10 hoạt động nổi bật nhiệm kỳ 2014-2019

Trong 5 năm qua, Mặt trận các cấp thành phố đã vận động Quỹ Vì người nghèo đạt 135 tỷ đồng (vượt 35 tỷ đồng so với Nghị quyết Đại hội X đề ra). Nguồn lực này đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.123 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 58,5 tỷ đồng; hỗ trợ sinh kế, sản xuất cho 11.816 hộ nghèo với số tiền trên 10,9 tỷ đồng; ...

Vui lòng thêm nội dung vào Single Sidebar

1. Thực hiện tốt Đề án “Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền từ thành phố đến khu dân cư (KDC) như: tổ chức tuyên truyền miệng, hình thức sân khấu hóa; tổ chức 27 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ Mặt trận các cấp và 1.229 Trưởng ban công tác Mặt trận KDC; đăng tải 60 chuyên trang Mặt trận trên Báo Đà Nẵng; đăng tải 6.127 tin, bài viết, 7.935 hình ảnh và 489 văn bản trên Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam thành phố; hằng tháng phát sóng chuyên mục Đại đoàn kết trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố…

2. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều mô hình hiệu quả như: “Hộ gia đình đoàn kết, phát triển 2+1”, “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu 4 không”, “Vườn hộ xanh, sạch, đẹp”, “KDC vì môi trường an toàn, xanh-sạch-đẹp”; “Người dân Hải Châu thân thiện, vỉa hè thông thoáng, đường phố sạch đẹp”; “Mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một điển hình”, giải thưởng KDC tiêu biểu, KDC thân thiện môi trường, KDC bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông… đã góp phần đưa cuộc vận động đi sâu vào đời sống nhân dân; bảo đảm tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt 85%; tổ/thôn văn hóa đạt 75%.

3. Trong 5 năm qua, Mặt trận các cấp thành phố đã vận động Quỹ Vì người nghèo đạt 135 tỷ đồng (vượt 35 tỷ đồng so với Nghị quyết Đại hội X đề ra). Nguồn lực này đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.123 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 58,5 tỷ đồng; hỗ trợ sinh kế, sản xuất cho 11.816 hộ nghèo với số tiền trên 10,9 tỷ đồng; tiếp sức đến trường cho hơn 11 ngàn học sinh, sinh viên con hộ nghèo số tiền hơn 8,578 tỷ đồng; hỗ trợ 107.674 suất quà Tết cho hộ nghèo với tổng số tiền hơn 43,443 tỷ đồng… góp phần thực hiện thắng lợi Đề án giảm nghèo 2010-2015 và giai đoạn 2016-2020.

4. Mặt trận các cấp thành phố và các tổ chức chính trị-xã hội đã thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội tập trung giám sát 49 lĩnh vực và phản biện xã hội 29 nội dung (tổ chức 10 hội nghị phản biện xã hội) là những vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc, liên quan đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của nhân dân; tham gia 43 đoàn giám sát của HĐND các cấp. Các kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền lắng nghe, giải quyết, điều chỉnh phù hợp với thực tế cuộc sống.

5. Tham gia tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

6. Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18-11 hằng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, là tâm điểm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, gắn kết cán bộ, đảng viên và nhân dân.

7. Tổ chức thành công Chương trình liên hoan văn nghệ các tôn giáo năm 2015, 2017 với sự tham gia tích cực của 6 tổ chức tôn giáo, hơn 800 diễn viên là chức sắc, chức việc, tín đồ; biểu diễn gần 50 tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người, tình yêu cuộc sống…, tạo sự đoàn kết, hòa hợp giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

8. Việc tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm đã trở thành sự mong đợi của đông đảo kiều bào. Đây là dịp để bà con kiều bào xa quê được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

9. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố có nhiều khởi sắc với các chương trình “Tự hào hàng Việt Nam – Đà Nẵng”, phiên chợ hàng Việt của Mặt trận quận, huyện, phường, xã, đã góp phần làm thay đổi hành vi lựa chọn mua sắm, sử dụng hàng Việt của nhân dân thành phố, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp và giá cả phù hợp.

10. Công tác kiện toàn tổ chức bộ máy Mặt trận ngày càng tinh gọn, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng tuyên truyền, vận động đáp ứng được các yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn:https://baodanang.vn/channel/5399/201905/10-hoat-dong-noi-bat-nhiem-ky-2014-2019-3175609/
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.