Bị k.h.ở.i t.ố về hành vi ‘d.â.m ô đối với người dưới 16 tuổi’, ông Linh đối diện khung hình ph.ạt nào?

Chiều 21/4, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, bị k.h.ởi t.ố để điều tra về hành v.i ‘d.â.m ô đối với người dưới 16 tuổi'.

Ngày 20/4, cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) đã ra quyết định k.h.ởi t.ố vụ án, kh.ởi t.ố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng để làm rõ hành v.i “d.â.m ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời áp dụng biện pháp c.ấ.m x.uất cảnh, cấ.m đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Cơ quan CSĐT Công an Q.4 cũng đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn các quyết định t.ố tụ.ng này.

Có thể bị phạt t.ù từ 06 tháng đến 03 năm

Trước đó, như Trí Thức Trẻ đã thông tin, chiều 4/4, Viện KSND TP.HCM cho biết Viện KSND Q.4 và Công an Q.4 đã th.ụ l.ý tin báo t.ố gi.á.c tội phạm, đồng thời đang điều tra, làm rõ clip s.à.m s.ỡ bé gái trong thang máy, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (P.1, Q.4, TP.HCM).

Theo đó, lúc 21 giờ 30 ngày 1/4, qua quan s.á.t camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để tr.uy tì.m người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.

Đến 9 giờ 30 phút ngày 2/4, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này x.á.c nhận người đàn ông trong clip s.à.m s.ỡ bé gái trong thang máy là cha của mình. Sau khi cho xem clip trong thang máy, người đàn ông có hành vi s.à.m s.ỡ bé gái đã thừa nhận có ô.m, h.ô.n bé gái. BQL đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận.

Viện KSND TP.HCM cũng x.á.c định người đàn ông trong clip s.à.m s.ỡ bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, về hưu năm 2018.

Theo LS Nguyễn Kiều Hưng, Đoàn LSTP.HCM, thì ông Linh sẽ đối mặt với khung hình ph.ạt của “T.ộ.i d.â.m ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS 2015.

Điều này quy định rõ: người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành v.i d.â.m ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích g.i.ao c.ấ.u hoặc không nhằm thực hiện các hành vi q.uan h.ệ tì.nh dụ.c khác, thì bị ph.ạt t.ù từ 06 tháng đến 03 năm”.

Còn LS Trần Thành Quang, Đoàn LS Long An, thì cho rằng: “Nếu cơ quan điều tra x.á.c định được bé gái bị ản.h. hưở.ng nghiêm trọng về tâm lý. Cụ thể là trong trường hợp bị r.ối lo.ạn tâ.m thầ.n và hành vi từ 11% đến 45% thì ông Linh có thể bị ph.ạt t.ù từ 03 năm đến 07 năm”.

Vì sao ông Linh không bị t.ạm gia.m?

CSĐT Công an Q.4 đã áp dụng biện pháp cấ..m x.u.ất cảnh, c.ấ.m đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này. Từ đây, nhiều ý kiến đặt câu hỏi vì sao ông Linh không bị bắ.t gi.am hoặc tạ.m gia.m?

LS Hưng cho rằng: “Cái này thuộc quyền hạn của cơ quan điều tra“.

Còn LS Trần Đăng Sĩ thì lý giải: “Biện pháp n.g.ă.n c.h.ặ.n mà cơ quan CSĐT đang áp dụng là thay cho tạ.m gia.m 2 hoặc 3 tháng”.

Cần nói thêm, ngay sau khi cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) đã ra quyết định k.h.ởi t.ố vụ án, kh.ởi t.ố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh, d.ư lu.ận đặc biệt quan tâm và tỏ ra phấn khởi.

“Sau 20 ngày chờ đợi thì đây là k.ết cục mà ông Linh phải đón nhận. Cần có khung hình ph.ạ.t đí.ch đá.ng dành cho người này”, bà Vũ Uyên Trinh (36 tuổi, TP.HCM) nói.

“Cuối cùng thì ông Linh cũng bị k.hở.i t.ố. Người dân đã chờ đợi quá lâu rồi. Cứ ngỡ là vụ việc sẽ bị “ch.ì.m xu.ồ.ng”. Nhưng rất phấn khởi khi người có tội đã bị k.h.ởi t.ố”, anh Trần Nhã Hùng (41 tuổi, TP.HCM), cho biết.

Xuân Phương

Nguồn:http://soha.vn/bi-khoi-to-ve-hanh-vi-dam-o-doi-voi-nguoi-duoi-16-tuoi-ong-linh-doi-dien-khung-hinh-phat-nao-20190421172200239.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Đà Nẵng: Mồ côi cha, giờ ‘Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường’
'Mấy hôm nay bên quan tài mẹ em cứ đòi rút học bạ thôi học vì mẹ không còn nữa thì biết dựa ai đến trường. Tui…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
‘Đại gia’ đi xế hộp, xài Vertu mạ vàng, bán th.uốc l.ắc ở biển Đà Nẵng
Nguyễn Tấn Đại vào vai 'đại gia', đi xế hộp, dùng điện thoại Vertu mạ vàng... để đi bán th.uốc lắ.c ở biển Đà…
Đà Nẵng: Giá bất động sản triển vọng tăng, thị trường khởi sắc
Giới chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, sự phát triển và tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng hiện nay vẫn chưa t…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 17/8/2019
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…