5 lí do để bạn chọn học đại học ở Đà Nẵng

Hãy đọc thử những điều sau đây và suy nghĩ về một môi trường “đáng sống” ở thành phố Đà Nẵng xem nhé!
Không phải lúc nào những trường đại học top trên cũng là những lựa chọn sáng suốt đâu, tiêu chí để bạn chọn cho mình một trường đại học là làm sao để thật phù hợp với bản thân bạn. Từ điểm trúng tuyển, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, học phí… và một điều quan trọng không kém đó chính là môi trường học tập và sinh sống. Cuộc sống lần đầu tiên xa nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tập làm quen với môi trường sống mới cũng không phải là một điều dễ dàng, chính vì vậy chọn cho mình một nơi để học tập sao cho phù hợp là điều hết sức quan trọng. Hãy đọc thử những điều sau đây và suy nghĩ về một môi trường “đáng sống” ở thành phố Đà Nẵng xem nhé!

Đại học Đà Nẵng – Trường đại học vùng uy tín nhất ở miền Trung

DanangZ
Đại học Đà Nẵng thành lập năm 1994, là một trong ba Đại học vùng của Việt Nam có chất lượng đào tạo cũng như uy tín hàng đầu. Đại học Đà Nẵng bao gồm 7 trường thành viên gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại Ngữ, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Công nghệ thông tin và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Với 7 trường thành viên như thế, Đại học Đà Nẵng đào tạo chuyên sâu rất nhiều ngành nghề, với đội ngũ giảng viên có trình độ cũng như kinh nghiệm cao đáp ứng đầy đủ chương trình đào tạo. Hằng năm thu hút hàng chục nghìn sinh viên theo học, năm 2016 số lượng tuyển sinh hệ Đại học chính quy lên đến 10.925 chỉ tiêu với hàng trăm ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của phần lớn thí sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thành phố “đáng sống”

DanangZ
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng cũng đã đặt cho nơi đây môt cái tên rất thân thiện “thành phố đáng sống”  – đó cũng là tiêu chí mà chính quyền cũng như nhân dân Đà Nẵng mong muốn xây dựng và hướng tới.Ở nơi đây điều kiện sống rất tốt, đáp ứng các nhu cầu phúc lợi xã hội. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt ở nơi đây rất bình dân, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên. Bạn chỉ phải mất từ 10 đến 15 nghìn cho một bữa ăn sáng ngon lành, giá thực phẩm cũng rất vừa tầm, chi phí thuê phòng trọ cũng chỉ dao động từ 600.000 đến khoảng 1.000.000 đồng. Tình hình an ninh trật tự cũng được đảm bảo, hệ thống đường sá được đầu tư quy hoạch rộng rãi rất ít khi xảy ra tình trạng tắc đường hay ngập úng. Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng chú trọng phát triển du lịch nên mọi hoạt động ở đây đều hướng tới sự thân thiện, tạo thiện cảm cho du khách cũng như tất cả mọi người.

Thị trường lao động dồi dào – nhân tài được trọng dụng

DanangZ
Đà Nẵng hiện tại là một thị trường việc làm lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây nguyên. Nơi đây thu hút rất nhiều công ty nước ngoài trực tiếp đầu tư vào thành phố, xây dựng rất nhiều công ty, nhà máy đáp ứng hàng trăm nghìn nhu cầu việc làm của lao động ở khắp cả khu vực. Ngành du lịch ở Đà Nẵng cũng là một thị trường lao động tiềm năng. Bạn phải xác định rằng, mình học đại học ở một trường nào đó thì là một lợi thế để bạn làm việc tại nơi mà mình đã học. Lợi thế về môi trường sống, thông thuộc đường sá, cách giao tiếp…là những yếu tố mà bạn không cần phải “tập” nếu như xin việc làm ở một nơi khác. Học ở một trường mà nơi đó có điều kiện để phát triển nghề nghiệp là một lợi thế cực lớn mà không phải ở nơi nào cũng có được. Chính sách trọng dụng nhân tài của chính quyền TP Đà Nẵng cũng là một sự đảm bảo lớn, bạn cứ an tâm học tập và không phải sợ thất nghiệp nếu như mình có năng lực thực sự.

Môi trường năng động, nhiều hoạt động kỹ năng dành cho sinh viên

Vì là thành phố du lịch nên hàng tuần Đà Nẵng đều diễn ra những sự kiện . Nếu bạn thường xuyên ghé thăm thành phố này thì hầu như mỗi tháng sẽ có một sự kiện được chọn làm tiêu điểm, ngoài ra là hàng loạt các sự kiện khác liên quan đến du lịch hoặc quảng bá văn hóa…những hoạt động trên thực sự rất bổ ích và cần một lượng lớn những sinh viên năng động tham gia cộng tác. Bạn vừa có cơ hội trải nghiệm, vừa tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết. Cuộc sống sinh viên ngoài việc học ở trường ra thì những hoạt động bên lề là những điều rất thiết thực và cần thiết. Bạn phải tìm cho mình một môi trường học vừa đào tạo tốt về chuyên môn, vừa phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu để phát triển một cách toàn diện nhất.

Địa điểm ăn chơi… tẹt ga

DanangZ
Cuối cùng là điểm danh những địa điểm ăn chơi “có một không hai” ở Đà Nẵng. Đời sinh viên là học và trải nghiệm, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất cho bạn “tích lũy” những chuyến du lịch khám phá. Những địa điểm như Bà Nà, chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn, biển Phạm Văn Đồng, công viên Châu Á…là những điểm đến cực kì hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình tham gia vào những chuyến phượt dã ngoại: Hải Vân Quan, hồ Hòa Trung, giếng Trời, Suối Mơ là những địa điểm cắm trại lí tưởng. Cách Đà Nẵng 30km về phía Nam, phố cổ Hội An (Quảng Nam) cũng là một điểm đến đầy hứa hẹn và được rất nhiều các bạn sinh viên yêu thích.

Một thành phố có chất lượng đào tạo tốt, thị trường việc làm sôi động, môi trường sống thân thiện, người dân hiếu khách, chi phí sinh hoạt rất bình dân, phúc lợi xã hội đảm bảo…và còn rất nhiều điều mà Đà Nẵng chứng minh được rằng mình là “thành phố đáng sống”. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết chọn cho mình ngành học ở đâu, thì Đà Nẵng là một “bến đỗ” lí tưởng cho bạn tham khảo. Nếu không tin, bạn hãy thử du lịch đến đây ngay trong lúc chờ đợi kết quả thi này…để xem thử nó có “đáng sống” hay không nhé!

                                                                                               NGUYÊN HUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *