DÒNG SỰ KIỆN

10 điều ba dặn nên yêu người Đà Nẵng

10 điều ba dặn nên yêu người Đà Nẵng

1. Người Đà Nẵng chân thành và giản dị

Con gái Đà Nẵng không sành điệu như con gái Sài Thành, không duyên dáng như con gái Hà Nội nhưng bù lại, con gái Đà Nẵng lại có những nét duyên thầm đến khó tả. Thay vì chăm chút cho vẻ bề ngoài, họ lại say đắm cái đẹp bên trong của người phụ nữ Việt: ngọt ngào mà đằm thắm đến lạ kỳ.

Trai Đà Thành chân thành lắm người ơi! Họ đơn giản trong cách hành động, nhưng thấu đáo trong lối suy nghĩ. Họ thẳng thắn nói những suy nghĩ trong lòng mình, bộc bạch nỗi lòng với những người họ yêu thương.

2. Vì gia đình là số 1

Khó có thể rủ được con gái Đà thành đi quá 10h đêm, riết rồi lại thành quen, nó như một cái “mốc lộ giới” mà khó có thể vượt qua được. Họ chăm sóc gia đình mình, lo lắng cho gia đình mình thay vì những cuộc vui thâu đêm ngoài xã hội.

3. Cách xưng hô

Người Đà Nẵng gọi “dì”, xưng “con” đối với những người trung và lớn tuổi. Cảm giác gần gũi mà thân thương lắm. Lại gọi “mi”, xưng “tui” với đám bạn cùng trang lứa, nghe không mùi mẫn, chẳng sến rện gì mà lại thấy đáng yêu lắm cơ.

4. Một người thủy chung

Người Đà Nẵng nhẹ nhàng mà son sắt. Đợi người thương về chung mâm cơm gia đình, thay vì những bữa ăn trong hàng quán sang trọng. Nghe bảo: “Con gái Đà Nẵng yêu rồi thì sẽ chung thủy lắm!”. Có phải không?

5. Người Đà Nẵng có nhận thức văn hóa cao lắm đấy nha!

Ở Đà Nẵng hiếm khi tắc đường lắm vì đa số mọi người đều có ý thức chấp hành giao thông khá tốt. Cũng như tinh thần xả thân cứu giúp người khó khăn, hoạn nạn nữa đó. Ở Đà Nẵng sẽ không có tình trạng ăn xin hay trẻ em lang thang cơ nhỡ đâu nhé!

6. Người Đà Thành không “chạy đua với tốc độ”

Khác với nhịp sống vội vã trong Sài Thành, người Đà Nẵng rất có ý thức trong việc dừng đèn đỏ, tuân thủ luật lệ giao thông.

7. Là người có ý thức cao trong mọi hoạt động

Người dân Đà Nẵng đã góp một phần khá lớn trong việc giúp Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống trên thế giới. Ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cũng như xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng đẹp được gắn liền trong nhận thức của mỗi người dân.

8. Người Đà Nẵng làm đồ ăn rất ngon mà đồ ăn lại vô cùng rẻ

Vì ở gần với biển, đồ hải sản tươi sống ngon, giá cả lại rất phải chăng cộng thêm khả năng nấu nướng cực tuyệt nên hàng năm có hàng ngàn khách du lịch kéo về Đà Nẵng để du lịch và nghỉ ngơi.

9. Người Đà Nẵng rất chi là sáng tạo

Quán xá ở Đà thành, nhiều nơi đơn giản nhưng lại đặc biệt lắm. Nếu có thời gian, chạy dọc đường Bạch Đằng, ngồi tạm quán Café Cộng đi là sẽ biết liền à. Hay là đi thử quán Café Biển báo coi có gì thú vị hơn đi nhé!

10. Người Đà Nẵng biết rất nhiều điểm du lịch

Họ thông thuộc phố xá, đường đèo, suối đá. Cứ yên tâm, họ sẽ là hướng dẫn viên du lịch đắt giá lắm đó nha.

images1248012_unnamed
Còn chần chờ gì nữa mà không ghé ngay Đà Nẵng để tìm người cùng song hành trên con đường phía trước nào!

Sưu tầm từ YeuDNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *