Bài học cán bộ từ việc ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật

Bộ Nội vụ đã đưa ra bài học kinh nghiệm về tuyển chọn cán bộ sau vụ việc ông Nguyễn Bá Cảnh, một cán bộ trẻ của Đà Nẵng, vừa bị đề nghị xem xét kỷ luật.

Vui lòng thêm nội dung vào Single Sidebar

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, một cán bộ trẻ ở Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh, một cán bộ trẻ Đà Nẵng vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật

Tại buổi họp báo thường kỳ hôm qua, PV đặt câu hỏi: Bộ Nội vụ bình luận ra sao về trường hợp kể trên, cũng như bài học kinh nghiệm được rút ra trong việc lựa chọn cán bộ.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Tư Long, Vụ phó Vụ công chức – viên chức, Bộ Nội vụ cho biết: Việc xử lý kỷ luật cán bộ, cũng như thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Tuy nhiên trong thực tế những vi phạm vẫn xảy ra.

Giải pháp khắc phục tình trạng này, theo ông Long, điều cần làm nhất là phải thắt chặt, nghiêm túc hơn, kiểm soát tốt hơn khâu đầu vào. “Làm sao để tuyển đúng cán bộ trẻ có năng lực, có trình độ và mong muốn cống hiến trong công việc, trong bộ máy nhà nước. Khi tuyển dụng rồi cũng cần có giáo dục, đào tạo làm sao để cán bộ công chức luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, không dẫn đến vi phạm”, ông Long cho hay.

Cùng đề cập đến công tác cán bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng, các chính sách đối với cán bộ trẻ luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Ít có nước nào quy định 15% cán bộ trẻ tham gia cấp ủy. “Các chính sách về cán bộ trẻ của Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào, thậm chí còn có những chính sách vượt trội”, ông Thừa nhấn mạnh.

Tại kỳ họp thứ 35, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh (sinh năm 1983), Thành ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đánh giá của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, căn cứ vào các quy định, ông Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Luân Dũng

Nguồn:https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bai-hoc-can-bo-tu-viec-ong-nguyen-ba-canh-bi-de-nghi-ky-luat-1413412.tpo
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.