Bé gái mới sinh bị mẹ vứt vào thùng rác không mảnh vải che thân

Một nhân viên lao công trong khu du lịch ở Đà Nẵng mang rác đi đổ thì bất ngờ trong thùng rác có tiếng trẻ con khóc. Đó là một bé gái sơ sinh kháu khỉnh không mảnh vải che thân.

Sự việc xảy ra vào lúc 14h20 ngày 12/12 tại khu du lịch Xuân Triều, Đà Nẵng. Một bé gái bụ bẫm bị mẹ vứt bỏ trong thùng rác đã được đội ngũ nhân viên lao động tại đây che chở và đưa đến bệnh viện.

Câu chuyện đau lòng đã được anh Ngô Lê Kỷ Mùi chia sẻ trên trang cá nhân:

“Một người phụ nữ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày ròng rã vậy mà nỡ lòng nào bỏ con vào thùng rác?

Tất cả anh em nhân viên trong khu du lịch được phân công mỗi người mỗi việc. Nhân viên thì tổng vệ sinh bãi biển còn cô Diệp, lao công, thì dọn rác đổ. Khi cho rác vào thùng công cộng, cô Diệp mở nắp thì nghe tiếng ngoe ngoe của đứa trẻ mới sinh không mảnh vải che thân ngoài cái bao đựng gạo bọc em bé.

DanangZ

Anh Tiểu – đầu bếp của khu du lịch bế đứa trẻ bị bỏ rơi trong thùng rác.

Cô Diệp tá hỏa chạy vào kêu đồng nghiệp. Tôi cùng mọi người chạy lại thấy em bé với bàn tay ngoe nguẩy mướt mát của một bé gái kháu khỉnh, tóc nhiều đen mượt.

Tôi vội gọi ngay xe taxi chở bé đến bệnh viện gần nhất. Có 2 nhân viên công ty đi theo chăm sóc.

Nhìn lại vụ việc như một hồi cảnh tỉnh. Người mẹ mất nhân tính, các bạn hãy sống đúng nghĩa làm người. Đứa trẻ vô tội kia đã làm gì mà lại đối xử tàn ác thế. Mỗi ngày có dùng rác bẩn thỉu không mà nỡ làm hại đứa trẻ như vậy. Cầu nguyện cho bé được một gia đình nào đó đón nhận chăm sóc để bù lại mất mát kia và cháy được khôn lớn trưởng thành”.

Liên quan đến vụ việc, trưa 14/12, bà Nguyễn Thị Lệ (Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, đang hoàn tất thủ tục cho một cặp vợ chồng nhận nuôi cháu bé bị mẹ bỏ rơi khi vừa sinh xong ở khu du lịch Xuân Triều.

DanangZ

Bé gái bị mẹ bỏ rơi trong thùng rác

“Do trời lạnh, cháu bé tím tái. Ngay lập tức, chị Diệp bồng cháu bé vào khu du lịch nhờ mọi người sưởi ấm, rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Mọi người trình báo sự việc đến cơ quan chức năng”, bà Lệ chia sẻ.

Theo bà Lệ, bé gái nặng 2,8 kg. Đến nay, sức khỏe của cháu đã ổn định, có thể nở nụ cười.

Ngay sau khi phát hiện cháu bé, một cặp vợ chồng hiếm muộn đến ngỏ ý xin làm con nuôi. Hiện, cặp vợ chồng này đang làm thủ tục nhận làm con nuôi.

Bà Lệ tỏ ra xót xa trong quá trình kể lại sự việc. Bà cho rằng, tình trạng các bà mẹ sinh con ra rồi vứt thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên báo chí nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra ở quận Liên Chiểu.

“Các bạn trẻ nên chú ý hơn trong tình yêu. Nếu có thai, sinh con ngoài ý muốn thì nên báo với gia đình, còn không nuôi được thì có thể đưa đến các trung tâm xã hội, không nên vứt bỏ như thế”, bà Lệ chia sẻ.

Theo Tào Nga – Hoàng Long (Khám phá)

Nguồn:http://eva.vn/tin-tuc/be-gai-moi-sinh-bi-me-vut-vao-thung-rac-khong-manh-vai-che-than-c73a292398.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *