Nam sinh viên chuyên bán cần sa cho khách ngoại quốc

Sau gần 3 tháng tích cực vào cuộc xác minh, điều tra, theo dõi và tổ chức mật phục, tối 12/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bắt giữ đối tượng chuyên cung cấp ma túy (cần sa) cho những vị khách nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn.

Tận dụng lợi thế tiếng Anh để giao dịch

Qua công tác nắm địa bàn và theo dõi đối tượng, giữa tháng 3/2017, các TS Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện một số vị khách nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy (cần sa). Trước tình hình đó, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn chỉ đạo Đội CSMT vào cuộc xác minh, sớm làm rõ kẻ chuyên cung cấp nguồn “hàng” cho những vị khách này. Qua quá trình điều tra, Đội CSMT phát hiện đối tượng còn khá trẻ, dáng vẻ thư sinh thường lui tới quán cà-phê “Búp đơn vị tôi” nằm trên tuyến đường Ngô Thì Sĩ (P. Mỹ An) để gặp gỡ, trò chuyện và tìm hiểu thú vui của những vị khách nước ngoài.

Điều đặc biệt, sau mỗi lần gặp như thế, những vị khách ngoại này lại có “hàng” để sử dụng. Nghi ngờ người thanh niên này có liên quan đến đường dây cung cấp cần sa, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn tập trung theo dõi, điều tra và xác minh. TS, ĐTV Đội CSMT không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám sát, theo dõi di biến động của đối tượng nghi vấn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ TS để thu thập thông tin. Qua hơn 70 ngày tích cực vào cuộc, các TS, ĐTV đã có đủ cơ sở khẳng định kẻ chuyên cung cấp ma túy (cần sa) cho những vị khách ngoại quốc là Phan Nguyễn Nhật Dương (1996, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng), hiện theo học ngành quản trị nhà hàng tại một trường ĐH trên địa bàn TP Hội An (Quảng Nam).

Theo điều tra, nhờ lợi thế giỏi tiếng Anh, Dương đã tiếp cận và đặt vấn đề với những vị khách ngoại quốc để cung cấp cần sa. Qua trao đổi tại quán cà-phê, khách nào có nhu cầu thì Dương sẽ cho số điện thoại để khách liên hệ khi cần… Xác định được phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động phạm pháp của Dương, Đội CSMT đã 2 lần quyết định phá án nhưng đến phút cuối vì nhiều nguyên nhân khách quan và bản thân đối tượng thường thay đổi địa điểm, phương thức, thủ đoạn nên phải tạm dừng, tiếp tục bám sát đối tượng, chờ thời cơ thuận lợi thì phá án…

Phan Nguyễn Nhật Dương.

21 giờ ngày 12/6, qua theo dõi, Đội CSMT phát hiện Phan Nguyễn Nhật Dương đang hẹn với Đào Ngọc Quang (1997, trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để giao hàng. Nhận định thời cơ đã đến, Đội CSMT quyết định phá án. 21 giờ 10 cùng ngày, khi Dương đang giao ma túy cho Quang tại khu vực trước nhà số 53 – An Thượng 3 (P. Mỹ An), Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn đã ập vào bắt quả tang, thu giữ trên tay của Dương 1 gói ni-lông bên trong chứa xác lá cây khô (cần sa) và 220 ngàn đồng. Qua kiểm tra túi xách Dương đang đeo trên người, Đội CSMT phát hiện 1 túi ni-lông, bên trong có 2 gói đựng xác lá cây khô. Theo Dương khai nhận đó là cần sa, đối tượng mang theo để bán và sử dụng khi thèm. Ngay trong đêm, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Dương. Qua đó, phát hiện và thu giữ 2 hũ thủy tinh đựng cần sa, 2 ĐTDĐ, một số dụng cụ dùng để xay và sử dụng cần sa. Tiến hành test, Dương cho kết quả dương tính với chất ma túy (cần sa).

Sa ngã vì gia đình đổ vỡ

Theo Dương khai nhận: Từ những mâu thuẫn trong cuộc sống thường nhật, ba mẹ Dương đã ly hôn. Sau đó, mỗi người đều có bến đỗ mới nên Dương phải về sống với bà nội. Gia đình tan nát, thiếu sự quan tâm chăm sóc của ba mẹ nên Dương bắt đầu cảm thấy chán nản với cuộc sống. Để vơi đi nỗi sầu, Dương lao vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng và vắng dần những buổi đến giảng đường. Say rồi tỉnh, vui rồi lại buồn cứ lặp đi lặp lại hằng ngày đối với Dương. Để tìm cảm giác mới, Dương đã đến với ma túy mà cụ thể là cần sa. Vào dễ nhưng ra khó nên để có tiền theo đuổi đam mê chết người này, Dương bước vào hành trình mua bán trái phép chất ma túy. Do mới vào “nghề” nên Dương cũng không có nhiều mối để tiêu thụ.

