Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”

“Bánh canh chực”, “bánh canh chờ” hay “bánh canh ruộng” là những cái tên trìu mến được nhiều người đặt cho quán bánh canh gia truyền nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Một lần ghé thăm, chắc chắn bạn sẽ “mắt chữ O miệng chữ A” vì ngạc nhiên khi giữa khu phố tấp nập, có một quán bánh canh cá nướng rất ngon mà giá lại hạt dẻ chỉ có 8000 đồng.

Quán bánh canh “đuổi không hết khách”

Nằm nép mình dưới chân cầu Thuận Phước (ngã ba Trần Hưng Đạo – Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), quán bánh canh siêu rẻ, siêu ngon và “đuổi không bao giờ hết khách” này trở thành địa điểm ẩm thực quen thuộc của người dân Đà Thành.

Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”

Quán bánh canh siêu rẻ, siêu ngon và “đuổi không bao giờ hết khách”

Sở dĩ quán bánh canh có những cái tên “kỳ lạ” là vì trước đây lượng người kéo đến ngày càng đông nên thực khách phải chờ khá lâu mới được ăn, nhiều lúc khách phải đến tận quầy để gọi và tự chờ mang bánh canh về chỗ ngồi nên quán còn có tên gọi là “bánh canh chờ” hay “bánh canh chực”. Còn gọi là “bánh canh ruộng” là do trước đây, chỗ này có rất nhiều ruộng, nhiều người bảo kêu vậy cho dễ nhận biết.

Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”

Bánh canh chờ, bánh canh chực là như vậy đấy

Theo như chia sẻ của chủ quán là bà Cúc năm nay ngoài 50 tuổi. Năm 1997, bà mở quán bánh canh ở đây, ngày ấy khu vực này còn hoang sơ, chủ yếu chỉ bán cho dân làng chài và người lao động.

Dần dần, tiếng lành đồn xa, người ta thấy ngon nên truyền tai nhau kéo đến. Thành phần chiếm số đông vẫn là học sinh, sinh viên. Nhiều khách du lịch cũng hiếu kỳ ghé quán xem thử món bánh canh có cái tên là lạ này. Nhiều gia đình tắm biển xong cũng tạt vào quán ăn cho bằng được tô bánh canh nóng hổi rồi mới chịu về.

Theo như quan sát thì thấy nồi bánh canh rất giản dị và không cầu kỳ mà chủ yếu theo kiểu “có răng nấu rứa”. Nguyên liệu chính làm nên tô bánh canh này là bột gạo, cá, chả cá, hành phi… Thường cá ở đây là cá chỉ vàng, hoặc cá ngừ được tẩm gia vị rồi nướng vừa phải, giã nhỏ cho lớp thịt cá bong ra… Nước bánh canh được nêm với gia vị vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt, vị thơm của hành phi. Có lẽ, chính cách nấu “nguyên thủy” của dân làng chài lại hấp dẫn thực khách bởi sự mộc mạc và thơm đằm vị biển không lẫn vào đâu được.

Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”

Bánh canh được nêm với gia vị vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt, vị thơm của hành phi

Mỗi lần tăng giá chỉ 1000 đồng

Một cái chòi lụp xụp với lèo tèo vài ba bộ bàn ghế nhựa, không bảng hiệu thế nhưng hơn hai thập kỷ qua, ngày nào quán ăn quen thuộc này cũng đông nghịt. Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 22 giờ tối hằng ngày. Cao điểm nhất là 17 giờ chiều, mặc dù quán có đến 4, 5 nhân viên phụ bán vẫn không kịp. Nhiều người nóng lòng đã phải tự đến quầy đứng chen chân chờ tới lượt mình để kiêm luôn các nhiệm vụ bưng bê, tự phục vụ.

Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”
Quán bánh canh với đầy đủ các loại gia vị thêm phần hấp dẫn

Quán vừa ngon vừa rẻ mà giá lại “học sinh”

“Đuổi không hết khách”, thế nhưng hơn 20 năm qua, sau 7 lần tăng giá, bây giờ tô bánh canh với chất lượng “chuẩn không cần chỉnh” này cũng chỉ có 8.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể gọi bánh mỳ để ăn kèm hoặc nước ngọt, sữa đậu nành, đậu phụng để có thêm năng lượng cho ngày mới.

Quán “bánh canh chực” ở Đà Nẵng 20 năm qua “đuổi không hết khách”

Bánh canh siêu ngon, siêu rẻ lại còn có cái tên nghe rất dễ thương ngại gì mà không đến nếm thử để xem cảm giác “chờ” “chực” sẽ thú vị cỡ nào.

Theo fivitour.com

Nguồn:http://fivitour.com/vi/news/quan-banh-canh-chuc-o-da-nang-20-nam-qua-duoi-khong-het-khach
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.