Bắt kẻ chuyên giả du khách trộm trong khách sạn ở Đà Nẵng

Trưa 26-9, Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, quê Hải Dương, trú xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), thủ phạm giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá trộm cắp tài sản tại khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) đã được Cơ quan Công an di lý về đến Đà Nẵng.

Hình ảnh Hiếu giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá được camera ghi lại

Hình ảnh Hiếu giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá được camera ghi lại

Từ hình ảnh do camera tại khách sạn Golden Sea 3 ghi lại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã điều tra và xác định Hiếu chính là người đàn ông giả vờ là khách lưu trú tại phòng 706 vừa tắm biển về, đề nghị nhân viên lễ tân khách sạn giao chìa khoá để lên phòng.

Trước đó, Hiếu đến Đà Nẵng lang thang dọc các bãi tắm tìm các du khách bắt chuyện làm quen để tìm hiểu nơi họ lưu trú để phục vụ ý đồ trộm cắp.

Hiếu đã gặp và làm quen với anh Phan Mạnh Hà (trú quận hai Bà Trưng, Hà Nội) tại bãi biển Mỹ Khê.

Khoảng 17h ngày 3-9, thấy anh Hà cùng gia đình đang tắm biển, Hiếu cũng xuống biển nhúng người cho ướt, sau đó đến khách sạn hỏi chìa khoá phòng 706 của gia đình anh Hà.

Do nhầm Hiếu là khách lưu trú tại phòng này, nhân viên lễ tân đã giao chìa khoá cho Hiếu.

Có chìa khoá trong tay, Hiếu liền lên mở cửa phòng 706 lấy trộm được 1 ĐTDĐ Vertu trị giá khoảng 12.000 USD, 1 ĐTDĐ Samsung Note 3, 1 đồng hồ Tissot và khoảng 12 triệu đồng.

Theo khai báo của bị hại, tổng số tài sản bị lấy trộm trị giá hơn 300 triệu đồng.

photo-2-1474872639062

Trưa 26-9, Phạm Ngọc Hiếu đã được di lý về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra

Trưa 26-9, Phạm Ngọc Hiếu đã được di lý về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra

Sau khi trộm được tài sản, Hiếu ở lại Đà Nẵng thêm 1 ngày rồi vào Nha Trang tiếp tục thực hiện một số vụ trộm tương tự trước khi về quê vợ tại Hậu Giang.

Qua truy xét, lúc 14h ngày 25-9, Hiếu đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an Hậu Giang bắt giữ tại quê vợ.

Qua khám xét, Cơ quan Công an đã thu hồi phần lớn tài sản của anh Hà do Hiếu trộm cắp nhưng chưa kịp tiêu thụ, trong đó có chiếc điện thoại Vertu và một số tài sản liên quan đến các vụ trộm khác.

Bước đầu, Hiếu khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại các khách sạn ở Đà Nẵng, 3 vụ ở Nha Trang và 1 số vụ tại các địa phương khác.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

theo Công an nhân dân


Nguồn:http://soha.vn/bat-ke-chuyen-gia-du-khach-trom-trong-khach-san-o-da-nang-20160926135358328.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *