Đi bộ mỏi chân nên… trộm xe!

Rạng ngày 6-9, CAP Hòa Thuận Đông (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Hải Châu nhận được tin báo có vụ mất trộm xe máy tại tiệm Internet Rio, số 363 đường Nguyễn Tri Phương nên nhanh chóng đến hiện trường để ghi nhận sự việc và điều tra đối tượng gây án. Theo trình bày của em Nguyễn Hữu Tiên (2001, trú đường Lê Đình Thám, TP Đà Nẵng) thì vào đêm 5-9, Tiên điều khiển xe máy hiệu Sirius màu đen, BKS 43K1-031.21 đến tiệm Internet chơi, nhưng đến rạng sáng 6-9 ra lấy xe về thì đã phát hiện chiếc xe “không cánh mà bay”. Sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu và lời khai của những người liên quan, ngay sau đó, Đội CSHS CAQ Hải Châu và CAP Hòa Thuận Đông tổ chức lực lượng truy xét trên các tuyến đường thì nhanh chóng phát hiện có 2 thanh, thiếu niên nghi vấn đang điều khiển chiếc xe của anh Tiên đi trên đường Trưng Nữ Vương hướng từ Nguyễn Tri Phương về đường Hoàng Diệu nên nhanh chóng chặn xe, yêu cầu về CAP Hòa Thuận Đông để làm việc.

Đi bộ mỏi chân nên... trộm xe!
Các đối tượng trộm cắp xe máy tại CAQ Hải Châu.

Tại CAP Hòa Thuận Đông, 2 đối tượng khai nhận là Dương Minh Toàn (Ben, 2003, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và Đỗ Phú Đạt (2003, cùng trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê). Toàn là người đã lấy chiếc xe nói trên, còn Đạt không liên quan đến sự việc. Tiếp tục đấu tranh, Toàn và Đạt khai nhận, trước đó cùng với 3 người bạn khác gồm: Phan Ngô Kỳ Phong (Thúi, 2002, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê), Nguyễn Kim Tài (Tý em, 2001, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê) và Lê Đình Quý (Nhi, 2001, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) gây ra 6 vụ trộm xe máy khác trên địa bàn một số phường của Q. Hải Châu. Từ lời khai này của các đối tượng, ngay trong sáng 6-9, Đội CSHS CAQ Hải Châu nhanh chóng triển khai lực lượng đưa 3 đối tượng là Phong, Tài và Quý về trụ sở làm rõ. Qua đó, các đối tượng thừa nhận hành vi của mình đồng thời khai nhận đã cùng nhau thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy. Cụ thể, vào khoảng 2 giờ sáng một ngày giữa tháng 8-2017, Toàn, Đạt, Phong và Quý đến tiệm Internet Rio chơi rồi lấy trộm một chiếc xe máy hiệu Wave màu đỏ, không rõ BKS (chưa xác định được bị hại) đang dựng trước quán Internet. Sau khi trộm được, nhóm này dùng vào mục đích đi lại đồng thời gỡ bỏ BKS của xe máy và sơn lại chiếc xe màu xanh. Tuy nhiên, trong lúc nhóm này đang thực hiện công việc “thay áo” cho chiếc xe Wave thì CAP Thạc Gián (Q. Thanh Khê) phát hiện, thu giữ và lập hồ sơ xử lý. Vừa trộm được chiếc xe để đi lại nhưng lại bị thu giữ ngay nên vài ngày sau, Toàn, Đạt, Phong lại tiếp tục đến tiệm Internet Rio lấy trộm 1 xe máy hiệu Dream màu đen, BKS 43K8-4109 rồi đưa về sử dụng. Tuy nhiên, đi được mấy ngày thấy chiếc xe này “không bình thường” nên Toàn bỏ lại trên đường Núi Thành. Đến khoảng 0 giờ ngày 1-9, Toàn, Đạt, Phong, Quý đến K74 đường Lê Đình Lý lấy trộm xe máy BKS 43K1-9997. Sau đó giao chiếc xe này cho một thanh niên chưa rõ lai lịch sử dụng.

