Á hậu Lệ Hằng xúc động thăm các em bé khuyết tật

Lệ Hằng và đoàn thiện nguyện đã mang tặng các em nhỏ sữa, bánh trung thu, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm phục vụ cho việc sinh hoạt của các bé. Bên cạnh đó, người đẹp còn gửi tặng một khoản chi phí để cải thiện phần nào đó bữa ăn cho các em.

Vừa qua, Á hậu Lệ Hằng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có chuyến từ thiện thuộc khuôn khổ chương trình thiện nguyện “Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tại thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong chuỗi hoạt động từ thiện tích cực của Lệ Hằng cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong suốt thời gian qua. Dù khởi đầu hành trình gặp nhiều khó khăn bởi chuyến bay đến Lâm Đồng bị hủy phút chót do điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến lịch trình của chuyến thiện nguyện, Lệ Hằng lập tức chuyển chuyến bay đến Nha Trang và đi xe quay ngược lại Đà Lạt.

Á hậu Lệ Hằng mang quà đến thăm các em nhỏ tại trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật

Á hậu Lệ Hằng mang quà đến thăm các em nhỏ tại trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật

Vừa đặt chân đến Đà Lạt, Á hậu Lệ Hằng đã lập tức đên thăm các em khuyết tật và thiểu năng trí tuệ có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày đầu tiên, Lệ Hằng đến thăm trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Mai Anh và mái ấm khiếm thính Hồ Tùng Mậu tại Đà Lạt. Khi thấy sự xuất hiện của Lệ Hằng và đoàn tình nguyện viên, các em rất vui và chào đón nồng nhiệt. Một em nhỏ khiếm thị thổi sáo bài hát “Huyền thoại mẹ” khiến cô vô cùng xúc động.

DanangZ

Đến thăm mái ấm này, Lệ Hằng và đoàn thiện nguyện đã mang tặng các em nhỏ sữa, bánh trung thu, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm phục vụ cho việc sinh hoạt của các bé. Bên cạnh đó, người đẹp còn gửi tặng một khoản chi phí để cải thiện phần nào đó bữa ăn cho các em.

DanangZ

Sáng hôm sau, Lệ Hằng di chuyển đến xã Tà Năng, huyện Đức Trọng. Hai địa điểm cô ghé thăm và trao quà trung thu là trường mẫu giáo chính của xã và phân trường K’longbong. Cuộc sống của các em nhỏ ở khu vực này vô cùng nghèo khó, một phần do địa hình núi cao, đường vào làng khó khăn, một phần do kém phát triển về kinh tế. Tại đây, Lệ Hằng đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh trẻ em vô cùng khó khăn và bất hạnh. Có bé do bị liệt cả hai chân nên Lệ Hằng đã ẵm bồng để trò chuyện và đưa bé đi khắp nơi.

Em bé bị liệt hai chân trong vòng tay của Lệ Hằng

Em bé bị liệt hai chân trong vòng tay của Lệ Hằng

Á hậu còn ghé thăm một gia đình có hai em nhỏ đều bị liệt do ảnh hưởng chất độc màu da cam. Lệ Hằng vô cùng xúc động khi chứng kiến cảnh hai bé không thể di chuyển mà không có ai chăm nom do bố mẹ bận đi rẫy. Tại đây, Lệ Hằng cũng đến thăm một gia đình bất hạnh khác, một người mẹ một mình nuôi ba con nhỏ vì chồng đã mất do bị sét đánh khi đang làm rẫy.

Á hậu đến thăm xã Tà Năng, huyện Đức Trọng

Á hậu đến thăm xã Tà Năng, huyện Đức Trọng

Bên cạnh việc trao quà, Á hậu Lệ Hằng mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn nữa giúp cuộc sống bà con nơi đây được cải thiện đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Vì thế, cô quyết định lên kế hoạch kêu gọi quyên góp thêm chí phí để sửa chữa nhà vệ sinh và lắp đặt hệ thống lọc nước tại trường mẫu giáo, xe tập đi cho những em bị yếu chân .

Cuộc sống của các em nhỏ ở khu vực này vô cùng nghèo khó.

Cuộc sống của các em nhỏ ở khu vực này vô cùng nghèo khó.

 

DanangZ

 

Trong buổi tối cùng ngày, Á hậu Lệ Hằng đã kêu gọi được các “Mạnh Thường Quân” ủng hộ cho chương trình “Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, thông qua việc đấu giá bức tranh “ Hoa sen trắng” của hoạ sĩ đến từ Hồng Kông được sáng tác vào năm 1995. Tổng số tiền Á hậu đã kêu gọi được là 500 triệu đồng. Á hậu Lệ Hằng cho biết: “Tôi mong mỏi và cố gắng giúp các em nhỏ có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn. Có như thế, những bậc làm cha, làm mẹ có thể yên tâm khi giao con cho nhà trường để lo việc nương rẫy và các gia đình có thể cải thiện kinh tế hơn “.

Lệ Hằng kêu gọi các "Mạnh Thường Quân" ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" để giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó

Lệ Hằng kêu gọi các “Mạnh Thường Quân” ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” để giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó

Được biết, Á hậu Lệ Hằng đang có kế hoạch cùng đơn vị quản lý sẽ thực hiện dự án xây thiện nguyện tại quê hương Đà Nẵng – Quảng Nam cho hộ nghèo và các bệnh nhi trong thời gian tới.

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Võ Đạt, Việt Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *