Bắt 8 thanh thiếu niên đập phá hàng loạt ô tô trong đêm ở Đà Nẵng vì… vui

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt khẩn cấp nhóm thanh thiếu niên chỉ từ 16 – 17 tuổi tham gia đập phá hàng loạt ô tô trong đêm ở Đà Nẵng chỉ vì nổi hứng đập cho… vui.

Tối 24/5, Ban Chuyên án điều tra, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ được 8 trong 9 đối tượng thanh thiếu niên liên quan đến vụ việc đập phá hàng loạt kính xe ô tô trong đêm ở Đà Nẵng để điều tra làm rõ hành vi “cố ý hủy hoại tài sản”.

Các đối tượng gồm: Trần Hữu Bình; Trần Thành Trí; Lê Hoàng Minh Tâm; Nguyễn Trường Minh Khang (cùng 17 tuổi); Nguyễn Đình Vĩnh Lộc; Hồ Quốc Đạt; Hồ Phước Duy và Võ Thành Công (cùng 16 tuổi). Trong đó, Bình là người trực tiếp ngồi sau xe gắn máy và ném đá vào nhiều xe nhất.

DanangZ

Các thanh thiếu niên đập phá hàng loạt ô tô ở Đà Nẵng tại cơ quan Công an

Trước đó như đã đưa tin, rạng sáng 21/5, nhóm đối tượng này đã cùng rủ nhau sử dụng xe môtô và dùng những viên gạch block dùng để lót vỉa hè ném làm hư hại kính chắn gió của ít nhất 12 chiếc xe ô tô đỗ trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Trong đó, 9 chiếc tại địa bàn quận Hải Châu, 2 chiếc tại quận Thanh Khê và 1 chiếc tại quận Sơn Trà. Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng.

DanangZ

Đối tượng Trần Hữu Bình, người được cho dùng gạch ném khiến nhiều xe ô tô hư nhất

Qua trích xuất camera dọc theo các tuyến phố và lần theo hướng di chuyển của nhóm nghi phạm, lực lượng chức năng đã khoanh vùng và xác định được nhóm nghi phạm. Được biết, trong quá trình điều tra, Sở GT-VT đã đưa thêm 3 kỹ thuật viên cùng phối hợp truy theo hướng di chuyển từ camera.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, sau khi ngồi ăn uống ở một quán ăn đêm, cả nhóm nổi hứng và rủ nhau đi đập kính xe ô tô cho…vui chứ không hề có mâu thuẫn gì. Điều đáng nói, các đối tượng của nhóm này đều trong độ tuổi từ 16 – 17 và đều trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

DanangZ

Khuya 24/5, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng thay mặt công an thành phố thưởng nóng Công an Q.Hải Châu vì đã phá nhanh vụ án.

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, việc làm của nhóm thiếu niên này thể hiện sự ngông cuồng, bồng bột và xem thường pháp luật nên đã gây ra hành vi phạm tội nên yêu cầu Ban chuyên án phải điều tra và nhanh chóng làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Nam/ Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *