Án mạng vì chuyện mượn xe

Mượn không được xe, lại bị nhiều đối tượng đuổi đánh nên Phạm Văn Cửu Long (1998, trú khối phố Tư Hà, Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) đã dùng dao chém chết người. Ngày 21-8, CATX Điện Bàn cho biết đã bàn giao Phạm Văn Cửu Long cho CA tỉnh Quảng Nam điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Trưa 20-8, vì gia đình chưa nấu cơm nên Long qua nhà người quen là bà Phạm Thị Thọ (trú khối phố Tư Hà) để mượn xe chạy đến nhà bạn ăn cơm, sau đó sẽ đi làm ở tiệm cắt tóc. Qua nhà bà Thọ, Long thấy một nhóm thanh niên đang ngồi nhậu, trong đó có Phạm Văn Hưng (trú khối phố Tứ Câu, là bà con với Long) nên hỏi mượn xe và Hưng đồng ý. Tuy nhiên, Huỳnh Đình Bảo (trú khối phố Tư Hà) lại ngăn cản không cho Long lấy xe, dù đó không phải là xe của mình. Không mượn được xe, Long đi ra phía trước gọi taxi đến để đi. Có lẽ “ngứa mắt” vì việc Long gọi taxi nên từ trong nhà Bảo nói vọng ra: “Mi làm chi mà nói giọng nhà giàu, gọi taxi đến chở?”. Nghe vậy, Long trả lời: “Không cho mượn xe thì tôi gọi taxi chứ sao”. Nghe Long nói vậy, Huỳnh Đình Trung (1981, trú khối phố Tứ Câu, Điện Ngọc) và một thanh niên chưa rõ danh tính đuổi đánh. Long chạy về nhà, rút con dao chẻ củi kháng cự thì Trung và thanh niên trên quay trở về nhà Bảo. Sau đó Trung ném 1 chai bia qua nhà Long, rồi đe dọa: “Mi có tin tao qua chém hết gia đình mi chừ”, Long trả lời: “Em có làm gì mà anh đòi chém gia đình em?”, sau đó Trung tiếp tục ném tiếp 1 chai bia nữa và lần này trúng vào lưng Long. Bức xúc, Long chạy đến chỗ Trung để nói chuyện phải trái thì bị Bảo ôm lại. Liền lúc đó Trung dùng chai bia đập lên đầu Long khiến chai bia bị bể. Bị đánh đau, Long bỏ chạy về nhà, sau đó quay trở lại nhà Bảo để lấy dép và mũ để đi làm thì có người trong nhà ném chai bia ra và thanh niên chưa biết tên cầm chai bia tiếp tục đuổi đánh Long.

Phạm Văn Cửu Long tại cơ quan điều tra.

Phạm Văn Cửu Long tại cơ quan điều tra.

Lúc này vì hết tiền nên Long gọi taxi chở xuống nhà bạn mượn tiền nhưng bạn cũng hết tiền nên Long quay trở về nhà người bạn hàng xóm là Võ Minh Tâm (khối phố Tư Hà). Tại đây, Long kể nỗi ấm ức bị bạn bè của Bảo đuổi đánh, đồng thời nói sẽ đi đánh trả thù. Dù được Tâm can ngăn nhưng Long đã không kiềm chế được cơn nóng giận. Phát hiện trong nhà Tâm có con dao thái chuối, Long liền cầm lấy chạy qua nhà Bảo tấn công nhóm thanh niên đang ngồi nhậu. Nhát chém đầu tiên của Long không trúng ai, đến nhát chém thứ hai thì trúng vào người Trung. Sau đó Long bị những thanh niên còn lại đuổi đánh, rồi bỏ chạy khỏi hiện trường và đến CAP Điện Ngọc đầu thú. Huỳnh Đình Trung đã chết trên đường đưa đi cấp cứu. Theo điều tra ban đầu của cơ quan CA, sau khi chém hụt nhát đầu tiên, Long lật con dao chém ngược từ dưới lên thì trúng vào Trung, gây ra vết thương nặng vào phần bụng và làm đứt xương ngực.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

H.Anh


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_153501_a-n-ma-ng-vi-chuye-n-muo-n-xe.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *