60 giáo viên trường THPT Trần Phú ĐN bị nộp BHXH sai bậc lương

Lãnh đạo Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) đã dùng tiền tiết kiệm, tiền phúc lợi để nộp tiền bảo hiểm xã hội cho 60 trường hợp bị nộp sai bậc lương.

Ngày 4/10, PV Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của một số giáo viên, cán bộ đang công tác tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Trần Phú (số 11 Lê Thanh Tôn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), về việc sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của họ bị nộp sai bậc lương trong nhiều năm liền.

Sự việc xảy ra từ khoảng 3 năm trước từ đời hiệu trưởng trước đó. Mãi đến nhiệm kỳ thầy Phan Hùng làm hiệu trưởng, sự việc mới được phát hiện. Nhiều giáo viên lo lắng, bức xúc vì quyền lợi của mình bị ảnh hưởng từ sự việc lần này.

Chị T. (xin được dấu tên) chia sẻ: “Hiện trường Trần Phú có 154 cán bộ, giáo viên. Mới chỉ có 94 người được điều chỉnh nhưng cũng chưa biết là điều chỉnh đúng chưa. 60 cán bộ, giáo viên còn lại như ngồi trên lửa sau khi biết vụ việc”.

“Chúng tôi bất ngờ vì số tiền BHXH bị nộp thấp hơn bậc lương. Điều này khiến chế độ sau này bị ảnh hưởng, trong khi nhiều năm qua không ai hay biết. Thông tin mà chúng tôi nhận được thì số tiền lãi phải nộp BHXH tính số năm bị chấm sai bậc lương còn cao hơn số tiền phải nộp bù lại. Chúng tôi muốn tìm hiểu sự việc này xảy ra bao lâu, ai phải chịu trách nhiệm về việc này”, chị T. cho biết.

Nhà trường dùng tiền quỹ phúc lợi, tiền tiết kiệm để đền bù số tiền BHXH cho cán bộ, giáo viên

Nhà trường dùng tiền quỹ phúc lợi, tiền tiết kiệm để đền bù số tiền BHXH cho cán bộ, giáo viên

Sáng cùng ngày, PV đã có cuộc trao đổi với thầy Phan Hùng (Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú) để chia sẻ về vụ việc.

Ông Phan Hùng cho hay: “Tôi chính thức đảm nhiệm cương vị hiệu trưởng trường từ tháng 12/2015 và cũng là nạn nhân trong vụ việc lần này. Thật ra, việc nộp sai, thấp hơn so với bậc lương xảy ra từ nhiều năm trước. Vào năm ngoái, thầy hiệu trưởng cũ đã phát hiện ra sự việc và bổ sung, điều chỉnh được cho 94 cán bộ, giáo viên trong trường”.

Tuy nhiên, đến thời điểm vừa qua, nhiều cán bộ, giáo viên tiếp tục phản ánh sự việc bị nộp sai số tiền BHXH so với bậc lương của họ.

Qua thống kê, còn 60 cán bộ, giáo viên của Trường THPT Trần Phú bị chấm sai bậc lương. Ngay sáng 4/10, Trường Trần Phú tiến hành phát sổ BHXH cho các cán bộ, giáo viên để có phản hồi lại cho nhà trường.

“Rõ ràng là vi phạm quyền lợi người lao động rồi. Với chức năng của tôi là nỗ lực trả lại số tiền BHXH còn thiếu cho BHXH. Trong Hội nghị công chức vào ngày 29/9, tất cả đều nhất trí đề xuất về việc nhà trường trích quỹ phúc lợi, tiền tiết kiệm của nhà trường để nộp bù số tiền còn thiếu. Hiện chúng tôi chưa có con số cụ thể và phải chờ phản hồi từ cán bộ, giáo viên mới thông báo được”.

DanangZ

Nhà trường dùng tiền quỹ phúc lợi, tiền tiết kiệm để đền bù số tiền BHXH cho cán bộ, giáo viên

“Chúng tôi sẽ có số liệu cụ thể trước ngày 20/11 để gửi lên lãnh đạo Sở. Nếu số tiền nhỏ hơn so với số tiền còn lại của nhà trường thì chúng tôi mới thực hiện được. Trường hợp số tiền lớn hơn trường phải báo cáo lại lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP giải quyết”, ông Phan Hùng chia sẻ.

Trước lo lắng giáo viên tiền thưởng Tết sẽ bị cắt giảm toàn bộ, thầy Phan Hùng khẳng định không hề có chuyện này. Trường sẽ đảm bảo tiền thưởng Tết cho cán bộ, giáo viên chứ không có chuyện cắt thưởng như lo lắng của cán bộ, giáo viên.

 Danh sách 60 cán bộ, giáo viên trường Trần Phú bị nộp tiền BHXH sai lệch với bậc lương

Danh sách 60 cán bộ, giáo viên trường Trần Phú bị nộp tiền BHXH sai lệch với bậc lương

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Văn Phú Long (Trưởng phòng Thu BHXH TP Đà Nẵng) cho biết, BHXH TP Đà Nẵng không xác định rõ số tiền trường Trần Phú còn nộp thiếu do sai lệch bậc lương.

Hiện tại, BHXH TP Đà Nẵng chỉ nắm được khoản tiền trường đóng BHXH hàng năm và số tiền còn thiếu bao nhiêu phải dựa trên trường cung cấp. Việc sự sai lệch này bởi quyết định tăng lương chỉ có Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng và nhà trường quản lý.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo TP Đà Nẵng cũng chia sẻ: “Sở sẽ chờ lãnh đạo trường Trần Phú tập trung giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan sau khi có báo cáo từ trường gửi lên”.

Nguyễn Tuấn


Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/60-giao-vien-truong-thpt-tran-phu-dn-bi-nop-bhxh-sai-bac-luong-a301401.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *