khác, sau đó chia nhỏ thành nhiều phần và nhanh chóng chuyển cho các đại lý. Bên cạnh đó, đối tượng cũng không bao giờ để hàng trong người, chỉ trừ trường hợp khi cần sử dụng thì mang theo một ít. Cường cũng không trực tiếp giao dịch mà chỉ đạo cho các chân rết thực hiện, thay đổi số điện thoại liên tục…” – đại úy Tịnh cho biết thêm.

Ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy thu được trong phòng của Cường và Chiến.

Ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy thu được trong phòng của Cường và Chiến.

Cũng theo đại úy Tịnh, khó khăn nhất với các TS khi theo dõi, bám đối tượng là từ khi Cường chuyển hẳn về nhà người yêu – Nguyễn Thị Chiến (1994, trú tổ 22E, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà). Mặc dù mới yêu nhau, chưa có bất kỳ ràng buộc nào về mặt pháp luật nhưng Cường và người yêu vẫn được gia đình Chiến đồng ý cho sống chung, thậm chí còn dành hẳn một phòng cho hai người có không gian riêng. Do nhà Chiến nằm sâu trong kiệt nhỏ, lối ra vào nhiều ngõ ngách nên việc giám sát cực kỳ khó khăn, rất dễ bị đối tượng phát hiện. Đặc biệt, Cường là đối tượng cực kỳ cảnh giác. Rất nhiều lần 2 TS nam chở nhau trên một xe bám theo Cường đều bị đối tượng cắt đuôi. Để giám sát, các TS phải vào vai những cặp tình nhân thì đối tượng mới không để ý.

Ngày 25-6, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, TS Đội 2 có thông tin Cường vừa thực hiện một cuộc giao dịch và đang chờ nhận một “lô hàng” lớn từ các tỉnh phía Bắc chuyển về Đà Nẵng, các biện pháp giám sát Cường và Chiến lập tức được triển khai. Ròng rã liên tục từ ngày 25 đến 28-6, các TS phải ngày đêm bám sát di biến động của Cường. Đến 18 giờ ngày 29-6, khi Cường vừa từ ngoài ngõ bước vào nhà, chờ cho đối tượng bước vào phòng thì các TS ém quân gần đó được lệnh tấn công, bất ngờ ập vào khống chế. Nhanh chóng khám xét người đối tượng, các TS thu giữ 1 gói ma túy “đá”. Kiểm tra phòng ngủ của Cường và Chiến, TS thu giữ 300g ma túy tổng hợp dạng “đá”, bộ dụng cụ sử dụng ma túy và một số tang vật khác có liên quan…

Tại CQĐT, Cường khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Khi TS hỏi tại sao biết Cường hoạt động mua bán trái phép chất ma túy thì không những không ngăn cản mà còn tiếp tay, Chiến khai rằng do cả hai đều sử dụng ma túy, muốn sau này khi chính thức trở thành vợ chồng có một ít vốn để làm ăn và sẽ ngừng hoạt động?

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng CSMT CATP điều tra, làm rõ.

Doãn Nguyên Hưng


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_150986_bi-ma-t-trong-pho-ng-ngu-cu-a-ca-p-ti-nh-nhan.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *