Bệnh nhân chết tức tưởi, người nhà tố do bệnh viện tắc trách

Sau gần 3 ngày nhập bệnh viện điều trị do bị sốt cao, một nam bệnh nhân bất ngờ tử vong tức tưởi khiến cho gia đình bàng hoàng.

 Kể từ lúc anh Hùng qua đời đến nay chưa có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hội An đến chia buồn cùng gia quyến

Kể từ lúc anh Hùng qua đời đến nay chưa có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hội An đến chia buồn cùng gia quyến

Ngày 3-10, theo phản ánh của gia đình anh Trần Quốc Hùng (SN 1976, TP. Hội An, Quảng Nam), vào ngày 28-9 anh Trần Quốc Hùng bị sốt cao, nằm li bì trong nhà. Thấy vậy, vợ anh là chị Phạm Thị Hoài Mơ mới chở đi khám rồi đưa vào bệnh viện Đa khoa TP. Hội An chữa bệnh. Ban đầu, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết bệnh nhân bị sốt chưa rõ nguyên nhân, cần tiếp tục theo dõi thêm. Đến ngày thứ 2, sau khi xét nghiệm, chụp X-Quang, người nhà nạn nhân được thông báo rằng anh Hùng bị tiểu đường, xơ gan nên trước mắt cần hạ sốt rồi chữa trị dần dần. Bên cạnh đó, anh Hùng còn xuất hiện triệu chứng điếc một bênh tai, người nhà nạn nhân thắc mắc thì bác sĩ nói rằng do uống thuốc nhiều quá nên bị như vậy nhưng thực hư thế nào đến nay chưa ai biết. Đến chiều 1-10, anh Hùng bất ngờ lên cơn co giật rồi tử vong.

Ngồi thẩn thờ bên di ảnh người con, bà Nguyễn Thị Thư, mẹ anh Hùng nghẹn ngào kể: Khoảng 3 giờ chiều ngày 1-10, người nhà mua phở vào cho Hùng ăn nhưng người anh đột nhiên lên cơn co giật, mắt trợn ngược rồi gục xuống bất tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thư - mẹ anh Hùng bàng hoàng trước cái chết của con trai mình

Bà Nguyễn Thị Thư – mẹ anh Hùng bàng hoàng trước cái chết của con trai mình

Ngay lập tức, mọi người chạy đi tìm bác sĩ nhưng phải gần 30 phút sau mới thấy bác sĩ xuất hiện khiến người nhà của anh Hùng trở nên rất tức giận và bức xúc. Sau đó anh Hùng được chuyển sang bệnh viện Đa khoa TP. Đà Nẵng cấp cứu nhưng không kịp. Người nhà anh Hùng nghi ngờ rằng trước khi được chuyển ra Đà Nẵng thì anh Hùng đã chết lâm sàng, cơ thể đã tím tái và bất động. Đến tối cùng ngày, thi thể anh Hùng được người thân đưa về nhà để lo hậu sự.”Hôm đó nhìn thấy bác sĩ vào khám bệnh mà không khám cho con mình, tôi có yêu cầu bác sĩ coi tình hình con tôi và truyền đạm cho nó nhưng bác sĩ không đồng ý và còn nói là chưa tới lượt, sau đó bệnh tình nó trở nên nặng thêm”, bà Thư bức xúc. Người nhà anh Hùng cho biết thêm, từ lúc anh qua đời đến nay thì chưa thấy có lãnh đạo bệnh viện xuống thăm hỏi hay giải thích với gia đình, bệnh án của anh cho đến nay người nhà cũng chưa nhận được. Và nguyên nhân tử vong của anh Hùng đến bây giờ người nhà cũng chưa rõ.

BV Đa khoa Hội An nơi anh Hùng điều trị

BV Đa khoa Hội An nơi anh Hùng điều trị

Được biết, trước khi mất anh Hùng đang làm quản lý cho một nhà hàng ở TP. Đà Nẵng, hiện đã có một con nhỏ mới học lớp 2. Sự ra đi đột ngột không rõ ràng khiến gia đình anh bức xúc và mong mỏi nhận được câu trả lời từ ban lãnh đạo bệnh viện. “Gia đình tôi mong muốn bệnh viện phải có lời giải thích rõ ràng về nguyên nhân gây ra cái chết của con tôi, làm rõ trách nhiệm của các bác sĩ đã chậm trễ cứu chữa, không làm tròn bổn phận nên con tôi mới bị như thế”, bà Thư ngậm ngùi.

Tin – ảnh: V.Quyên


Nguồn:http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/benh-nhan-chet-tuc-tuoi-nguoi-nha-to-do-benh-vien-tac-trach-201610031428122.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *