Đôi tình nhân đáng ngờ

Thông qua công tác nắm tình hình ở cơ sở, CAP Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện Nguyễn Khánh Tiên (biệt danh cu Bin, sinh năm 1987, trú tổ 21, Vĩnh Trung) có nhiều biểu hiện rất đáng ngờ liên quan đến ma túy. Bởi lẽ, có thời gian, qua công tác giám sát, các trinh sát (TS) phát hiện tại nhà riêng của Tiên thường có một số đối tượng nghiện ma túy từ địa phương khác tìm đến. Khó khăn nhất đối với TS là tiếp cận nhà của đối tượng này, do căn nhà Tiên đang ở thường rất vắng, lại ở trong một con hẻm cụt nhỏ ít người qua lại, nhà lại thường xuyên đóng cửa cả ngày do mẹ của đối tượng này mất sớm, cha làm bảo vệ nên ít khi có mặt tại gia đình. Việc đi lại của Tiên cũng không theo một quy luật nào nhưng theo thông tin từ cơ sở, cứ mỗi lần đi đâu về là cửa trong, cửa ngoài đều được Tiên khóa kín.

Đôi tình nhân đáng ngờ
Nguyễn Khánh Tiên và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá.

Trung tá Nguyễn Văn Hòa – Trưởng CAP Vĩnh Trung đã nhiều lần yêu cầu TS tập trung xác định thông tin về Nguyễn Khánh Tiên và có kế hoạch đấu tranh làm rõ hành vi của Tiên liên quan đến ma túy để ổn định tình hình ANTT ở địa phương. Thế nhưng, dường như nắm bắt được sự chú ý của lực lượng CA nên cứ mỗi dịp có đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Tiên lại tìm mọi cách “né”, “núp” bằng việc bỏ nhà đi khỏi địa phương trong một thời gian dài mới quay về nhà. Sau thời điểm diễn ra sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, qua công tác nắm tình hình, tổ công tác phòng chống tội phạm của CAP Vĩnh Trung phát hiện Tiên xuất hiện trở lại cùng với một cô gái có tên Mai Thị Trúc Giang (1988, người ở Hậu Giang) và sống với nhau như vợ chồng. Cũng bắt đầu từ thời điểm này, các con nghiện ma túy từ nơi khác lại tìm đến nhà Tiên. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của các TS và việc giám sát được tăng cường hơn. Qua hơn 5 ngày theo dõi, xác minh và khi biết chắc Tiên đang có mặt tại nhà cùng với cô gái tên Giang, lãnh đạo CAP Vĩnh Trung quyết định tiến hành kiểm tra hành chính vào thời điểm 11 giờ ngày 24-11.

Tuy nhiên khi có mặt tại căn nhà nằm trong con hẻm cụt sâu, lực lượng CA gặp phải sự phản ứng gay gắt của đối tượng. Dù đã nhiều lần yêu cầu nhưng Tiên vẫn kiên quyết không mở cửa để kiểm tra với nhiều lý do khác nhau. Mãi đến lúc tổ công tác áp dụng biện pháp mạnh, Tiên mới đồng ý mở cửa và đưa ra lý do “các anh thông cảm, tôi còn phải mặc đồ và dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng, tôi đồng ý lên cơ quan CA để test”. Biết đây là cách Tiên “né” nhằm tránh sự kiểm tra phòng, tổ công tác vẫn kiên quyết kiểm tra nơi ở của đối tượng này. Qua đó đã phát hiện dưới tấm nệm một gói ni-lông chứa ma túy đá và thêm một gói ma túy đá khác được Tiên cất giấu phía sau lưng chiếc tivi cùng một số dụng cụ để sử dụng ma túy và khoảng 2 triệu đồng tiền mặt. Khi đưa đối tượng và tang vật về CAP, tổ công tác đã tiến hành  test và phát hiện Nguyễn Khánh Tiên và Mai Thị Trúc Giang đều dương tính với ma túy tổng hợp (dạng đá). Hiện tại, Nguyễn Khánh Tiên đã bị CAQ Thanh Khê tạm giữ hình sự để tiếp tục đấu tranh làm rõ các hoạt động liên quan đến ma túy, đồng thời đưa toàn bộ tang vật đi giám định.

PHƯƠNG KIẾM/ Công an Đà Nẵng

(ghi theo lời kể của Thiếu tá Nguyễn Quốc Anh – Phó trưởng CAP Vĩnh Trung)

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_175818_doi-tinh-nhan-dang-ngo.aspx

Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.