Khi bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí

Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, vẽ tranh, tặng suất ăn miễn phí, trao hàng trăm suất quà ý nghĩa...

Sáng 10/9, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp nhiều câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” hướng đến hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Khi bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí
Các bệnh nhân được gội đầu

Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” đặc biệt với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, ảo thuật, nhiều trò chơi thú vị giúp người bệnh giải trí, giảm bớt nỗi lo bệnh tật.

Sự có mặt của nhiều thợ cắt tóc, gội đầu đến từ nhiều câu lạc bộ, nhiều bạn trẻ sinh viên của nhiều trường đại học trong thành phố giúp bệnh nhân cắt tóc, gội đầu, vẽ tranh chân dung, và viết thư pháp tặng miễn phí cho bệnh nhân khiến không khí bệnh viện trở nên ấm cúng, thân mật, vui tươi hơn bao giờ hết.

Khi bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí
Bệnh nhân được vẽ tặng chân dung

Bác sĩ Phạm Ngọc Hà chia sẻ, ngoài chăm lo sức khỏe, chữa trị bệnh tật cho người bệnh thì bệnh viện cũng luôn mong muốn bệnh nhân sẽ có tinh thần tốt nhất khi được điều trị tại đây. Hoạt động này là dịp đặc biệt để bệnh nhân gặp gỡ, giao lưu, giúp bệnh nhân vui vẻ, lạc quan hơn để đấu tranh với bệnh tật. Khi tinh thần người bệnh thoải mái thì việc điều trị sẽ tiến triển và nhanh hồi phục hơn.

Khi bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí

Và được tặng thư pháp

Anh Nguyễn Đình Quốc đại diện phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đà Nẵng) – cho biết: “Bệnh nhân khi vào đây thường mang những khó khăn riêng, thông qua ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” chúng tôi mang đến các hoạt động cắt tóc, gội đầu, vẽ tranh, hay những tiết mục ca nhạc, những phần quà, cả những suất cơm miễn phí, dù rất nhỏ nhưng hi vọng sẽ mang đến tinh thần thoải mái nhất, ấm áp nhất giúp người bệnh yên tâm điều trị, để nhanh chóng hồi phục sức khỏe”.

Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” được hàng trăm bệnh nhân vô cùng cảm kích, vui vẻ, xúc động hưởng ứng.

Khi bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí
Các bệnh nhân được tặng những suất quà

Ông Nguyễn Tiến điều trị bệnh thận tại đây vui vẻ nói: “Chúng tôi rất vui vì bệnh viện cũng như nhiều đoàn thể, nhà hảo tâm giúp đỡ tổ chức một ngày hội như thế này, điều đó thật ý nghĩa và không gì tốt hơn bằng, giúp nỗi lo bệnh tật trong người chúng tôi vơi bớt phần nào và giúp chúng tôi yên tâm hơn khi phải đối mặt với bệnh tật”.

Không giấu được niềm vui và sự xúc động, ông Lê Mậu Tỵ điều trị bệnh xương cho hay: “Ông đã nằm điều trị tại đây gần cả tháng, việc vệ sinh cá nhân cũng khó khăn, tóc tai đã dài mà chưa thể ra ngoài cắt được, hôm nay thật may mắn khi bệnh viện tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân. Ông rất vui và thoải mái, cơ thể như nhẹ nhõm, khỏe ra vài phần”.

 

Chí Lê/ Dân Trí

 

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/khi-benh-nhan-khi-duoc-cat-toc-goi-dau-an-com-mien-phi-20170911050240411.htm

 

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.