Nước hoa kém chất lượng gây dị ứng viêm da

Nước hoa giả, nước hoa kém chất lượng trên thị trường Đà Nẵng hiện nay là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vụ viêm da dị ứng cấp tính hoặc măn tính.

Thời gian qua, bệnh viện Da liễu TP Đà Nẵng tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị do dị ứng mỹ phẩm, trong đó đặc biệt là dùng nước hoa kém chất lượng. Biểu hiện thường thấy là các vùng bị sạm và viêm, ngứa, nổi mẩn đỏ, sưng phù nề và nổi bóng nước. Đối với những tình trạng di ứng có thể là viêm da tiếp xúc kích ứng, dị ứng, cấp tính hoặc mãn tính, ngay tại vị trí xịt nước hoa hoặc nặng hơn lan rộng ra toàn thân, một số trường hợp bệnh nhân không biết mình bị dị ứng nước hoa nên tiếp tục sử dụng nên làm vị trí đó nặng, mọng nước, nhiễm trùng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, sử dụng nước hoa kém chất lượng với lượng cồn nhiều có thể để lại một số di chứng bởi những vùng da hay xịt nước hoa như cổ, gáy, cổ tay đều là vùng da nhạy cảm ánh sáng dễ dẫn tới thâm, sạm da, một số tình trạng thì sau bội nhiễm có thể để lại sẹo, ảnh hưởng thẩm mỹ. Do vậy, khi mua nước hoa nên chọn thương hiệu uy tín, kiểm tra rõ xuất xứ./.

Diệu Quỳnh, Lê Huy/ VTV

Nguồn:http://vtv.vn/vtv8/nuoc-hoa-kem-chat-luong-gay-di-ung-viem-da-20170911205657793.htm
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.