ABG 5: Đi sớm 2 tiếng giành chỗ

Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) tại Đà Nẵng đã qua nửa chặng đường. Mặc dù có một số khu tranh tài khán giả còn vắng vẻ, nhưng cũng không ít các trận đấu người hâm mộ đến chen nhau không còn một chỗ ngồi.

Khán giả tại một trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: T.T.

Khán giả tại một trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: T.T.

Tại khu vực công viên Biển Đông và các bãi tắm số 1, số 2 (quận Sơn Trà) diễn ra các nội dung thi đấu như bóng đá bãi biển, MuayThai, Kabaddi, Kurash…Môn Kabaddi là một trong những môn thi lôi kéo cổ động viên nhiều nhất. Trời nắng rát, hàng trăm người để đầu trần vây quanh sân thi đấu hò hét cổ vũ. Tương tự với môn Kurash, khán đài hai đầu sân không còn chỗ ngồi. Nhiều người phải xé thùng carton để che nắng, theo dõi hết trận đấu đến gần chính ngọ.

Anh Smith, một giáo viên người Anh dạy tiếng Anh đang sinh sống ở Đà Nẵng tỏ ra rất thích thú với môn Kurash. “Ở nước tôi chưa bao giờ thấy môn thể thao này nên tôi rất tò mò. Môn này trông giống Judo, một phần cũng giống như các đô vật hay mang đồng phục xanh- đỏ thi đấu trên truyền hình Việt Nam nên tôi đoán nó là biến thể. Tuy nhiên có vẻ như nó khắc nghiệt hơn vì tôi vừa thấy có một VĐV giành chiến thắng chỉ trong khoảng thời gian 10 giây”, anh Smith nhận xét.

Khoảng 15 giờ, bãi biển trở nên cuồng nhiệt khi diễn ra môn bóng đá với sự tranh tài của đội tuyển VN. Nhiều gia đình đã kéo cùng hai, ba thế hệ đến cổ vũ cho đội chủ nhà. Trước đó đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu không tốt khi để thua đối thủ Thái Lan 2- 0.

Lượng khán giả ấn tượng nhất vẫn là khi thi đấu bộ môn Muay Thái, đặc biệt trong trận chung kết chiều 26/9, khi “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất của đội chủ nhà chạm trán với đối thủ người Trung Quốc. 16 giờ trận đấu mới bắt đầu, nhưng từ 14 giờ chiều khán giả đã ùn ùn kéo tới “xí chỗ”. Trước trận đấu gần nửa tiếng, hàng ngàn khán giả nêm chặt khán đài và các khu vực trống quanh đài thi đấu. Tiếng kèn não nề đặc trưng của môn Muay Thái đã bị át đi bởi tiếng hò hét vang dội cả một vùng biển. Khi Duy Nhất tấn công ghi điểm và giành chiến thắng, khán đài như vỡ oà.

Anh Lê Hùng, một người dân Đà Nẵng đến xem các trận đấu, nói: “Bữa khai mạc thấy màn rước đuốc lấy lửa từ đại dương. Mà chính ngư dân Đà Nẵng là người mang ngọn lửa vào bờ. Như vậy là đại hội dù tầm cỡ châu lục nhưng vẫn nhớ tới dân chài nơi đầu sóng ngọn gió. Cảm thấy được an ủi lắm chớ. Rứa nên tui quyết gác lại công việc tới đây để ủng hộ, biết bao giờ mới lại tổ chức ở Đà Nẵng”.


Nguồn:http://www.tienphong.vn/the-thao/abg-5-di-som-2-tieng-gianh-cho-1056104.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *