Đà Nẵng: ‘Tử thần’ mang tên cây cột điện giữa lòng đường

Hàng chục cột điện nằm “kém duyên” giữa đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ sau khi hệ thống đường giao thông ở đây được nâng cấp, mở rộng. Không chỉ gây mỹ quan đô thị, những cột điện này còn tiềm ẩn hệ lụy nguy hiểm, thậm chí tước đi tính mạng người đi đường nếu không được ngành điện kịp thời xử lý.

Theo người dân sinh sống trên đường Hoàng Văn Thái, đa phần đây là những cột điện cũ,. Trước đây, những cột điện này nằm sát lề đường nhưng đợt vừa qua, tuyến đường này được mở rộng, từ đó, chúng “nhảy” xuống chễm trệ ngay giữa lòng đường.

Cột điện nằm giữa đường, dây diện, công tơ điện vắt vẻo… trông nhếch nhác, mất mỹ quan

Cụ thể hơn, cách đây 2 năm, TP Đà nẵng đã ký dự án mở rộng thêm 2,8km đoạn đầu tuyến Hoàng Văn Thái tiếp giáp Tôn Đức Thắng và đoạn 0,8km đường DT602 (từ nút giao với đường Hoàng Văn Thái đến ngã ba Bà Nà – Suối Mơ). Theo đó, đoạn 2,8km đầu tuyến Hoàng Văn Thái (đoạn tiếp giáp với Tôn Đức Thắng đến bãi rác Khánh Sơn), điều chỉnh giảm chiều rộng vỉa hè mỗi bên từ 6m xuống còn 4m để tăng bề rộng mặt đường từ 15m lên 19m (không đền bù giải tỏa thêm).


Những cọc nhỏ, dây chăng cảnh báo kiểu này chưa đủ để người dân có thể nhận biết, tránh nguy hiểm

Ông Trần Thanh (45 tuổi), người dân sống trên đoạn đường này tỏ ra khá bức xúc. Theo ông, việc đầu tư, nâng cấp tuyến đường thiếu đồng nhất với hệ thống điện tạo nên sự bát nháo, kệch cỡm:

“Giờ đây, cả dãy dài cây cột điện đều nằm trọn giữa lòng đường. Xe cộ lưu thông rất nguy hiểm, nhất là khi về đêm. Chúng tôi sống ở đây cũng nơm nớp nỗi lo trẻ nó chạy không cẩn thận là tông vô liền”, ông Thanh nói.

Cấn sớm có phương án xử lý những cây cột điện nằm sai vị trí này

Theo kiến nghị của một số người dân, đề nghị các ngành chức năng, điện lực Đà Nẵng sớm có phương án giải quyết, di dời cột điện vào đúng vị trí để đảm bảo an toàn. Cạnh đó, người dân khi tham gia giao thông qua tuyến đường cũng cần nâng cao cảnh giác hơn.

Trần Huyền/ ANTT

Nguồn:http://antt.vn/da-nang-tu-than-mang-ten-cay-cot-dien-giua-long-duong-0129476.html
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Tạm giữ hình sự đối tượng chém đứt bàn tay nhân viên quán karaoke
Chiều 4-12, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra…
Thủy điện xả lũ, xói lở bờ sông Tứ Câu
 Từ 19 giờ tối 3-12 đến 14 giờ chiều 4-12, thủy điện Sông Tranh 2 xả với lưu lượng trung bình 1.065m3/s) làm d…

Sorry, no posts matched your criteria.