TP. Đà Nẵng: Đưa chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông vào hoạt động

Ngày 22/9, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa đưa vào hoạt động chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông.

Chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông bắt đầu hoạt động từ ngày 22/9 tại địa chỉ http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham/  Trang này lập ra để người dân dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm giao thông đối với phương tiện của mình.

TP. Đà Nẵng: Đưa chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông vào hoạt động
Trang web tra cứu vừa được CA Đà Nẵng đưa vào hoạt động

Người dân chỉ cần gõ tên BKS phương tiện ví dụ như 43A-123.45 và nhấn tìm kiếm. Nếu phương tiện có cảnh báo bị vi phạm hành chính về trật tự ATGT, kính đề nghị người điều khiển phương tiện đến cơ quan ra thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe. Trong trường hợp này, người dân phải mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm..

Được biết, qua thống kê từ ngày 1/11/2016 đến 18/7/2017, danh sách các phương tiện vi phạm TTATGT đường bộ qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố có 6.529 lượt phương tiện vi phạm, chủ yếu là ô tô với 2 lỗi chính là chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu.

Sau thời gian quy định kể từ ngày nhận được thông báo tại nhà, chủ phương tiện không trình diện tại cơ quan CSGT Đà Nẵng, thông tin vi phạm sẽ được chuyển sang trung tâm đăng kiểm để từ chối đăng kiểm xe chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt.

Minh Ngọc/ Moitruong.net

Nguồn:http://moitruong.net.vn/tp-da-nang-dua-chuyen-trang-tra-cuu-vi-pham-giao-thong-vao-hoat-dong/
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.