Đà Nẵng: Tăng ca để… “tăng gia”!

Chỉ vì muốn có khoản tiền kha khá để làm lộ phí cho chuyến “ngao du” TP Đà Nẵng, N.M.C. (1989, quê Tân Kỳ, Nghệ An) và M.V.S (1986, quê Đại Lộc, Quảng Nam) đã chọn cách “mượn” tài sản của công trình mà mình đang thi công đem bán…

Đà Nẵng: Tăng ca để... “tăng gia”!

Do có kiến thức về điện nên C. và S. được nhận vào một công trình đang thi công trên địa bàn P. Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để thực hiện công việc bảo trì đường lưới điện. Tuy nhiên, với vị trí là nhân viên nên thu nhập của C. và S. chẳng đáng là bao, chỉ có thể đắp đổi qua ngày. Chính vì vậy, dù đã đến TP Đà Nẵng sống và làm việc được một thời gian nhưng cả hai vẫn chưa thể tận mắt chứng kiến cảnh rồng phun lửa vào mỗi cuối tuần, cầu Sông Hàn quay về đêm cũng như chưa có điều kiện thăm thú những khu vui chơi, giải trí ở trung tâm thành phố. Hằng ngày, cả hai chỉ quanh quẩn đoạn đường từ phòng trọ đến công trường hay từ phòng trọ đến quán cà-phê, quán nhậu vỉa hè gần chỗ ở. Sau nhiều đêm suy nghĩ, C. và S. quyết định “khá táo bạo” là “kiếm” một khoản tiền kha khá rồi tổ chức ngao du vào khắp Đà thành. Là dân “trong nghề” nên C. và S. biết rất rõ giá trị của từng loại dây cáp điện đang tập kết trong công trình mình làm việc. Qua khảo sát, C. và S. nhận thấy cứ về khuya, tại khu vực công trình thường có ít người qua lại nên dễ bề hoạt động nhất. Vậy là cả hai đăng ký làm tăng ca để tìm cơ hội thuận lợi thì “ăn hàng”.

Khuya 2-11, trong lúc đang tăng ca tại công trình, C. – S. dùng kìm cộng lực cắt dây cáp điện thành 3 đoạn (mỗi đoạn dài 5m) rồi cuộn tròn, đưa vào một góc khuất cất giấu, chờ thời cơ thuận lợi thì tuồn ra ngoài… 0 giờ 20 ngày 3-11, thấy khu vực công trường đã thưa vắng người qua lại cả hai ôm 3 đoạn dây cáp điện ra ngoài, mang về phòng trọ cất giấu, chờ đến rạng sáng thì thuê xe chở đi bán. Tuy nhiên, khi C. – S.  vừa ôm 3 đoạn dây điện bước ra khỏi công trình thì đã bị lực lượng tuần tra 8394 P. Hòa Hải đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trường Sa phát hiện, phối hợp với nhân viên bảo vệ công trình bắt giữ. Theo chủ đầu tư, việc trộm cắp của C. và S. đã gây thiệt hại cho công trình khoảng 27 triệu đồng.

Tại cơ quan CA, C. và S. khai nhận toàn bộ quá trình vụ việc. Theo C. và S. lý giải, chỉ vì muốn một lần tận mắt ngắm nhìn những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng để khi về quê thì kể lại cho bạn bè, người thân nghe mà cả hai đã làm việc dại dột như thế. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, CAP Hòa Hải đã chuyển đối tượng và tang vật cho CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

T.D/ Công an Đà Nẵng

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/145_175054_tang-ca-de-tang-gia-.aspx

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.