Trước tình hình đó, Dương bắt đầu chuyển hướng kinh doanh, tập trung vào những vị khách nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn thành phố. Qua tìm hiểu, Dương nhận thấy lượng khách ngoại quốc đang lưu trú trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn khá đông nên tiếp cận để làm ăn. Ngày ngày Dương điều khiển xe máy qua một số quán cà-phê nằm trên tuyến đường Ngô Thì Sĩ, trong đó có quán cà-phê “Búp đơn vị tôi” để gặp gỡ, làm quen với những vị khách ngoại. Do giỏi tiếng Anh nên Dương dễ dàng bắt chuyện. Sau khi biết những vị khách nào có nhu cầu sử dụng chất ma túy (cần sa), Dương sẽ tư vấn và cho số điện thoại để khách liên hệ với Dương và hẹn địa điểm giao “hàng”. Chính vì vậy, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 3-2017 đến khi bị bắt, Dương đã cung cấp “hàng” cho nhiều vị khách đang lưu trú trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn. Số tiền lãi có được từ việc bán ma túy, Dương phục vụ ăn tiêu và sử dụng ma túy…

Tối 12/6, Dương đang ở nhà thì nhận được điện thoại của Quang hỏi mua ma túy. Đồng ý, Dương hẹn Quang đến khu vực trước nhà số 53-An Thượng 3 (P. Mỹ An) để giao hàng. 21 giờ 10 cùng ngày, khi Quang vừa đưa tiền cho Dương để nhận ma túy thì Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn ập đến bắt giữ cùng tang vật…

Tang vật vụ án.

Theo Trung tá Nguyễn Cường – Đội trưởng Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn, trước đó, 12 giờ 45 ngày 16/5, qua theo dõi, mật phục, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn cũng đã phát hiện, bắt quả tang Đặng Quốc Huy (1996, trú P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ Phương Thảo (tổ 65, P. Mỹ An). Tang vật thu giữ 2 gói ma túy. Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Đội CSMT triệu tập Trần Hữu Quý (1996, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) lên làm việc. Test, các đối tượng đều cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp.

Theo các đối tượng khai nhận: 11 giờ 45 ngày 16/5, Quý điện thoại cho Huy hỏi mua ma túy với giá 300 ngàn đồng. Huy đồng ý và hẹn với Quý đến trước nhà nghỉ Phương Thảo để giao dịch. 12 giờ 30 cùng ngày, Huy cùng với Lê Quốc Bảo (1993, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn) đến nhà nghỉ Phương Thảo. Tại đây, Huy đem số ma túy đã mua trước đó của đối tượng tên Xị (không rõ lai lịch) với giá 1 triệu đồng ra để chia thành những gói nhỏ. Trong lúc Huy đang chia nhỏ thì Đội CSMT bắt quả tang cùng tang vật. Mở rộng điều tra, Huy khai nhận trước đó trong 2 ngày (1 và 6/5), Huy đã 2 lần bán ma túy cho Quý tại khu vực trước nhà nghỉ Phương Thảo.

Trung tá Nguyễn Cường cho biết: “Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tháng hành động vì ma túy vừa qua, Đội CSMT đã phối hợp với CA các phường tiến hành lập hồ sơ đưa 10 đối tượng vào Cơ sở Xã hội Bầu Bàng để cai nghiện tập trung; đồng thời xử lý vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp quản lý tại cộng đồng đối với 7 trường hợp có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Đội CSMT cũng đã làm tốt công tác quản lý đối tượng cai nghiện tại cộng đồng”.

Trí Dũng/ CAĐN

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_167674_nam-sinh-vien-chuyen-ba-n-ca-n-sa-cho-kha-ch-ngoa-.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Tạm giữ hình sự đối tượng chém đứt bàn tay nhân viên quán karaoke
Chiều 4-12, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra…
Thủy điện xả lũ, xói lở bờ sông Tứ Câu
 Từ 19 giờ tối 3-12 đến 14 giờ chiều 4-12, thủy điện Sông Tranh 2 xả với lưu lượng trung bình 1.065m3/s) làm d…

Sorry, no posts matched your criteria.