[NÓNG] Nắng nóng tại Đà Nẵng tiếp tục diễn ra trong 10-15 ngày tới, cái nóng, oi bức kéo dài cả ngày lẫn đêm

Vùng áp thấp nóng phía Tây bắt đầu phát triển tại khu vực Trung Bộ, do đó trong 2-3 ngày qua, tại Đà Nẵng, nắng nóng đã quay trở lại và diễn ra với mức độ khá gay gắt, nhiệt độ cao nhất vào giữa trưa luôn phổ biến ở mức 37-38 độ.

Hiện tại, qua quan sát và theo dõi từ các mô hình thời tiết trên thế giới, trong nhiều ngày sắp tới vẫn chưa có hình thế thời tiết nào làm dịu đi tình hình nắng nóng tại Đà Nẵng, thậm chí, có thể, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến tận tháng 7 và sẽ trở thành đợt có thời gian lâu nhất kể từ đầu mùa đến nay.

Mức nhiệt trong 10-15 ngày tới tại Đà Nẵng sẽ luôn phổ biến ở mức 36-38 độ, tuy nhiên, đây chỉ là mức nhiệt được đo trong bóng râm lều khí tượng, thực tế ngoài trời, với cường độ nắng mạnh và hơi nóng từ mặt đường nhựa/bê tông phả lên, mức nhiệt thậm chí còn có thể cao hơn từ 4-7 độ. Nóng như ran vào thời điểm giữa trưa! Đến tối và đêm, nhiệt độ vẫn cao từ 29-31 độ do bức xạ nhiệt trong không khí diễn ra, cảm giác nóng vẫn không giảm đi nhiều.

Nếu không có việc gì cần thiết, không nên lưu thông ngoài trời vào thời điểm giữa trưa, nếu không trang bị các vật dụng tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao có thế khiến cơ thể bị sốc nhiệt, say nắng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mùa hè với những đợt nắng nóng kéo dài tại Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu, cao điểm nóng thường rơi vào tháng 6, 7 với mức nhiệt thường xuyên đạt ở mức cao. Mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe trong những ngày có nắng nóng, nhiệt cao, nên sắp xếp, công việc, sinh hoạt hợp lí, thuận tiện để phòng tránh những bệnh do thời tiết quá nóng gây ra.

Thiện/YĐN

Nguồn:http://yeudanang.org/nong-nang-nong-tai-da-nang-tiep-tuc-dien-ra-trong-10-15-ngay-toi-cai-nong-oi-buc-keo-dai-ca-ngay-lan-dem.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.