3 anh em cùng trộm!

Ngày 13-12-2016, anh Trương Tiến Thư (1983, trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến cơ quan CA trình báo về việc bị mất trộm tài sản. Qua thống kê thiệt hại, kẻ trộm đã lấy của anh Thư 2 xe máy, một dàn máy tính hiệu Asus, 1 máy khoan bê-tông, 1 máy bắn vít, 1 máy cắt, 1 máy hàn, 1 ĐTDĐ Nokia, 2 đầu quay bằng sắt của mái hiên di động.

Theo trình bày của anh Thư, anh hành nghề lắp đặt mái hiên di động. Khoảng đầu tháng 11-2016, anh Thư có công chuyện phải vào tỉnh Quảng Nam và trên đường ra vô tình quen với anh em ruột tên Tuấn và Tú. Khi biết cả hai người đang đi tìm việc làm, anh Thư đồng ý nhận vào giúp việc và ở cùng mình tại P. Thanh Khê Tây. Đến ngày 11-12-2016, anh Thư về quê có việc nên nhờ người thân là anh Võ Văn Thêm đến nhà ở cùng anh em Tuấn và Tú. Thế nhưng, đến sáng 12-12-2016, anh Thêm phát hiện tài sản của anh Thư bị mất và Tuấn và Tú cũng biệt tăm. Theo anh Thêm trình bày, tối hôm đó, ngoài Tuấn và Tú còn có người anh cả của 2 người này tên là Anh đến chơi. Tuy nhiên, sau đó, do uống rượu say nên anh Thêm đi ngủ trước.

Làm việc với TS, anh Thư cung cấp lai lịch của 3 người này là ở H. Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam nhưng không rõ xã nào. Qua nắm trao đổi từ CAH Quế Sơn, TS nhận được thông tin, ba anh em này đều là người thuộc xã Quế Long, trong đó Nguyễn Văn Tuấn (1995) đang bị Cơ quan CSĐT CAH Quế Sơn truy nã về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Xác minh tại xã Quế Long, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Tú đều không có mặt tại địa phương.

DanangZ

Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Văn Anh.

Trong khi TS Đội CSHS CAQ Thanh Khê đang tập trung truy tìm Anh và Tú thì ngày 9-2-2017, CAH Quế Sơn thông báo đã bắt được Nguyễn Văn Tuấn theo lệnh truy nã và đang giam giữ tại CAH. Một tổ TS CAQ Thanh Khê khẩn trương vào CAH Quế Sơn làm việc với Tuấn. Qua đó, Tuấn khai nhận, 22 giờ ngày 11-12-2016, anh ruột là Nguyễn Văn Anh (1993) đến nhà anh Thư chơi. Lợi dụng anh Thêm uống rượu say đi ngủ trước, Tuấn, Tú và Anh đã trộm số tài sản nói trên. Trong đó, chiếc xe máy Wave bán cho Nguyễn Văn Phước (1992, trú P. Thanh Khê Tây) và chiếc xe hiệu Zemba bán cho Đinh Phi Hùng (1976, trú P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ).

Ngay sau đó, TS làm việc với Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Tú, cả hai đều khai nhận toàn bộ hành vi. Ngày 20-2, Đại úy Trần Xuân Tần – ĐTV Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê cho biết đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Tú để củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra; đồng thời thu hồi 2 chiếc xe máy và đang tiếp tục truy thu số tài sản còn lại.

Phương Kiếm/ Báo Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_162108_3-anh-em-cu-ng-tro-m-.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *