DÒNG SỰ KIỆN

Bay dù lượn, ngắm biển Đà Nẵng từ độ cao 600 m

Các vận động viên dù lượn trong nước và quốc tế thả mình từ độ cao khoảng 600 m trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng), chiêm ngưỡng vẻ đẹp một trong sáu bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

Festival Dù lượn chủ đề “Bay trên Tiên Sa” diễn ra 2 ngày cuối tuần qua tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa Hè 2016” tổ chức thường niên từ năm 2012.
Năm nay, festival thu hút 50 vận động viên của các CLB Hàng không phía Bắc, CLB Hàng không phía Nam, CLB Dù lượn Hà Nội, CLB Vietwing Hà Nội và nhiều nhóm bay.
Trước giờ bay, các vận động viên có khoảng gần một giờ chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị an toàn, la bàn và bộ đàm để liên hệ với ban tổ chức khi cần.
Các vận động viên nhận lệnh xuất phát khi điều kiện gió thuận lợi nhất, chạy đà và bay lên không trung từ núi Sơn Trà, nơi có độ cao khoảng 600 m.
Theo nhiều vận động viên quốc tế, địa hình để xuất phát tại Đà Nẵng rất thuận tiện, và có thể là một trong những địa điểm lý thú nhất Việt Nam.
Một vận động viên chạy đà trước khi cất cánh lên không trung. Ảnh: Hải Sơn.
Trên độ cao 600 m, các vận động viên có thể ngắm toản cảnh bãi biển đẹp ở Đà Nẵng.
Trình diễn dù lượn vốn rất phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, môn thể thao mạo hiểm này còn khá mới mẻ.

Đến với cuộc thi năm nay, các vận động viên cũng mang đến nhiều loại dù với kích cỡ, màu sắc bắt mắt để thu hút người dân và du khách.

Ngay trong buổi thi đầu tiên, các màn trình diễn của vận động viên thực sự đem lại sự thích thú cho người xem.

Để thích nghi với sức gió tại bãi biển, nhiều vận động viên phải dùng kỹ thuật chao nghiêng giảm tốc độ để điều chỉnh hướng đi theo đúng ý đồ.

Ban tổ chức cũng tổ chức bay đôi cho gần 30 người dân và du khách để trải nghiệm cảnh đẹp của thành phố và bán đảo Sơn Trà.

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, từ nay giải dù lượn mở rộng sẽ mang tên “Bay trên Tiên Sa” – với mong muốn trở thành môn thể thao hấp dẫn mới lạ tại thành phố biển.
Sau hai ngày tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất cho vận động viên Trần Quốc Ân- CLB Vietwing Hà Nội; giải nhì thuộc về vận động viên Võ Thắng- CLB HNPG; giải Đường bay nóng bỏng thuộc về vận động viên Mỹ Linh – CLB dù lượn Roxy Phương.
Đoàn Nguyên – Ngọc Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *