Điểm danh những món ăn vặt chỉ 10.000 đồng ở Đà Nẵng

Bánh bèo, bánh tằm, bánh da heo, bánh đậu phộng, hủ tiếu, bánh tráng trộn... là vô vàn những món ăn vặt siêu ngon mà giá cả lại "hạt dẻ" ở Đà Nẵng, nếu có dịp đến đây bạn nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Hủ tiếu: Hủ tiếu là món bình dân khá nổi tiếng của Đà Nẵng. Chỉ 10.000 đồng là bạn đã có thể xì xụp một tô hủ tiếu cỡ vừa. Các xe hủ tiếu có mặt ở khắp các ngóc ngách Đà Nẵng, phù hợp với mọi đối tượng và là món bình dân gây nghiện với bất cứ du khách nào mới đặt chân tới Đà Nẵng.

Món ăn vặt chỉ 10.000 đồng ở 3 thành phố lớn

Bánh tráng trộn: Món này vẫn luôn hiện diện trong danh sách món ăn ngon – rẻ được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bánh tráng trộn ngày càng có nhiều biến thể với độ hấp dẫn tăng lên theo tỉ lệ thuận.

Kem bơ: Đây là món ăn vặt giải nhiệt được giới trẻ Đà Nẵng mê mẩn ngày hè. Kem bơ được làm từ bơ xay, có thêm kem cùng nước cốt dừa và dừa khô. Tất cả được quyện lại tạo ra một món ăn vừa béo vừa mát lại bùi bùi của dừa khô rất hấp dẫn.

Bánh tráng kẹp: Có thể nói đây là một món ăn không thể không biết đến trong thực đơn ẩm thực đường phố của các bạn trẻ ở Đà Nẵng. Những nguyên liệu không kém phần hấp dẫn được thêm vào như bánh tráng kẹp trứng cút, kẹp pa tê, kẹp mực…; cùng hai loại cơ bản là khô và ướt (hay còn gọi là trải và cuốn). Bánh tráng kẹp có giá khoảng 10.000 đồng/đĩa.

Bánh bèo, bánh tằm, bánh da heo, bánh đậu phộng…: Tới Đà Nẵng, nếu bạn có thời gian ghé chợ Cồn sẽ được thưởng thức đủ loại bánh đặc sản với giá chỉ khoảng 10.000 đồng. Bánh tằm nhiều màu sắc, làm từ củ sắn, ăn kèm cùi dừa bào nhỏ. Bánh da heo lá dứa dẻo mịn, xếp lớp đẹp mắt. Bánh bèo ruốc tôm ngon mắt ngon miệng, chỉ khoảng 10.000 đồng/ đĩa, phù hợp cho 1 người ăn.

Rau câu dừa: Rau câu dừa có giá khoảng 8.000 đồng/ đĩa. Rau câu dừa béo ngậy, ngọt ngào vị nước cốt dừa, là món tráng miệng ngọt mát rất được giới trẻ Đà Nẵng ưa chuộng trong những ngày nắng nóng.

Sữa gạo: Sữa gạo được làm từ gạo nếp hoặc gạo tẻ đã ngâm kĩ, xay mịn rồi cho quế khô và nước ấm vào để qua đêm, giúp tinh chất của gạo và hương thơm của quế tiết ra hết trong nước, pha thêm sữa tươi và đường cát theo tỉ lệ thích hợp cho vừa khẩu vị. Sữa gạo có giá khoảng 8.000 đồng/cốc.

Mít trộn: Một đĩa mít trộn trung bình có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Nguyên liệu gồm mít non được luộc chín, thái nhỏ, trộn đều với da heo, rau thơm cũng được cắt sợi và nhất định không thể thiếu đậu phộng hay tương ớt để tăng hương vị và thêm phần bắt mắt.

Nước mía: Nước mía là loại nước giải khát tuyệt vời mùa hè. Hiện nay, một cốc nước mía được ép tươi nguyên ở Đà Nẵng được bán với giá chỉ khoảng 5.000-10.000 đồng.

Ốc hút: Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Tạm giữ hình sự đối tượng chém đứt bàn tay nhân viên quán karaoke
Chiều 4-12, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra…
Thủy điện xả lũ, xói lở bờ sông Tứ Câu
 Từ 19 giờ tối 3-12 đến 14 giờ chiều 4-12, thủy điện Sông Tranh 2 xả với lưu lượng trung bình 1.065m3/s) làm d…

Sorry, no posts matched your criteria.