Đà Nẵng: Nhóm thanh niên 9X “thổi xế”,“luộc” xe hoành hành khắp phố

Ngày 2-10, CAP Thanh Bình (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Mỹ Quyên (1999, quê Gia Lai, tạm trú K115-Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng) về việc bị mất trộm xe máy hiệu Yarmaha Jupiter màu xanh-đen, BKS 81T1-3437. Theo trình báo của chị Quyên, chiếc xe nói trên chị mượn của anh Đào Mạnh Cường (1998, quê Gia Lai). Trong đêm 29-9, chị Quyên để chiếc xe máy nói trên trong dãy trọ, khóa cẩn thận nhưng đến sáng 30 thì xe đã “không cánh mà bay”.

Đà Nẵng: Nhóm thanh niên 9X “thổi xế”,“luộc” xe hoành hành khắp phố

Từ tin báo của bị hại, nhận thấy sự việc đã trôi qua 2 ngày, các dấu vết tại hiện trường đã có nhiều xáo trộn… nhưng trong thời điểm cả TP Đà Nẵng, nhất là lực lượng CATP đang thể hiện sự quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra nên lãnh đạo CAP Thanh Bình nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường để nắm thông tin và điều tra sự việc. Mặt khác, CAP Thanh Bình cũng báo cáo với lãnh đạo CAQ Hải Châu, đề xuất Đội CSHS CAQ Hải Châu cùng phối hợp điều tra vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay sau đó tổ điều tra của CAP Thanh Bình và Đội CSHS xác định được nguồn tin có đối tượng đã rao bán chiếc xe nói trên. Qua đó, các ĐTV đã xác lập thông tin, tiếp cận đối tượng và mời nam thanh niên có tên Nguyễn Ý (2000, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) về làm việc. Ban đầu, Ý cho rằng mình bị oan, không liên quan gì đến vụ việc cũng như không biết gì đến việc trộm cắp xe máy. Tuy nhiên, bằng những chứng cứ, thông tin cụ thể, các CBCS đã buộc Ý phải thừa nhận chính là người đã tiêu thụ chiếc xe máy nói trên. Theo khai nhận, chiếc xe này Ý mua của một đối tượng tên Phương rồi rao bán lại trên mạng để kiếm lợi nhuận.

Từ khai nhận của Ý, Đội CSHS và CAP Thanh Bình tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm đối tượng tên Phương. Đến 7 giờ ngày 5-10, các ĐTV đã tiếp cận và đưa nam thanh niên tên Phương về làm việc. Phương khai nhận họ tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Phương (2001, trú P. Thạch Thang, Q. Hải Châu). Bước đầu Phương khai nhận, do có ý định trộm cắp tài sản nên 1 giờ ngày 30-9, Phương đi bộ qua Kiệt 115-Ông Ích Khiêm thì phát hiện xe máy hiệu Jupiter màu xanh-đen, BKS 81T1-3437 không có ai trông giữ nên lấy trộm rồi đưa về đường Đinh Tiên Hoàng cất giấu.

Đến 8 giờ ngày 30-9, Phương điều khiển chiếc xe vừa trộm cắp được đến góc ngã tư Ông Ích Khiêm – Nguyễn Văn Linh để thay ống pô. Tiếp đó, Phương điều khiển xe đến một tiệm rửa xe trên đường 2 Tháng 9 để mượn dụng cụ của Trần Thanh Được (nhân viên rửa xe) để tháo BKS. Sau khi tháo BKS, Phương điều khiển xe đến nhà của Ý để nhờ sơn lại màu xe khác nhằm tránh sự phát hiện nhưng Ý ra giá quá cao nên Phương không sơn mà điều khiển xe quay về đường Đinh Tiên Hoàng. Chiếc xe này hiện đã được CAP Thanh Bình và Đội CSHS thu hồi, chờ làm các thủ tục để trả lại cho người bị hại.

