Bí ẩn trong ngôi nhà cuối hẻm

Những ngày cuối tháng 6-2016, qua công tác TS, Đội CSMT CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) nhận được thông tin: một phụ nữ lớn tuổi có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn Q. Hải Châu. Từ thông tin ban đầu, thiếu tá Nguyễn Thanh Sang – Đội trưởng Đội CSMT CAQ Hải Châu chỉ đạo lực lượng TS có kinh nghiệm xuống địa bàn xác minh. Qua đó, TS xác định thông tin trên là có cơ sở và phụ nữ đáng ngờ tên là Tuyết, nhà ở trong khu vực giữa đường Trưng Nữ Vương và Lê Đình Lý (thường hay gọi là kiệt Toyota Lê Đình Lý).

Bước đầu, qua nắm tình hình, các TS nhận thấy ngôi nhà của đối tượng nằm cuối hẻm 111. Căn nhà chưa đầy 10m2 sàn, phía sau có một gác xép nhỏ nhưng là nơi sinh sống của cả gia đình bà Tuyết. Con đường chính từ phía đường Trưng Nữ Vương dẫn vào nhà Tuyết ngoằn ngoèo, có đoạn khoảng cách giữa 2 nhà chỉ là nửa mét. Phía từ đường Lê Đình Lý đi vào có phần thuận lợi hơn, nhưng do ngôi nhà nằm ở đoạn cuối kiệt, đường hẹp, hai bên lại chủ yếu là người thân, bà con với Tuyết nên việc xuất hiện người lạ mặt trong khu vực này chắc chắn đối tượng sẽ đề phòng.

Kiên trì, một thời gian sau khi nắm chắc thông tin về đối tượng cũng như thủ đoạn mua bán ma túy, giữa tháng 9-2016, CAQ Hải Châu thành lập Chuyên án 179M để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc. Đến 11 giờ ngày 14-9, các TS phát hiện 2 nam thanh niên xuất hiện trước khu vực nhà Tuyết nên bí mật bám sát. Ngay sau khi Tuyết giao cho nam thanh niên 1 gói ni-lông, nam thanh niên kia đưa lại tờ 500 ngàn đồng thì các TS ập vào bắt quả tang. Nam thanh niên (tên Tý) khai nhận gói ni-lông Tuyết mới đưa là ma túy đá. Về phần Tuyết, phát hiện có người lạ xuất hiện thì lập tức chạy vào khu vệ sinh, vứt một gói thuốc lá vào bồn cầu hòng phi tang nhưng không kịp. Trong gói thuốc có 6 gói ma túy đá. Còn chồng của Tuyết, khi đi làm về thấy cảnh tượng như trên thì cũng thẫn thờ đi ra đầu hẻm, ngồi bệt trước ngôi miếu nhỏ…

Nguyễn Thị Tuyết bị bắt quả tang.

Nguyễn Thị Tuyết bị bắt quả tang.

Trước tang chứng, vật chứng rõ ràng nhưng Tuyết vẫn một mực kêu oan, nói là không biết vì sao lại có ma túy trong nhà, còn chuyện vứt gói thuốc vào bồn cầu cũng là do không dùng thuốc nữa nên vứt. Tiến hành kiểm tra nơi ở của Tuyết, CQĐT còn thu giữ một số dụng cụ dùng để phân chia, sử dụng ma túy. Sau đó, đối tượng và tang vật được đưa về trụ sở CAQ Hải Châu để làm rõ. Qua đấu tranh, Tuyết khai nhận họ tên đầy đủ là Nguyễn Thị Tuyết (1969, trú K448/H111/08-Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng). Do không có nghề nghiệp ổn định nên thời gian gần đây Tuyết chuyển sang buôn bán trái phép ma túy đá để kiếm tiền. Mọi hoạt động mua bán đều diễn ra ngay trong nhà của Tuyết để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng cũng như những người dân. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đang tạm giữ Nguyễn Thị Tuyết để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Tang vật thu giữ tại nhà Tuyết.

Tang vật thu giữ tại nhà Tuyết.

Trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng chiều 14-9, thiếu tá Nguyễn Thanh Sang cho biết, trong đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy vừa qua, đặc biệt là dịp trước, trong và sau ngày 2-9, Đội đã phá thành công 2 chuyên án mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CAQ Hải Châu, CA các phường tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, ra quân truy quét, xử lý các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, qua đó đã xử lý hành chính, thu gom hàng chục đối tượng đưa lên Trung tâm 05-06 Đà Nẵng để cai nghiện tập trung. Thời gian tới, Đội tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, tuyên truyền, đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm mua bán trái phép trên địa bàn, mở các đợt ra quân xử lý con nghiện…

Nguyễn Tuấn


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_154635_bi-a-n-trong-ngoi-nha-cuo-i-he-m.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *