Nuốt “ma” nên loạn não!

Sáng 26-10, Trực ban CAP Hòa Phát (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo tại nhà nghỉ Ngọc Anh nằm trên tuyến Lê Đại Hành (thuộc tổ 4, P.Hòa Phát) có một đối tượng gây rối và có biểu hiện nhảy lầu tự tử. Khi lực lượng CAP đến hiện trường thì phát hiện thanh niên mặc áo thun, quần lửng chui vào tẹc nước loại 500 lít bằng nhựa ở tầng 4 của nhà nghỉ để trốn. Sau nhiều lần thuyết phục nhưng đối tượng không hợp tác, để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người, CAP Hòa Phát sử dụng phương án khiêng đối tượng lẫn tẹc nước từ tầng 4 xuống đất và dùng cưa phá tẹc để khống chế. Sau khi đưa ra ngoài, đối tượng luôn miệng la hét, nói những lời nói vô nghĩa, nét mặt lộ rõ sự hoang mang và có dấu hiệu loạn thần. Khi được di lý về trụ sở CAP Hòa Phát để làm rõ nghi vấn, đối tượng bắt đầu có dấu hiệu hoàn hồn và tường trình lại sự việc. Cụ thể, người thanh niên vi phạm tên họ đầy đủ là Lê Tấn Vũ (1989, trú tổ 6, P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ). Vũ hiện đang tạm trú tại P.Hòa Thọ Tây cùng gia đình để hành nghề làm bánh mì.

Nuốt “ma” nên loạn não!
Lê Tấn Vũ được khống chế, đưa ra khỏi tẹc nước.

Vũ khai, đêm 25-10, sau khi sử dụng ma túy đá cùng một số người bạn, Vũ về nhà với ý định làm bánh mì. Nhưng khi vừa dùng xong, Vũ có biểu hiện hoang tưởng, lúc nào cũng nghĩ có cảnh sát hình sự theo dõi mình. Chính vì điều này mà khi về nhà, Vũ không an tâm, chờ đến rạng sáng 26-10 đến quán cà-phê trốn. Sau đó, Vũ tiếp tục đến nhà nghỉ Ngọc Anh hỏi thuê phòng lưu trú. Tại đây, khoảng 10 giờ, Vũ vẫn nghĩ là có công an đang theo dõi nên hoảng sợ, từ tầng 3 định nhảy xuống đất để trốn. Nhưng sau đó Vũ không nhảy mà lên tầng 4 của nhà nghỉ, chui vào tẹc nước cho đến khi CAP Hòa Phát đến xử lý. Theo CAP Hòa Phát, do Vũ là công dân của địa phương, từng bị xử phạt hành chính về tội gây rối đánh nhau nên nhanh chóng xác định được địa chỉ cư trú. Cũng trong ngày 26-10, CAP Hòa Phát phối hợp lực lượng y tế lập hồ sơ, chuyển Vũ vào Bệnh viện Tâm thần để điều trị.

Thời gian gần đây, tại địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, tình trạng sử dụng trái phép các chất ma túy gây ảo giác, có hành vi gây rối TTCC và xâm hại sức khỏe người khác diễn biến phức tạp. Mới đây, CAP Hòa Thọ Tây cũng đã hoàn tất hồ sơ, chuyển Nguyễn Kim Lâm (1986, trú tổ 14A, P.Hòa Thọ Tây) vào chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Được biết, ở địa phương, Lâm nhiều lần sử dụng ma túy nên có biểu hiện ảo giác, gây nguy hiểm cho gia đình và xã hội. Cụ thể, ngày 20-10, Lâm mắt đỏ ngầu, miệng nói nhảm, sử dụng dao nhọn uy hiếp, tấn công người thân trong gia đình.

Thiết nghĩ, việc Lê Tấn Vũ và Nguyễn Kim Lâm loạn thần, có những hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội là bài học cảnh tỉnh đối với những ai đã và đang sử dụng trái phép chất ma túy. Nếu không kịp thời dừng lại thì trước sau gì cũng sẽ phải trả giá đắt cho những sai phạm của mình.

 GIA HÂN / Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_174620_.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.