Bắt nhóm hack 500 tài khoản Facebook, chiế.m đoạ.t hàng chục tỉ đồng

Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệ.t p.há một băng nhóm 13 đối tượng quê ở tỉnh Quảng Trị chuyên hack các tài khoản Facebook, chiế.m đo.ạt hàng chục tỉ đồng.

Vui lòng thêm nội dung vào Single Sidebar

Ngày 27-4, Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đang t.ạm gi.ữ hình sự 13 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi l.ừa đả.o qua m.ạ.ng. Được biết, các đối tượng trên đều quê ở tỉnh Quảng Trị, bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng.

Cơ quan công an tạ.m gi.ữ 13 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiế.m đo.ạt qua m.ạ.n.g – Ảnh: B. Hùng

Tại cơ quan công an bước đã x.á.c định đối tượng cầm đầu là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, trú phường 2, thị xã Quảng Trị). Thủ đoạn của nhóm Nguyễn Hữu Tiến là hack tài khoản Facebook, chi.ếm đo.ạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để mượn tiền.

Điều tra ban đầu, cơ quan công an x.á.c định có khoảng 500 tài khoản Facebook là nạn nhân. Tại TP Vinh, chỉ riêng trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị l.ừa đả.o qua m.ạ.ng của nhóm này. Được biết, mỗi vụ l.ừa đả.o nhóm này chiế.m đo.ạt số tiền trung bình từ 50-100 triệu đồng, có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng. Ổ nhóm này hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm nay, thống kê sơ bộ, hàng chục tỉ đồng của người dân đã bị nhóm này c.hiếm đoạ.t. Nạn nhân của nhóm này không chỉ là người trong nước mà có cả ở ngoài nước.

Nguyễn Hữu Tiến, kẻ c.ầm đầ.u ổ nhóm – Ảnh B. Hùng

Quá trình điều tra, cơ quan cơ quan công an đã thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài ra, các trinh s.á.t cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Công an TP Vinh, Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừ.a đ.ảo trên, xin liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà để phối hợp điều tra làm rõ.

Đức Ngọc

Nguồn:https://nld.com.vn/phap-luat/bat-nhom-hack-500-tai-khoan-facebook-chiem-doat-hang-chuc-ti-dong-20190427155446294.htm
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.