Đà Nẵng: Nhóm thanh niên 9X “thổi xế”,“luộc” xe hoành hành khắp phố

Mở rộng đấu tranh, Phương còn khai nhận, từ cuối tháng 5-2017 đến nay đã trực tiếp và cùng với Nguyễn Văn Vinh (1999, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) thực hiện hơn 12 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Thủ đoạn của các đối tượng này là thường xuyên đi bộ trên các tuyến đường, sau đó khi phát hiện xe máy của người dân để sơ hở là lấy trộm. Vốn có nghề trong việc sửa xe nên các đối tượng sau đó sẽ tiến hành thay đổi BKS, kết cấu, màu sơn… rồi đem bán cho Nguyễn Ý để Ý bán lại kiếm lời.

Một số trường hợp, nếu xe máy thuộc dạng cũ, khó tiêu thụ thì các đối tượng sẽ tháo thành từng bộ phận, đem bán lấy tiền. Từ đó hình thành một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy mang tính chuyên nghiệp, dù các đối tượng này đang ở trong độ tuổi thiếu niên. Cũng từ lời khai của các đối tượng, đến ngày 6-10, Đội CSHS CAQ Hải Châu đã thu giữ được 3 xe máy và 2 sườn xe máy, đồng thời tiếp tục truy thu các xe còn lại.

Để kịp thời động viên chiến công của CAP Thanh Bình và Đội CSHS, sáng 6-10, Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng CAQ Hải Châu đã đến động viên, thưởng nóng cho hai đơn vị. Đại tá Trần Phước Hương yêu cầu các đơn vị tiếp tục mở rộng hoàn thành công tác điều tra vụ việc, thu hồi số xe máy còn lại để trả lại cho các bị hại. Trưởng CAQ Hải Châu cũng giao nhiệm vụ cho Đội CSHS, CAP Thanh Bình và các đơn vị thuộc CAQ Hải Châu tiếp tục mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT từ cơ sở… phục vụ tốt cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và các sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ diễn ra trong thời gian tới.

NGUYỄN TUẤN/ Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_173368_nhom-thoi-xe-luoc-xe.aspx
Tin cùng chuyên mục
Loading...
Tin khác
Đứng xem tìm kiếm thi thể, một thanh niên rơi xuống sông đuối nước
Đang đứng xem lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể một nữ y tá nhảy cầu Vĩnh Điện trong tối 18/10, một thanh n…
Đà Nẵng: Một người đàn ông mở cửa ô tô bất ngờ nhảy cầu Thuận Phước tự vẫn
Một người đàn ông đi ô tô lên cầu Thuận Phước (TP. Đà Nẵng) bất ngờ dừng xe, mở cửa và nhảy xuống sông Hàn tự…
Phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Để bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an thành ph…
Đà Nẵng: Những tuyến đường nào cấm lưu thông dịp APEC?
Từ ngày 3-12/11, sẽ có 30 tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng bị cấm lưu thông, gần chục tuyến cấm đỗ xe, bán…
Tân Bí thư Đà Nẵng hối thúc khởi công 2 dự án lớn
Ngày 17-10, tân Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có những phát biểu chỉ đạo đầu tiên tại Hội nghị…
Đà Nẵng xây dựng đường Nguyễn Đức Thuận nối dài đến Trần Hưng Đạo
UBND thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tuyến đường nối dài đường Nguyễn Đức…
Hình ảnh xe tải đi trên dây điện một cách không tưởng khiến mạng xã hội xôn xao
Chiếc xe tải nhẹ mắc trên dây điện khiến nhiều người bán tín bán nghi cho rằng không thể có chuyện "vi diệu" n…
Tin ATGT
Lúc 6 giờ 30 ngày 18-10, bà Nguyễn Thị Gái (1939, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê) đi bộ qua đường trước nhà số…
“Tàu nhanh” không đến bến!
Để có thể đổi đời như bạn bè cùng trang lứa và tránh cảnh chân lấm tay bùn, N.T.H.E (1985, quê L…
Đà Nẵng: 9X bẻ khóa trộm cắp hàng chục triệu để ăn chơi khi hàng xóm vắng nhà
Lợi dụng việc hiểu rõ nhà cửa của hàng xóm, một đối tượng đã đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Công…
Nữ Ninja Lead lần nữa tái xuất…Tạt ngang đầu dàn Audi của hội nghị APEC
Hôm nay 22-10-2017 đoàn xe Audi và đội Moto của CSGT Đà Nẵng đã bắt đầu diễn tập để chuẩn bị cháo đón hội nghị…