Tiếp đó, vào khoảng 2 giờ sáng 4-9, Toàn, Đạt, Phong và Quý đi đến K293/70-Hùng Vương (TP Đà Nẵng) thì phát hiện xe máy hiệu Wave màu đen, BKS 43S7-3322 của chị Lê Thị Lệ Liễu (1968, trú địa chỉ trên) rồi sau đó tiếp tục đưa về sử dụng. Sau khi trộm được xe của chị Liễu, Toàn, Đạt và Quý tiếp tục đi đến đường Phan Đăng Lưu (TP Đà Nẵng) lấy trộm thêm một chiếc xe máy khác, BKS 76K3-4758 và cũng đưa về sử dụng. Chiếc xe này sau đó được Đội CSHS thu giữ. Sau khi thực hiện thành công liên tiếp nhiều vụ trộm cắp, đến đêm 6-9, Toàn, Đạt, Phong, Quý và Tài tiếp tục quay trở lại quán Internet Rio lấy trộm thêm 1 xe máy kiểu dáng Wave, màu xanh, không rõ BKS rồi cũng đưa về sử dụng. Tuy nhiên, đến chiều ngày hôm sau, Tài điều khiển chiếc xe này đi đến đoạn cầu Rồng thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng thu giữ vì lỗi không đội mũ bảo hiểm, xe không có giấy tờ.

Tính đến chiều 8-9, Đội CSHS CAQ Hải Châu đã tiến hành thu giữ được 5 trong số 7 xe máy do các đối tượng trộm cắp. Ngoài ra, qua đấu tranh, nhóm thiếu niên này còn thừa nhận trước đó đã sử dụng thủ đoạn đi tìm các xe ô-tô đậu trên các tuyến đường nhưng không khóa cửa để lục trộm tài sản nên Đội CSHS CAQ Hải Châu tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN TUẤN/ Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/145_171978_di-bo-mo-i-chan-nen-tro-m-xe-.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Cháu Hiếu cần lắm những tấm lòng hảo tâm
Giữa năm 2016, cháu Nguyễn Mỹ Hiếu (2002), con anh Nguyễn Bình (1970) và Ngô Thị Bông (1975) (trú tổ 16A, P. H…
Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng từ 5-7 ngày
Sáng 17-11, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ khẳng định lại dự báo và cảnh báo mưa lớn trên diện rộng ở c…
Ngày 22/11/2017 Dawaco tạm ngừng cấp nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Điện lực Đà Nẵng sẽ tạm ngừng cấp điện tại trạm bơm cấp II nhà máy nước Cầu Đỏ từ 06g30 đến 12g30 Thứ tư ngày…
Phi Long Plaza Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng thông báo tuyển dụng 8 vị trí (11/2017)
Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Phi Long vinh dự 11 năm liền dẫn đầu doanh số bán lẻ máy tính tại khu vực Đà N…
Lật tẩy vị tiến sĩ sử dụng “bằng giả toàn tập”
Trong quá trình xác minh đơn thư trình báo của một trường đại học, Phòng An ninh Chính trị nội b…
Mai Linh miền Trung khai trương xe ôm công nghệ
Đại diện Công ty CP Mai Linh miền Trung cho biết, ngày 20-11, Công ty khai trương dịch vụ Mai Linh Bike tại Đà…
Thành lập Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật thuộc ĐH Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Quyết định số 1749/QĐ-TTg ngày 8-11-2017 của Thủ tướng Chính phủ về v…
Đà Nẵng: Chôm mũ bảo hiểm “đổi” ma túy
14 giờ ngày 17-11, Tổ tuần tra CAP Hải Châu 1 (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) bắt quả tang 2 nam thanh niên c…
Đà Nẵng: Tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước cùng bạn
Thi thể nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước được vợ chồng ngư dân phát hiện ở cửa biển Đà Nẵng, cách hiện trườ…
Thu phí trông giữ xe đạp, xe máy tại bệnh viện công từ 1-1-2018
Ngày 17-11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND thành phố để thảo l…
3 thanh niên rủ nhau nhảy cầu Thuận Phước
Lúc 0 giờ ngày 20-11, Cảnh sát 113 (Công an thành phố) nhận được tin báo của người dân có 3 thanh niên đang có…