Bé gái sơ sinh không mảnh vải che thân bị bỏ trong thùng rác ở Đà Nẵng

Một cháu bé sơ sinh không mảnh vải che thân, được bỏ trong bao gạo 10kg buộc chặt miệng vừa được phát hiện trong thùng rác ở bãi biển Đà Nẵng vừa được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều tối ngày 13/12, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé sơ sinh được phát hiện trong thùng rác ở bãi biển.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 12/12, một nữ công nhân tên Diệp làm vệ sinh ở khu du lịch Xuân Thiều bất ngờ phát hiện tiếng khóc trẻ con phát ra từ thùng rác cạnh bãi biển.

DanangZ

Cháu bé được phát hiện trong thùng rác ở bãi biển.

Đến gần mở nắp nắp thùng rác ra, chị hoảng hồn khi thấy một đứa trẻ sơ sinh không mảnh vải che thân, vừa mới cắt rốn được bỏ trong một bao đựng gạo.

Ngay sau đó, người dân đã lấy khăn trùm cho bé đỡ lạnh. Đồng thời đưa cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, hiện sức khỏe của cháu bé đang tiến triển khá tốt, đây là một bé gái nặng 2,8kg, rất bụ bẫm, dễ thương.

“Cháu bé được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị vứt trong thùng rác. Lúc được phát hiện, người cháu bé bị tím tái vì lạnh và sức khỏe rất yếu. Sau khi được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch”, bà Lệ nói.

Cũng theo bà Lệ, hiện đã có một cặp vợ chồng hiếu muộn đến xin nhận cháu bé làm con nuôi, chúng tôi đang làm thủ tục để bàn giao cháu bé cho ba mẹ mới để chắm sóc được tốt hơn.

Nguồn:http://kenh14.vn/be-gai-so-sinh-khong-manh-vai-che-than-bi-bo-trong-thung-rac-o-da-nang-20161213182224791.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *